Lưu ý cho cổ động viên Việt Nam trước khi đi Thường Châu cổ vũ U23 Việt Nam đá chung kết |
Chả tôm: Nói đến ẩm thực Thanh Hóa, tuyệt nhiên không thể bỏ qua món ăn vô cùng đặc biệt này. Chả tôm được làm từ những nguyên liệu như tôm xay, thịt ba chỉ, bánh phở. Chả khi cuốn xong sẽ được kẹp vào nẹp tre tươi, đem nướng trên lửa than hoa. Khi thưởng thức chả tôm sẽ ăn cùng rau sống và chấm với nước mắm được nêm chua ngọt. Bạn sẽ cảm nhận rõ vị bùi bùi của tôm tươi và ngậy béo của thịt ba chỉ cùng lớp vỏ bánh phở bên ngoài. Gợi ý quán ngon: Chả tôm bà Thật - 9 Lê Thị Hoa, P. Lam Sơn, Tp. Thanh Hóa. Một suất vừa đủ một người ăn là 30.000 đồng. (Ảnh: Ninheating) |
Nem chua tỏi ớt: Nem được làm từ thịt sống, bì lợn cùng các gia vị như tiêu, tỏi, ớt cho lên men đến chín, khi ăn có vị chua dịu đậm đà. Nem ở đây được gói bằng lá chuối tươi, lạt giang trắng buộc quanh chữ thập 6 mặt nho nhỏ. Khi ăn nên chấm kèm cùng tương ớt để gia tăng mùi vị. Gợi ý quán ngon: Nem chua Thanh Hóa - 326 Trường Thi, Điện Biên, Tp. Thanh Hoá. (Ảnh: Nghĩa) |
Bánh đúc sốt: Là một trong những món ăn độc nhất vô nhị của Thanh Hóa, được làm từ bột gạo tẻ nấu với nước vôi trong, bỏ thêm hành phi và chút mỡ. Màu xanh của bánh được tạo bởi nước rau ngót hoặc rau cải giã. Nồi bánh được nấu trên lửa liu riu, dùng đũa cả đảo liên tục để không bị vón cục, khi chín tới thì sánh như cháo, rất dậy mùi. Gợi ý quán ngon: Bánh đúc sốt Lê Lợi - Lê Lợi, Tp. Thanh Hóa. (Ảnh: Monngonthanhhoa) |
Bánh cuốn: Được làm từ bột gạo, sau khi được hấp chín bằng hơi nước trên nồi căng vải, người ta dùng ống tròn lấy ra rồi khéo léo trải rộng trên một cái mẹt nhỏ, bỏ nhân làm từ tôm bóc vỏ, thịt nạc vai băm nhỏ, mộc nhĩ, hành… và cuốn tròn. Đĩa bánh cuốn phải được ăn ngay khi còn nóng, chấm kèm với nước mắm ớt. Gợi ý quán ngon: Bánh cuốn bà Lành - 252 Tống Duy Tân, P. Lam Sơn, Tp. Thanh Hóa. (Ảnh: Hoa Trần) |
Bánh khoái nồi rang: Bánh được làm từ những nguyên liệu khá quen thuộc gồm bột gạo tẻ, thịt mỡ, thịt ba chỉ, trứng. Bánh khoái nồi rang ăn với nước chấm chua ngọt, bún lá và nhiều loại rau sống theo mùa: xà lách, rau húng, kinh giới, mùi... Nước chấm được pha từ đường, giấm, nước mắm theo một tỉ lệ nhất định để tạo ra vị chua chua, ngọt dịu vừa phải. Cho thêm ít dưa góp làm từ cà rốt, đu đủ hoặc su hào rồi nêm thêm ít tỏi băm hay ớt tươi nữa là đủ vị. Khi thưởng thức người ta cắt nhỏ miếng bánh cho vừa ăn. Ai thích cầu kỳ thì cuốn bánh với rau sống, bún lá rồi chấm nước chấm và thưởng thức. Ai ưa đơn giản thì cứ dầm tất cả vào bát nước chấm cho đẫm rồi ăn cũng được. Gợi ý quán ngon: Bánh khoái bà Mỳ - 106 Tống Duy Tân, Tp. Thanh Hóa, Thanh Hoá. (Ảnh: tyne) |
Bánh gai Thanh Hóa: Còn được gọi với tên gọi bánh gai Tứ Trụ hay bánh gai làng Mía, đây được xem là loại bánh đặc sản của làng Mía, xã Thọ Diên, huyện Thọ Xuân. Nguyên liệu bánh gai chia thành hai phần gồm vỏ và nhân. Trong đó, vỏ chỉ gồm gạo nếp và lá gai còn phần nhân có mỡ lợn, đậu xanh, dừa và hạt sen. Bánh gai được gói bằng lá chuối khô nên khi thưởng thức mùi vị rất dậy thơm. Gợi ý quán ngon: Bánh gai Lâm Thắm - ĐT506, Thọ Diên, Thọ Xuân, Thanh Hoá (Ảnh: MonngonThanhhoa) (Ảnh: Hieu ricky) |
Gỏi cá nhệch: Gỏi cá nhệch khi thưởng thức được ăn kèm với rất nhiều loại rau khác nhau, tùy theo mùa. Trong đó có những loại rau đặc trưng như lá sung, lá mơ, lá lộc nhòn, cúc tần, rau ngổ, lá đinh lăng, rau mùi tàu, rau má... Điểm khác biệt với nhiều nơi là gỏi cá nhệch của Thanh Hóa sẽ được ăn cùng với chẻo, được chế biến từ xương cá giã nhuyễn chưng cùng mẻ chua và các loại gia vị đặc trưng khác. Gợi ý quán ngon: Gỏi cá Nhệch Vũ Bảo - Km 12, Quốc Lộ 47, Xã Quảng Hưng, Tp. Thanh Hóa. (Ảnh: Ngọc Lê) |
'ĐỪNG BỎ LỠ'
Những điều bạn chưa biết về đất nước Uzbekistan | |
Lưu ý cho cổ động viên Việt Nam trước khi đi Thường Châu cổ vũ U23 Việt Nam đá chung kết | |
Nở rộ tour du lịch trọn gói đi Thường Châu cổ vũ U23 Việt Nam |
Du lịch 17:18 | 10/01/2020
Du lịch 16:15 | 10/01/2020
Du lịch 06:59 | 10/01/2020
Du lịch 18:41 | 09/01/2020
Du lịch 10:29 | 09/01/2020
Du lịch 14:48 | 08/01/2020
Du lịch 17:26 | 07/01/2020
Du lịch 10:55 | 07/01/2020