Giá Bitcoin hôm nay 24/4: Bắt đầu tụt dốc?

Giá Bitcoin hôm nay 24/4 đang bất ngờ tụt dốc đáng thất vọng và khiến cho giới đầu tư đã khó còn thêm khổ. 

Giá bitcoin hôm nay 24/4, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch quanh ngưỡng giá 8.9 05USD/BTC - giảm khoảng 100 USD so với ngày hôm qua.

Cụ thể, giá bitcoin mở cửa giao dịch ở ngưỡng 8.792 USD mức giá cao nhất trong ngày là 8.986 USD, mức giá thấp nhất là 8.775 USD, vốn hóa thị trường là 151 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.994.788 đồng.

gia bitcoin hom nay 244 bat dau tut doc
Bitcoin mất đà tăng trưởng.

Bitcoin Gold, phiên bản phân tách thứ hai của Bitcoin cũng tăng trưởng hơn 1,5% những giờ qua, giữ nguyên vị trí thứ 23 trong bảng xếp hạng.

Chủ tịch Hut 8 Mining Corp dự đoán, các nhóm đào Bitcoin nhỏ sẽ phải bỏ cuộc và thị trường sẽ chỉ còn 5 - 10 đơn vị lớn còn tồn tại và có lợi nhuận.

gia bitcoin hom nay 244 bat dau tut doc
Biểu đồ giá bitcoin hôm nay 24/4/2018 - theo Coindesk.

Hut 8 Mining Corp chính là nhà tài trợ vốn cho Amsterdam-based Bitfury Group, một trong những đơn vị sản xuất thiết bị đào tiền ảo lớn nhất thế giới. Khi giá Bitcoin lên đến 19.000 USD vào năm ngoái, Công ty này thậm chí còn phải từ chối một vài khách hàng với tổng giá trị hợp đồng lên đến 1,9 tỷ USD.

Thị trường Bitcoin những tưởng màu mỡ bất ngờ trở nên rất khó khăn dành cho các nhà đầu tư vào thời điểm hiện tại. Nhiều người tin rằng, ngay cả khi giá Bitcoin trên 8.000 USD thì rất nhiều thợ đào đang đứng trước nguy cơ không có lãi.

Ngược lại, trường hợp nếu giá xuống dưới 8.000 USD trong một thời gian dài thì nhiều xưởng đào sẽ phải bán mình cho các mỏ quy mô công nghiệp vì lỗ.

Chính vì thế, Bitcoin đang khiến cho nhiều nhà đầu tư chết dần chết mòn và tâm lý của giới đầu tư cũng không ổn định với đồng tiền ảo.

Iran cấm cửa Bitcoin

Các loại tiền kỹ thuật số sẽ không được dùng trong giao dịch tài chính tại nước này, do lo ngại rửa tiền và khủng bố.

Hãng thông tấn nhà nước Iran - IRNA cho biết Ngân hàng Trung ương Iran đã cấm các nhà băng nước này giao dịch bằng tiền ảo, trong đó có Bitcoin, do lo ngại rửa tiền.

"Các ngân hàng, tổ chức tín dụng và sàn giao dịch tiền tệ không được mua hoặc bán các loại tiền này, hoặc có bất kỳ hành động nào quảng cáo chúng", IRNA trích dẫn một nghị định của ngân hàng trung ương cho biết.

Động thái trên được cho là một phần nỗ lực của Tehran nhằm kiểm soát thị trường tiền tệ, sau khi đồng rial nước này chạm đáy chưa từng có hồi đầu tháng. Các loại tiền kỹ thuật số, như Bitcoin, chưa bao giờ được coi là hợp pháp ở Iran. Tuy nhiên, chúng vẫn tồn tại trên các thị trường không chính thức.

Tiền ảo đến nay vẫn là chủ đề gây tranh cãi trên toàn cầu. Chúng được tạo ra và giao dịch độc lập với hệ thống ngân hàng.

gia bitcoin hom nay 244 bat dau tut doc Đầu tư Bitcoin: Miếng bánh lớn không dành cho nhà đầu tư nhỏ

Các nhà đầu tư nhỏ lẻ vào thị trường Bitcoin đang đứng trước nhiều khó khăn và đối diện với nguy cơ chết yểu vì ...

gia bitcoin hom nay 244 bat dau tut doc Giá Bitcoin hôm nay 22/4: Trở lại đỉnh cao?

Giá Bitcoin hôm nay 22/4 đang vươn lên những ngưỡng cao mới và liệu tương lai, tiền ảo có thể trở lại vinh quang với ...

gia bitcoin hom nay 244 bat dau tut doc Bitcoin nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường Venezuela

Bitcoin đang phát triển mạnh tại Venezuela và theo truyền thông quốc tế, khối lượng giao dịch tại quốc gia Nam Mỹ đã cán ngưỡng ...

gia bitcoin hom nay 244 bat dau tut doc Giá Bitcoin hôm nay 21/4: Bitcoin hướng đến ngưỡng mới

Giá Bitcoin hôm nay 21/4 tiếp tục tăng trưởng và đang ngày một gần hơn với ngưỡng giá trên 9.000 USD/BTC.

chọn
VSIP chuẩn bị làm dự án nhà ở 114 ha ở Bắc Tân Uyên, dự kiến hoàn thành vào 2030
Khu dân cư Suối Tre do VSIP làm chủ đầu tư có tổng vốn hơn 23 triệu USD, được chia làm hai giai đoạn, từ tháng 4/2023 dự kiến bắt đầu triển khai xây dựng.