Gia Linh: ‘Không đồng ý những lời tỏ tình trong 'Vì yêu mà đến' là điều rất dễ xảy ra’

Gia Linh – khách mời nữ trong chương trình "Vì yêu mà đến" cho hay: “Mình và 7 bạn nữ còn lại muốn tìm tình yêu thật sự, làm bản thân rung động chứ không phải đại gia”.

Trong tập 4 Vì yêu mà đến (mua lại bản quyền chương trình Phi thường hoàn mỹ của Trung Quốc) vừa lên sóng, 8 khách mời nữ đã được chứng kiến màn tỏ tình lãng mạn của 2 “soái ca”. Tuy nhiên, các anh đều bị từ chối tình cảm. Một lần nữa, điều này lại khiến không ít khán giả cho rằng các khách mời của chương trình này sẽ không đồng ý lời tỏ tình của bất cứ ai.

Để hiểu rõ hơn về cảm xúc thật của người trong cuộc, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Gia Linh – một trong những nữ khách mời góp mặt vào chương trình này.

gia linh khong dong y nhung loi to tinh trong vi yeu ma den la dieu rat de xay ra
Nữ diễn viên Gia Linh - khách mời nữ trong "Vì yêu mà đến"

Thanh Huy hòa đồng, thân thiện và vui tính

- Chào Gia Linh. Bạn thấy "Vì yêu mà đến" là chương trình như thế nào? Tại sao bạn lại quyết định tham gia chương trình này?

Trước đây mình cũng là một khán giả rất yêu thích Phi thường hoàn mỹ, nên việc nhận lời mời đến với chương trình để trải nghiệm những cung bậc cảm xúc trong chuyện tình cảm là điều mình rất thích thú và mong muốn. Hơn nữa, mình không có niềm tin lắm vào tình yêu, cho nên bản thân muốn có một cơ hội để tìm một người bạn, hay một người tri kỉ và tiến sâu hơn có thể là một người con trai dành cho mình thứ tình cảm đặc biệt nhất.

- Trong tập vừa lên sóng, bạn có vẻ rất ấn tượng với Thanh Huy – chàng trai quê Khánh Hòa. Bạn thấy anh chàng này là người thế nào?

Mình rất ấn tượng với người miền Trung, họ có gì đó làm mình dễ đồng cảm và thiện cảm ngay từ đầu. Vì bản thân Linh cũng là người miền Trung, nên chắc đó là theo cảm tính. Và nói về Thanh Huy thì mình cũng không dám đánh giá nhiều vì chỉ mới tiếp xúc trên sân khấu trong khoảng thời gian rất ngắn, nhưng Linh dễ cảm nhận nhất đó là sự hòa đồng, thân thiện và vui tính của chàng trai Nha Trang này. Anh ấy có nhiều năng lượng và yêu thích trẻ con, đó là ấn tượng rất dễ thương.

- Hỏi thật là nếu anh chàng ấy tỏ tình với bạn thì bạn nghĩ sao?

Linh tin vào cảm xúc và con tim của mình, phải là người đối diện trực tiếp với lời tỏ tình ấy thì mới có thể đưa ra câu trả lời chính xác và cảm nghĩ chân thật nhất. Còn ở những thời điểm khác thì chỉ là suy đoán mà thôi, nên Linh không dám nói ra cảm nghĩ của mình lúc này (cười).

gia linh khong dong y nhung loi to tinh trong vi yeu ma den la dieu rat de xay ra
Gia Linh: "Mình không có niềm tin lắm vào tình yêu"

Linh và các khách mời muốn tìm tình yêu thật sự chứ không phải đại gia

- Trong các bình luận của cư dân mạng, có người nghĩ rằng các khách mời nữ đã “diễn sâu” vì mới được tỏ tình “nhẹ” như vậy thì không thể cảm động đến phát khóc. Là người trực tiếp tham gia chương trình, bạn nghĩ sao?

Thật sự mà nói, về chuyện khóc trên sóng truyền hình, không thể nào tránh khỏi những chỉ trích diễn sâu, nhưng bản thân Linh thấy đó là chuyện bình thường.

8 khách mời nữ, đều là những người tham gia nghệ thuật và có cảm xúc rất khác với những khán giả xem đài. Thường thì họ dễ xúc động và cũng dễ “tăng động” hơn những người khác, vì vậy họ khóc là chuyện hết sức dĩ nhiên và dễ hiểu. Hoặc có thể lời tỏ tình của bạn nam đã khơi gợi một điều gì đó trong quá khứ bị tổn thương, hay một kỉ niệm dễ gây nước mắt cho nữ khách mời, thì họ khóc là điều đương nhiên thôi.

Nếu là Linh, ai đó chạm vào một phần ký ức nào đó gây xúc động cho mình, có khi Linh còn khóc toáng lên như trẻ con chứ không khóc nhẹ nhàng được vậy đâu.

- Có ý kiến cho rằng, chân dài thường tìm đại gia, nên khi các bạn nam "bình thường" tỏ tình thì các hot girl tham gia chương trình sẽ không đồng ý. Bạn nghĩ như thế nào về ý kiến này?

(Cười lớn) Nói vui là Linh chân không dài nên chắc không tìm đại gia đâu!

Đùa thôi! Chứ riêng về những phán xét của khán giả, chúng tôi những người tham gia chương trình không có quyền cấm đoán họ. Họ nghĩ vậy thì họ nói vậy thôi, tôi tôn trọng suy nghĩ của họ. Họ không là mình thì không thể bắt họ nghĩ theo mình được. Ai cũng muốn có những điều tốt đẹp thuộc về mình cả, kể cả khán giả cũng luôn muốn như vậy mà!

Linh và cả những khách mời nữ khác cũng muốn tìm cho mình những điều tốt đẹp, những điều tốt đẹp ở đây là tình yêu thật sự, làm mình rung động thật sự chứ không phải “ đại gia” như mọi người vẫn phán xét vô tư trên mạng như vậy.

Nếu để hài lòng khán giả là đồng ý bất chấp ai đó mà mình chưa thật sự sẵn sàng, chưa thật sự rung động thì đó mới là “diễn sâu”. Còn việc không đồng ý những lời tỏ tình là điều rất dễ xảy ra mà. Tại sao phải nghi ngờ làm gì trong khi ngoài đời thực, có những người vẫn từ chối lời tỏ tình rất nhiều lần mà họ cảm thấy không rung động.

- Không ít người nhận định, màn tỏ tình chỉ diễn ra vài phút đồng hồ sẽ không thể làm các khách mời nữ rung động hay đồng ý yêu. Bạn có nghĩ như vậy không?

Chuyện này còn tùy vào bạn nam ấy tỏ tình như thế nào nữa. Hơn nữa, rung động có theo nhiều kiểu mà, rung động kiểu từ từ bởi nhiều hành động theo thời gian và cũng có kiểu rung động “sét đánh”. Kiểu thứ hai này Linh cũng từng gặp rồi nên mình nghĩ không phải là chuyện không thể xảy ra.

gia linh khong dong y nhung loi to tinh trong vi yeu ma den la dieu rat de xay ra
"Linh chân không dài nên chắc không tìm đại gia đâu!" - nữ diễn viên chia sẻ

Bị nhắc nhở bớt nói và bớt nhây trong khi ghi hình "Vì yêu mà đến"

- Kỉ niệm nào khi ghi hình “Vì yêu mà đến” khiến bạn nhớ nhất?

Có nhiều kỉ niệm quá, nên chẳng biết phải nói cái nào. Nhưng chắc tâm đắc nhất là hay bị nhắc nhở bớt nói và bớt nhây lại (Cười).

- Bạn thích được tỏ tình như thế nào trong chương trình này?

Mình thích sự bất ngờ, cho nên không bao giờ mình nghĩ trước trong đầu là sẽ phải được tỏ tình như thế nào thì mới rung động. Vì cách tỏ tình như thế nào đi chăng nữa thì các chàng trai cũng có thể làm giống nhau được.

Điều quan trọng, người tỏ tình với mình là ai, đó mới là yếu tố quyết định nhất. Mình rung động là vì người nào đó, dù họ có làm điều gì nhỏ đi chăng nữa thì mình vẫn thấy thích. Chứ không phải vì “màn tỏ tình” mà mình nói là mình thích họ được. Còn đương nhiên nếu được tỏ tình bằng những cách đặc biệt thì mình hạnh phúc lắm chứ, nếu là người mình rung động nữa thì dắt tay về luôn khỏi suy nghĩ!

gia linh khong dong y nhung loi to tinh trong vi yeu ma den la dieu rat de xay ra

Từng phải đóng cảnh hôn suốt 2 giờ đồng hồ

- Tiêu chuẩn chọn bạn trai của Gia Linh là gì vậy?

Trong tình yêu mình không có dám đặt ra tiêu chuẩn, vì nếu như vậy chắc cả đời chúng ta chẳng thể tìm được bạn trai theo tiêu chuẩn ấy đâu. Vậy nên cứ gặp một ai đó mình yêu thì yêu thôi, rồi lấy họ ra làm tiêu chuẩn là được rồi.

- Một cô gái xinh đẹp như Gia Linh chắc hẳn đã có mối tình “vắt vai” rồi. Anh chàng đó là người như thế nào vậy?

Linh có nhưng không nhiều đâu! Đó là chàng trai khá thú vị đã để lại cho mình những cảm xúc vui buồn đan xen ở tuổi học trò đầy ngây ngô trong sáng. Đó là những kỷ niệm đẹp dù buồn hay vui đi nữa. Và đây cũng là chất liệu cảm xúc để Linh có thể làm tốt vai trò diễn viên của mình hơn. Còn việc gặp nhau ở đâu thì Linh quên rồi (Cười).

- Gia Linh hiện đang là diễn viên, vậy bạn có thể kể lại những cảnh hôn khiến bạn nhớ nhất? Đã bao giờ bạn rung động trước bạn diễn nam?

Cảnh hôn khiến mình nhớ nhất cũng là cảnh hôn đầu tiên trên màn ảnh luôn. Đó là phải hôn suốt 2 tiếng đồng hồ, trời nắng chang chang trước sự chứng kiến của đoàn phim. Và cuối cùng đạo diễn cũng chỉ lấy có vài giây và cũng không thể lấy lâu hơn vì mình không thể nào diễn tốt hơn ngoài cái chạm môi nhẹ đó. Ban đầu, đạo diễn Luk Vân muốn có một cảnh hôn ngọt ngào cơ, thế nhưng mình làm hỏng cái nụ hôn đó của đạo diễn rồi. Và đó cũng là kỉ niệm vui nhất Linh nhớ tới giờ.

Chuyện rung động trước bạn diễm nam thì nói không chắc mọi người chẳng tin đâu, mà nói có thì Linh lại hơi dối lòng. Nó nằm giữa ranh giới mong manh mà mình có thể điều khiển được bằng lý trí, nên mình cũng không gọi là rung động được Nhìn thế thôi chứ mình cứng cỏi lắm, phân định rõ ràng giữa công việc và chuyện riêng tư. Linh luôn “miễn nhiễm” trước những chàng trai đó bằng mọi giá.

gia linh khong dong y nhung loi to tinh trong vi yeu ma den la dieu rat de xay ra
Gia Linh luôn “miễn nhiễm” trước những bạn diễn nam

- Sắp tới bạn sẽ phát triển sự nghiệp theo hướng nào, có định lấn sân sang người mẫu, MC hay kinh doanh như bao nghệ sĩ trẻ khác?

Điều mình mong muốn nhất hiện giờ là làm trọn vẹn vai trò diễn viên, luôn mong chờ những vai diễn thú vị và trải nghiệm nó. Đồng thời mình vẫn là sinh viên Đại học Khoa học xã hội và nhân văn nên sẽ cố gắng hoàn thiện học vấn rồi mới tính những bước xa hơn nữa.

Cảm ơn Gia Linh nhiều!

Ảnh: NVCC

gia linh khong dong y nhung loi to tinh trong vi yeu ma den la dieu rat de xay ra Phí Ngọc Hưng: ‘Thật sự ngưỡng mộ Linh Đan trong Vì yêu mà đến!’

Không chỉ chia sẻ về Linh Đan, Phí Ngọc Hưng còn cho biết, anh đang được làm bạn với tất cả cô gái xinh đẹp ...

gia linh khong dong y nhung loi to tinh trong vi yeu ma den la dieu rat de xay ra Linh Đan 'Vì yêu mà đến' lên tiếng trước tin đồn 'diễn sâu' với người yêu cũ trên truyền hình

Linh Đan - cô gái chủ động tỏ tình với người yêu cũ trong chương trình "Vì yêu mà đến" đang gây sự chú ý ...

gia linh khong dong y nhung loi to tinh trong vi yeu ma den la dieu rat de xay ra Thúc Lĩnh Lincoln: 'Trong các cô gái của show Vì yêu mà đến, ấn tượng nhất với Trà Giang'

Thúc Lĩnh Lincoln chia sẻ trong số các cô gái của "Vì yêu mà đến", anh ấn tượng với Trà Giang nhiều nhất: “Tính của ...

chọn
Đề xuất làm công viên văn hoá đa năng ở bãi giữa và ven sông Hồng
4 quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Tây Hồ, Long Biên đề xuất thành phố chấp thuận cho lập Đề án “Phát triển bãi nổi giữa và ven sông Hồng thành Công viên văn hóa đa năng".