Giá vàng hôm nay 15/1: Vàng SJC điều chỉnh cao nhất 150.000 đồng/lượng trong tuần qua

Tuần qua từ 9/1 - 14/1, giá vàng trong nước tăng giảm không đồng nhất. Trên thị trường thế giới, giá vàng đã ghi nhận mức giao dịch cao nhất 8 tháng.

Diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 16/1

Trong tuần qua, giá vàng trong nước biến động trái chiều. Mức điều chỉnh từ 10.000 đồng/lượng đến 150.000 đồng/lượng.

Trong phiên giao dịch đầu tuần sáng thứ Hai ngày 9/1, giá vàng SJC tăng 50.000 đồng/lượng tại doanh nghiệp Phú Quý.    

Vào sáng ngày 10/1, giá vàng tăng 100.000 đồng/lượng tại hệ thống PNJ, các cửa hàng còn lại không ghi nhận thay đổi mới. Trong phiên giao dịch ngày 11/1, vàng SJC tiếp tục tăng thêm 100.000 đồng/lượng tại hệ thống PNJ và Tập đoàn Doji. 

Vàng miếng SJC giảm không quá 100.000 đồng/lượng tại Tập đoàn Doji và doanh nghiệp Phú Quý trong phiên giao dịch hôm thứ Năm (12/1). Đến phiên giao dịch ngày 13/1, giá vàng tăng trở lại không quá 150.000 đồng/lượng.

Trong phiên giao dịch ngày thứ Bảy (14/1), vàng SJC điều chỉnh trái chiều 100.000 - 150.000 đồng/lượng tại các hệ thống kinh doanh vàng bạc đá quý trên toàn quốc.

Hiện tại, giá trần mua vào của vàng SJC đạt mốc 66,45 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra có ngưỡng 67,42 triệu đồng/lượng.

Các loại vàng nữ trang khác trong sáng nay, giá vàng 24K, vàng tây 18K và vàng 14K đi ngang cho cả hai chiều mua và bán.

Biến động giá vàng SJC trong tuần qua. Đơn vị: 1.000 đồng/lượng. Nguồn: Doji.vn

Giá vàng thế giới trong 7 ngày qua

Giá vàng đạt mức cao nhất trong 8 tháng vào hôm thứ Hai (9/1), vì đồng USD trượt dốc do đặt cược vào khả năng Mỹ tăng lãi suất chậm hơn, trong khi các nhà đầu tư cũng cổ vũ nước tiêu thụ vàng thỏi hàng đầu Trung Quốc mở cửa trở lại biên giới.

Ông Giovanni Staunovo, Nhà phân tích của UBS cho biết, đồng USD yếu hơn có thể là yếu tố chính nâng giá vàng và các nhà đầu tư cũng bắt đầu tăng dần tỷ lệ nắm giữ của họ trong các quỹ hoán đổi danh mục ETF, cho thấy tâm lý tích cực đối với vàng.

Giá vàng ổn định vào hôm thứ Ba (10/1) ở gần mức cao nhất trong 8 tháng trong phiên trước đó, với các nhà giao dịch thận trọng chủ yếu tập trung vào bài phát biểu sắp tới của ông Jerome Powell - Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để hiểu rõ hơn về quỹ đạo tăng lãi suất của Ngân hàng Trung ương Mỹ. 

Ông Yeap Jun Rong, Chiến lược gia của IG Market cho biết: “Giá vàng đang chạm ngưỡng kháng cự quan trọng ở mức 1.875 USD/ounce. Giọng điệu diều hâu trong bài phát biểu của Chủ tịch Powell vào cuối ngày hôm nay có thể thúc đẩy một số hoạt động chốt lời vàng trong ngắn hạn”.

Vào hôm thứ Tư (11/1), giá vàng giảm từ mức cao nhất trong 8 tháng khi các nhà đầu tư đặt mình trước dữ liệu lạm phát của Mỹ có thể làm sáng tỏ lộ trình chính sách của Fed với kỳ vọng tăng lãi suất chậm hơn sắp xảy ra.

Ông Jim Wyckoff, Nhà phân tích cấp cao tại Kitco Metals, cho biết giá vàng đang có xu hướng thấp hơn do một số "việc chốt lời từ các nhà giao dịch hợp đồng tương lai ngắn hạn trước báo cáo CPI vào ngày mai", thị trường có thể tiếp tục giao dịch đi ngang trước dữ liệu.

Giá vàng tăng lên mức cao mới trong 8 tháng vào hôm thứ Năm (12/1), được hỗ trợ bởi đồng USD yếu hơn, khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho một báo cáo lạm phát của Mỹ dự kiến ​​sẽ cung cấp manh mối về lộ trình tăng lãi suất của Fed.

Ông Lukman Otunuga, Nhà phân tích của FXTM cho biết: “Vàng dường như đang được củng cố từ sự thận trọng của nhà đầu tư trước báo cáo lạm phát quan trọng của Mỹ vào chiều nay”.

Giá vàng đã vượt qua mức cao nhất trong 8 tháng vào hôm thứ Sáu (13/1), giữ trên mức quan trọng là 1.900 USD/ounce, do lạm phát của Mỹ hạ nhiệt làm dấy lên hy vọng Fed sẽ tăng lãi suất chậm hơn.

Ông Phillip Streible, Chiến lược gia trưởng thị trường tại Blue Line Futures ở Chicago cho biết: “Về mặt chiến thuật, (vàng) và nhiều thị trường đã bị ảnh hưởng bởi đợt tăng mạnh của CPI ngày hôm qua”.

chọn
Nhiều vùng nông thôn sắp lên đô thị ở Thái Nguyên
Theo quy hoạch, Thái Nguyên sắp có nhiều vùng nông thôn lên đô thị, nhiều xã sẽ lên thị trấn, huyện Đại Từ và huyện Phú Bình tương lai sẽ lên thị xã...