Giá vàng hôm nay 17/9: Vàng SJC giao dịch quanh ngưỡng 68,8 triệu đồng/lượng tuần qua

Tuần qua từ 11/9 - 16/9, giá vàng trong nước tăng giảm không đồng nhất. Trên thị trường thế giới, giá vàng cũng ghi nhận một tuần đầy biến động

Diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 18/9

Trong tuần qua, giá vàng trong nước điều chỉnh trái chiều. Mức điều chỉnh từ 50.000 đồng/lượng đến 200.000 đồng/kg. 

Trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 11/9, một số hệ thống kinh doanh điều chỉnh tăng không quá 100.000 đồng/lượng.  

Vào hôm thứ Ba (12/9), vàng SJC ghi nhận giảm 50.000 đồng/lượng tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn.

Đến ngày 13/9, giá vàng SJC tiếp đà giảm không quá 150.000 đồng/lượng tại một vài hệ thống kinh doanh. Riêng Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn không có thay đổi mới. 

Sáng thứ Năm ngày 14/9, giá vàng SJC giảm 50.000 - 100.000 đồng/lượng tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn và doanh nghiệp Phú Quý. 

Trong phiên giao dịch hôm thứ Sáu (15/9), giá vàng SJC ghi nhận tăng  50.000 đồng/kg tại một vài hệ thống kinh doanh. 

Vào hôm thứ Bảy (16/9), hệ thống PNJ tăng không quá 100.000 - 200.000 đồng/lượng. Các cửa hàng còn lại giữ nguyên giao dịch không đổi. 

Biến động giá vàng SJC trong tuần qua. Đơn vị: 1.000 đồng/lượng. Nguồn: Doji.vn

Giá vàng thế giới trong 7 ngày qua

Giá vàng tăng vào hôm thứ Hai (11/9), hướng tới phiên giao dịch tốt nhất trong gần hai tuần khi đồng USD giảm trước báo cáo lạm phát quan trọng của Mỹ trong tuần này có thể ảnh hưởng đến quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào cuối tháng này.

Nhà phân tích Xiao Fu của Bank of China International cho biết, đồng USD yếu hơn đã góp phần vào mức tăng này, những lo ngại về suy thoái kinh tế của Đức và sự suy thoái của châu Âu chắc chắn cũng sẽ có một số yếu tố hỗ trợ trú ẩn an toàn.

Trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (12/9), giá vàng trượt xuống mức thấp nhất trong hơn hai tuần khi đồng USD phục hồi, trong khi các nhà đầu tư dự đoán lạm phát của Mỹ sẽ được dự báo vào hôm thứ Tư (13/9).

Ông Bob Haberkorn, Chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures cho biết: “Mọi người đang rời khỏi thị trường và chờ xem dữ liệu được đưa ra như thế nào và có thể mua vàng ở mức giá thấp hơn vì vẫn còn (một số) hoạt động mua vàng an toàn”.

Giá vàng ổn định vào hôm thứ Tư (13/9) khi dữ liệu cho thấy giá tiêu dùng của Mỹ tăng nhanh, với kỳ vọng rằng chỉ số lạm phát có thể không thúc đẩy thay đổi lớn trong chiến lược lãi suất của Fed.

Ông Chris Gaffney, Chủ tịch của EverBank World Markets cho biết: “Các nhà đầu tư kim loại quý ít lo lắng hơn về lạm phát cao hơn và tập trung hơn vào chi phí cơ hội liên quan đến việc nắm giữ tài sản không chịu lãi suất trong môi trường lãi suất tăng”.

Vào hôm thứ Năm (14/9), giá vàng giữ gần mức thấp nhất trong ba tuần trước quyết định lãi suất của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cũng như dữ liệu kinh tế của Mỹ có thể cung cấp manh mối về triển vọng chính sách tiền tệ.

Ông Craig Erlam, Chuyên gia thị trường cấp cao tại OANDA cho biết: “Những nhà đầu tư vàng đang chờ đợi những tín hiệu rõ ràng rằng lạm phát đang được dập tắt nên cuộc thảo luận xung quanh việc cắt giảm lãi suất sắp diễn ra có thể thực sự bắt đầu, nhưng vấn đề là chúng ta chưa đến giai đoạn đó”. 

Trong phiên giao dịch hôm thứ Sáu (15/9), giá vàng đã tăng 1%, được hỗ trợ bởi đồng USD yếu hơn và hoạt động mua trú ẩn an toàn sau khi liên minh United Auto Workers khởi động cuộc đình công tại ba nhà sản xuất ô tô ở Detroit, trong khi hy vọng về khả năng tạm dừng tăng lãi suất của Mỹ cho vay hỗ trợ thêm.

Ông Tai Wong, Nhà giao dịch kim loại độc lập có trụ sở tại New York cho biết: “Vàng và bạc đang tăng giá trong bối cảnh lo lắng”.

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch xây cầu vượt sông Châu Giang nối xã Bình Nghĩa, Bình Lục với Tiên Sơn, Duy Tiên, Hà Nam
Một cầu cầu vượt sông Châu Giang dự kiến được xây dựng nối xã Bình Nghĩa, Bình Lục với Tiên Sơn, thị xã Duy Tiên, Hà Nam.