Giá vàng hôm nay 18/2: Vàng SJC điều chỉnh đến 750.000 đồng/lượng trong tuần qua

Tuần qua từ 12/1 - 17/2, giá vàng trong nước không có quá nhiều biến động mới. Trong khi giá vàng thế giới ghi nhận một tuần tăng giảm trái chiều khi dữ liệu lạm phát nóng hạ nhiệt triển vọng cắt giảm lãi suất sớm của Fed.

Diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua

Trong tuần qua, giá vàng trong nước nghỉ giao dịch từ ngày 12 đến 14/2 vì trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. 

Hôm 15/2, thị trường giao dịch trở lại. Giá vàng không ghi nhận thay đổi mới tại các hệ thống kinh doanh vàng bạc đá quý trên cả nước. 

Sáng thứ Sáu ngày 16/2, giá vàng SJC tăng 200.000 - 750.000 đồng/lượng tại các cửa hàng trên cả nước. 

Trong phiên giao dịch hôm thứ Bảy (17/2), giá vàng SJC giảm trở lại 200.000 - 500.000 đồng/lượng tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn và doanh nghiệp Phú Quý. 

Biến động giá vàng SJC trong tuần qua. Đơn vị: 1.000 đồng/lượng. Nguồn: Doji.vn

Giá vàng thế giới trong 7 ngày qua

Giá vàng giảm vào hôm thứ Hai trước dữ liệu lạm phát của Mỹ và những bình luận từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về kế hoạch lãi suất của ngân hàng trung ương.

Ông Jim Wyckoff, Nhà phân tích cấp cao tại Kitco Metal cho biết, việc cắt giảm lãi suất có thể sẽ được đẩy sang nửa cuối năm nay do dữ liệu kinh tế Mỹ gần đây quá mạnh để có thể chứng kiến ​​việc cắt giảm lãi suất vào tháng 5. Nhu cầu mua vàng bị hạn chế do sự phục hồi gần đây trên thị trường chứng khoán.

Giá vàng tăng cao vào hôm thứ Ba (13/2) do sự thận trọng được đặt ra trước báo cáo lạm phát của Mỹ có thể cung cấp thêm manh mối về thời điểm cắt giảm lãi suất được mong đợi rộng rãi từ Fed.

Nhà phân tích Giovanni Staunovo của UBS cho biết, chỉ số CPI thấp hơn sẽ hỗ trợ vàng trước kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất trước đó.

Giá vàng tiếp tục giảm vào hôm thứ Tư (14/2), về dưới mốc quan trọng 2.000 USD/ounce, bị áp lực bởi báo cáo lạm phát mạnh hơn dự kiến ​​của Mỹ khiến các nhà đầu tư rút lại đặt cược về việc cắt giảm lãi suất của Fed.

Ông Carlo Alberto De Casa, Nhà phân tích thị trường tại Kinesis Money cho biết: “Những dự đoán ôn hòa trong vài tháng qua đã biến mất và các nhà đầu tư hiện khá chắc chắn rằng Fed sẽ cần giữ lãi suất cao hơn một chút”.

Giá vàng tăng vào hôm thứ Năm (15/2) sau khi dữ liệu kinh tế Mỹ yếu hơn đẩy đồng USD và lãi suất trái phiếu kho bạc giảm, trong khi trọng tâm thị trường chuyển sang bình luận từ các quan chức Fed để tìm tín hiệu về thời gian cắt giảm lãi suất.

Ông Tai Wong, Nhà phân tích kim loại độc lập có trụ sở tại New York cho biết: “Những nhà đầu tư vàng đã nắm bắt được doanh số bán lẻ mềm đáng ngạc nhiên để tăng trở lại trên mức 2.000 USD/ounce”.

Vào hôm thứ Sáu (16/2), giá vàng giảm và chuẩn bị có tuần giảm thứ hai liên tiếp khi đồng USD và lãi suất trái phiếu kho bạc ổn định sau khi dữ liệu lạm phát nóng hạ nhiệt triển vọng cắt giảm lãi suất sớm của Fed. 

Ông Everett Millman, Nhà phân tích thị trường tại Gainesville Coins cho biết, Fed không có khả năng cắt giảm lãi suất trong tháng 3, do đó, vàng có thể sẽ gặp khó khăn để đạt được mức cao hơn nhiều so với mức 2.000 USD.

chọn
Đất Vũng Tàu: Nhiều người hỏi, ít người chốt
Tháng vừa qua, thị trường Bà Rịa - Vũng Tàu đã đón nhiều nhà đầu tư đi tìm hiểu và khảo sát đất nền, căn hộ. Dù vậy, phần lớn chỉ dừng lại ở mức xem xét, hỏi thăm thông tin và ký gửi sản phẩm sang nhượng, số lượng giao dịch chốt thành công còn khiêm tốn.