Giá vàng hôm nay 18/9: Vàng SJC giảm 300.000 đồng/lượng đồng/lượng trong tuần qua

Tuần qua từ 12/9 - 17/9, giá vàng trong nước liên tục biến động. Trên thị trường thế giới, giá vàng cũng đã ghi nhận một tuần …

Diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 19/9

Trong tuần qua, giá vàng trong nước biến động trái chiều. Mức điều chỉnh từ 40.000 đồng/lượng đến 350.000 đồng/lượng.

Trong phiên giao dịch đầu tuần sáng thứ Hai ngày 12/9, giá vàng tăng 200.000 đồng/lượng tại chiều mua của hệ thống PNJ. Các cửa hàng kinh doanh vàng bạc đá quý còn lại không ghi nhận thay đổi mới về giá.

Vào sáng ngày 13/9, giá vàng SJC tăng 50.000 đồng/lượng cho cả hai chiều giao dịch tại doanh nghiệp Phú Quý trong khi các hệ thống cửa hàng khác vẫn đứng yên. Trong phiên giao dịch ngày 14/9, vàng SJC lại quay đầu giảm đồng loạt 100.000 - 350.000 đồng/lượng tại các hệ thống kinh doanh trên cả nước.

Ngoại trừ hệ thống PNJ và doanh nghiệp Phú Quý, vàng miếng SJC tiếp tục giảm 50.000 đồng/lượng trong phiên giao dịch hôm thứ Năm (15/9) tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn và Tập đoàn Doji. Đến phiên giao dịch ngày 16/9, các cửa hàng kinh doanh điều chỉnh giảm 250.000 - 300.000 đồng/lượng.

Trong phiên giao dịch ngày thứ Bảy (17/9), vàng SJC tăng trở lại 50.000 - 100.000 đồng/lượng.

Hiện tại, giá trần mua vào của vàng SJC đạt mốc 65,85 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra có ngưỡng 66,67 triệu đồng/lượng.

Các loại vàng nữ trang khác trong sáng nay, giá vàng 24K, vàng tây 18K và vàng 14K đi ngang cho cả hai chiều mua và bán.

 Biến động giá vàng SJC trong tuần qua. Đơn vị: 1.000 đồng/lượng. Nguồn: Doji.vn

Giá vàng thế giới trong 7 ngày qua

Giá vàng tăng 1% vào hôm thứ Hai (12/9) được hỗ trợ bởi đồng USD yếu hơn, trong khi các nhà đầu tư tìm kiếm dữ liệu lạm phát quan trọng khi họ đánh giá tốc độ tăng lãi suất trong tương lai của Ngân hàng Trung ương Mỹ.

Ông David Meger, Giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures cho biết, các quan chức Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã báo hiệu tăng lãi suất cao hơn nữa để kiềm chế lạm phát, điều này đã hỗ trợ đồng Euro và gây áp lực lên đồng USD và một phần chịu trách nhiệm về sức mạnh của thị trường vàng.

Đến phiên giao dịch hôm thứ Ba (13/9), giá vàng đã giảm hơn 1% do đồng USD tăng vọt sau khi chỉ số giá tiêu dùng (CPI) bất ngờ tăng trong tháng 8/2022 đã củng cố sự đặt cược cho việc tăng lãi suất tích cực từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Ông Tai Wong, Nhà giao dịch cấp cao tại Heraeus Precious Metals ở New York cho biết: “Vàng đã giảm giá do CPI cao hơn dự kiến, với 75 điểm cơ bản hiện đã được xác nhận chắc chắn. Đồng USD đang tăng mạnh và có thể tiếp tục gây áp lực lên vàng”.

Vào hôm thứ Tư (14/9), giá vàng tăng mạnh trở lại, được hỗ trợ bởi đồng USD yếu hơn, nhưng đặt cược vào việc tăng lãi suất mạnh từ Fed đã giữ một mối đe dọa về mức tăng thêm đối với tài sản không sinh lời như vàng.

Vàng đánh dấu tỷ lệ giảm phần trăm lớn nhất trong một ngày của nó kể từ ngày 14/7 vào hôm thứ Ba (13/9), được thúc đẩy bởi sự phục hồi của đồng USD sau sự gia tăng bất ngờ của lạm phát Mỹ.

Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3/2021 vào hôm thứ Năm (15/9), bị ảnh hưởng bởi lợi suất kho bạc Mỹ tăng cao và đồng USD vững chắc hơn, khi đặt cược vào một đợt tăng lãi suất khổng lồ khác của Fed đã làm xói mòn sức hấp dẫn của vàng thỏi.

Ông Daniel Pavilonis, Chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures cho hay: "Đợt bán tháo vào tháng 9/2022, tháng 10/2022 này thực sự chỉ là để điều chỉnh tỷ giá, tỷ giá giảm khá khó khăn và bây giờ chúng ngay lập tức tăng trở lại và đẩy vàng xuống thấp hơn”.

Đến hôm thứ Sáu (16/9), giá vàng giảm vào hôm thứ Sáu (16/9) hướng tới mức giảm hàng tuần lớn nhất trong khoảng hai tháng, bị đánh gục bởi đồng USD và kỳ vọng về một đợt tăng lãi suất đáng kể của Mỹ.

Ông Philip Streible, Giám đốc chiến lược thị trường tại Blue Line Futures ở Chicago cho biết, vàng không được hưởng lợi chút nào mặc dù rủi ro suy thoái của Mỹ gia tăng sau dữ liệu kinh tế gần đây, với lợi suất trái phiếu kho bạc cao hơn và đồng USD cũng tăng theo.

Ông Streible cũng nói: “Nó thậm chí không được coi là nơi trú ẩn an toàn. Mặc dù vàng thường được xem là hàng rào chống lại lạm phát và các rủi ro kinh tế khác”.

chọn
Thành viên T&T dự kiến chi 149 tỷ đồng để GPMB Sân golf Tam Nông 2
Sân golf Tam Nông 2 có diện tích gần 75 ha, dự kiến đi vào hoạt động vào cuối năm 2023. Chủ đầu tư dự án là Artexport, thành viên thuộc Tập đoàn T&T.