Giá vàng hôm nay 19/11: Vàng SJC điều chỉnh cao nhất 300.000 đồng/lượng trong tuần qua

Tuần qua từ 13/11 - 18/11, giá vàng trong nước tăng giảm trái chiều trong tuần qua. Trên thị trường thế giới, giá vàng cũng ghi nhận một tuần đầy biến động trong bối cảnh triển vọng Fed đã hoàn tất chu kỳ thắt chặt tiền tệ ngày càng lớn.

Diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 20/11

Trong tuần qua, giá vàng trong nước biến động trái chiều từ 50.000 đồng/lượng đến 300.000 đồng/lượng. 

Trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 13/11, ngoại trừ doanh nghiệp Phú Quý, các cửa hàng kinh doanh còn lại tăng giảm trái chiều 100.000 đồng/lượng.

Vào hôm thứ Ba (14/11), giá vàng SJC tăng 100.000 - 250.000 đồng/lượng.

Đến ngày 15/11, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn và doanh nghiệp Phú Quý tăng 50.000 - 300.000 đồng/lượng. 

Hôm 16/11, giá vàng SJC biến động trái chiều 100.000 - 200.000 đồng/lượng tại một số hệ thống kinh doanh.

Sáng thứ Sáu ngày 17/11, các cửa hàng tăng từ 100.000 đồng/lượng đến 250.000 đồng/lượng.  

Trong phiên giao dịch hôm thứ Bảy (18/11), giá vàng SJC giảm 100.000 đồng/lượng tại doanh nghiệp Phú Quý. 

 Biến động giá vàng SJC trong tuần qua. Đơn vị: 1.000 đồng/lượng. Nguồn: Doji.vn.

Giá vàng thế giới trong 7 ngày qua

Giá vàng ổn định gần mức thấp nhất trong ba tuần vào hôm thứ Hai (13/11) khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ trong tuần này để đánh giá lộ trình lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Ông Craig Erlam, Nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA cho biết: “Hôm nay có vẻ cực kỳ yên tĩnh (đối với vàng) trước chỉ số CPI của Mỹ vào ngày mai. Bất kỳ tiến bộ bổ sung nào (về dữ liệu) sẽ thực sự có ý nghĩa, đặc biệt là trong việc loại bỏ khả năng tăng lãi suất khác”.

Giá vàng tăng vào hôm thứ Ba (14/11) khi đồng USD và lãi suất trái phiếu kho bạc giảm sau khi dữ liệu lạm phát tiêu dùng của Mỹ yếu hơn dự kiến, điều này làm tăng nhiều đặt cược rằng Fed có thể thực hiện tăng lãi suất.

Ông Daniel Ghali, Chiến lược gia hàng hóa tại TD Securities, cho biết: “Dữ liệu CPI yếu hơn đáng kể so với dự kiến, điều này khá hỗ trợ cho kim loại quý. Chúng tôi dự đoán dữ liệu sẽ xấu đi đáng kể trong quý IV, điều này sẽ làm suy yếu đồng USD và hỗ trợ vàng”.

Giá vàng tăng lên mức cao nhất trong hơn một tuần vào hôm thứ Tư (15/11) khi đồng USD và lãi suất trái phiếu kho bạc suy yếu sau khi dữ liệu lạm phát nguội hơn đã thúc đẩy đặt cược rằng việc cắt giảm lãi suất của Mỹ có thể đến sớm hơn so với dự đoán trước đó của các nhà đầu tư.

Ông Ricardo Evangelista, Nhà phân tích cấp cao của ActivTrades cho biết: “Việc công bố dữ liệu ngày hôm nay có thể làm tăng thêm chuỗi sụt giảm của đồng USD nếu số liệu này thấp hơn kỳ vọng. Trong bối cảnh đó, rủi ro đang tăng lên đối với vàng”.

Giá vàng tăng hơn 1% vào hôm thứ Năm (16/11) khi đồng USD và lãi suất trái phiếu kho bạc giảm sau khi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Mỹ tăng nhiều hơn dự kiến, củng cố kỳ vọng rằng Fed sẽ tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất.

Ông Jim Wyckoff, Nhà phân tích cấp cao tại Kitco Metals cho biết, dữ liệu xác nhận rằng nền kinh tế Mỹ đang chậm lại một chút, khiến những người đầu cơ vàng và bạc tin tưởng rằng Fed sẽ không tăng lãi suất lần nữa.

Giá vàng giao dịch đi ngang trong ngày thứ Sáu (17/11) nhưng hướng tới tuần tăng tốt nhất 4 tuần, vì đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm trong bối cảnh triển vọng Fed đã hoàn tất chu kỳ thắt chặt tiền tệ ngày càng lớn.

Ông Everett Millman,nhà phân tích thị trường tại Gainesville Coins, cho biết có khả năng vàng sẽ tiếp tục tăng thêm một chút nhưng với tốc độ chậm một chút trước đợt tăng giá tiếp theo và có thể kiểm tra mức 2.000 USD cùng lúc.

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch xây cầu Bắc Cầu nối Đông Anh - Long Biên, Hà Nội
Cầu Bắc Cầu vượt sông Đuống dự kiến được xây dựng nối huyện Đông Anh và quận Long Biên, Hà Nội.