Giá vàng hôm nay 24/4: Vàng SJC điều chỉnh tăng 500.000 - 580.000 đồng/lượng trong tuần qua

Tuần qua từ 18/4 - 23/4, giá vàng trong nước tăng giảm trái chiều. Trên thị trường thế giới, giá vàng cũng ghi nhận một tuần đầy biến động trong khi lo ngại về sự suy thoái của nền kinh tế do căng thẳng giữa Nga và Ukraine.

Diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 25/4

Trong tuần qua, giá vàng trong nước liên tục biến động trái chiều. Mức điều chỉnh từ 50.000 đồng/lượng đến 600.000 đồng/lượng.

Trong phiên giao dịch đầu tuần sáng thứ Hai ngày 18/4, giá vàng bật tăngkhông quá 300.000 đồng/lượng tại một số các cửa hàng kinh doanh trên cả nước.

Vào sáng ngày 19/4, giá vàng SJC điều chỉnh trái chiều từ 100.000 đồng/lượng đến 600.000 đồng/lượng. Trong phiên giao dịch ngày 20/4, giá vàng giảm thêm không quá 600.000 đồng/lượng.

Vàng miếng SJC tăng giảm trái chiều 50.000 - 100.000 đồng/lượng trong phiên giao dịch hôm thứ Năm (21/4). Đến phiên giao dịch ngày 22/4, giá vàng tăng 100.000 - 150.000 đồng/lượng tại một số hệ thống kinh doanh.

Trong phiên giao dịch ngày thứ Bảy (23/4), thị trường đồng loạt đi ngang tại các cửa hàng kinh doanh vàng bạc đá quý trên cả nước.

Hiện tại, giá trần mua vào của vàng SJC đạt mốc 69,85 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra có ngưỡng 70,55 triệu đồng/lượng.

Các loại vàng nữ trang khác trong sáng nay, giá vàng 24K, vàng tây 18K và vàng 14K đi ngang cho cả hai chiều mua và bán.

 Biến động giá vàng SJC trong tuần qua. Đơn vị: 1.000 đồng/lượng. Nguồn: Doji.vn

Giá vàng thế giới trong 7 ngày qua

Giá vàng tăng khoảng 1% lên mức cao nhất trong hơn một tháng vào hôm thứ Hai (18/4) do lo ngại về suy thoái kinh tế từ cuộc chiến Nga - Ukraine và lạm phát gia tăng đã khiến các nhà đầu tư tìm đến tài sản trú ẩn an toàn.

Ông Han Tan, Nhà phân tích thị trường trưởng tại Exinity cho biết: “Đà tăng của Bullion sẽ tiếp tục miễn là các thị trường được nuôi dưỡng bằng một dòng tiêu đề tiêu cực ổn định liên quan đến triển vọng toàn cầu đang u ám”.

Vào hôm thứ Ba (19/4), giá vàng giảm do đồng USD mạnh hơn và nhu cầu trú ẩn an toàn được kích hoạt bởi lo ngại về cuộc chiến Nga - Ukraine và lạm phát tăng vọt.

Ông Daniel Briesemann, Nhà phân tích của Commerzbank cho biết: "Chúng tôi hơi ngạc nhiên khi lợi suất trái phiếu cao và những biến động liên quan đến việc tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed)”.

Giá vàng ổn định vào hôm thứ Tư (20/4), phục hồi một số khoản lỗ sau khi chạm đáy gần hai tuần, do đồng USD và lợi suất kho bạc Mỹ giảm xuống khỏi các mức đỉnh gần đây.

Tuy nhiên, mức tăng thêm của vàng thỏi bị hạn chế bởi triển vọng thắt chặt chính sách tiền tệ của Mỹ.

Trong phiên giao dịch hôm thứ Năm (21/4), giá vàng giảm 1% xuống mức thấp nhất trong hai tuần, bị ảnh hưởng bởi lợi suất kho bạc Mỹ tăng và cải thiện khẩu vị rủi ro làm giảm đi sự hấp dẫn của kim loại trú ẩn an toàn.

Ông Nitesh Shah, Nhà phân tích của WisdomTree cho biết: "Chúng tôi đang thấy một sự tăng trưởng tốt trên thị trường chứng khoán trong thời gian gần đây, đó là dấu hiệu cho thấy thái độ chấp nhận rủi ro đã quay trở lại thị trường và có thể giảm giá một chút so với vàng”.

Giá vàng giảm 1% vào hôm thứ Sáu (22/4) và được thiết lập cho mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ giữa tháng 3/2022, khi những bình luận diều hâu từ Chủ tịch Fed đã thúc đẩy lợi suất trái phiếu và đồng USD, làm giảm sức hấp dẫn của vàng thỏi không sinh lời.

Ông Ole Hansen, Nhà phân tích của Saxo Bank cho biết: “Chúng tôi đang đối phó với nền kinh tế toàn cầu, nơi kỳ vọng tăng lãi suất tiếp tục tăng lên, do đó lợi suất tăng cao hơn và đồng USD đang giao dịch mạnh hơn, tất cả đều tiềm ẩn những thách thức mạnh mẽ đối với vàng vào thời điểm này”.

chọn
KĐT gần 10.000 tỷ ở TP Phủ Lý chính thức về tay doanh nghiệp liên quan Tasco, có thể triển khai ngay trong năm nay
Mặt Trời Hà Nam vừa qua đã được chấp thuận là nhà đầu tư của Khu đô thị thời đại và đổi mới sáng tạo tại phường Lam Hạ, TP Phủ Lý. Tổng Giám đốc doanh nghiệp - ông Trịnh Xuân Nam hiện đang đứng tên tại 4 công ty con do Tasco sở hữu 100% vốn điều lệ.