Giá vàng hôm nay 24/7: Vàng SJC giảm mạnh 1,53 đến 2,45 triệu đồng/lượng trong tuần qua

Tuần qua từ 18/7 - 23/7, giá vàng trong nước chủ yếu ghi nhận xu hướng giảm. Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm khi các chính sách tiền tệ khiến các nhà đầu tư lo lắng.

Diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 25/7

Trong tuần qua, giá vàng trong nước biến động mạnh. Mức điều chỉnh từ 50.000 đồng/lượng đến 1,6 triệu đồng/lượng.

Trong phiên giao dịch đầu tuần sáng thứ Hai ngày 18/7, các cửa hàng kinh doanh vàng bạc đá quý trên cả nước giảm không quá 400.000 đồng/lượng.

Vào sáng ngày 19/7, giá vàng SJC tăng giảm từ 50.000 đồng/lượng đến 1,6 triệu đồng/lượng tại các hệ thống kinh doanh trên cả nước. Trong phiên giao dịch ngày 20/7, vàng SJC quay đầu tăng từ 200.000 đồng/lượng đến 500.000 đồng/lượng.

Vàng miếng SJC giảm mạnh trở lại từ 800.000 đồng/lượng đến 1,4 triệu đồng/lượng trong phiên giao dịch hôm thứ Năm (21/7). Đến phiên giao dịch ngày 22/7, giá vàng quay đầu tăng mạnh không quá 1,1 triệu đồng/lượng tại tất cả các hệ thống kinh doanh trên cả nước.

Trong phiên giao dịch ngày thứ Bảy (23/7), vàng SJC tăng 400.000 đồng/lượng tại Tập đoàn Doji.

Hiện tại, giá trần mua vào của vàng SJC đạt mốc 64,90 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra có ngưỡng 66,42 triệu đồng/lượng.

Các loại vàng nữ trang khác trong sáng nay, giá vàng 24K, vàng tây 18K và vàng 14K đi ngang cho cả hai chiều mua và bán.

 Biến động giá vàng SJC trong tuần qua. Đơn vị: 1.000 đồng/lượng. Nguồn: Doji.vn

Giá vàng thế giới trong 7 ngày qua

Giá vàng đã phục hồi một số khoản lỗ gần đây vào hôm thứ Hai (18/7), được hỗ trợ bởi sự giảm giá của đồng USD và giảm bớt lo ngại về một đợt tăng lãi suất quá khổ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Ông Han Tan, Nhà phân tích thị trường trưởng tại Exinity cho biết: “Các thị trường đang lùi lại tỷ lệ tăng lãi suất 100 điểm cơ bản của Fed tại cuộc họp chính sách vào tháng 7/2022, được chuyển thành một số biện pháp cứu trợ cho vàng miếng”.

Vào hôm thứ Ba (19/7), giá vàng đã ổn định hơn do đồng USD suy yếu khiến nó trở nên hấp dẫn hơn đối với những người mua ở nước ngoài, trong khi các nhà đầu tư chờ đợi nhiều tín hiệu hơn từ các ngân hàng trung ương hàng đầu về kế hoạch chính sách tiền tệ của họ.

Ông Giovanni Staunovo, Nhà phân tích của UBS cho biết, trong khi chỉ số USD index giảm 0,7% để nâng giá vàng, giá có thể sẽ biến động nhiều hơn trong dữ liệu sản xuất của Mỹ vào cuối tuần này, điều này có thể ảnh hưởng đến quy mô của đợt tăng lãi suất tiếp theo của Fed.

Đến hôm thứ Tư (20/7), vàng giảm giá khi đồng USD tăng giá và lo ngại suy thoái giảm do kỳ vọng nguồn cung khí đốt của Nga cho châu Âu sẽ sớm tiếp tục làm giảm sức hút của vàng thỏi trú ẩn an toàn.

Ông Ross Norman, Nhà phân tích độc lập cho biết: “Vàng đang bị tác động tiêu cực bởi tâm trạng rủi ro trên với mức tăng rất mạnh trên thị trường chứng khoán”. 

Giá vàng chạm mức thấp nhất trong hơn một năm vào hôm thứ Năm (21/7) do triển vọng thắt chặt chính sách tích cực của các ngân hàng trung ương lớn đè nặng lên sức hấp dẫn của kim loại quý không sinh lời màu vàng, trong khi các nhà đầu tư chờ đợi thông báo chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB).

Ông Simpson cho biết thêm, kim loại này cũng đang chứng kiến ​​phản ứng thứ cấp với thực tế là nó đã giảm xuống dưới mốc 1.700 USD/ounce, một mức quan trọng mà một số người đã cho rằng sẽ giữ lâu hơn so với hiện tại.

Trong hôm thứ Sáu (23/7), giá vàng tăng được hỗ trợ bởi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm, tuy nhiên triển vọng tăng lãi suất hơn nữa từ Fed và mức tăng hạn chế của đồng USD.

Ông Craig Erlam, Nhà phân tích của OANDA cho biết: “Lợi suất đã giảm xuống thấp hơn có thể hỗ trợ kim loại quý màu vàng trong ngắn hạn”.

chọn
Hơn 10 ha đất công nghiệp tại KCN Đức Hoà III - Anh Hồng được chuyển đổi làm nhà ở
KCN Đức Hoà III - Anh Hồng trước đây có diện tích 55,2 ha, sau đó đã điều chỉnh cắt 10,4 ha để xây dựng khu dân cư. Đây không phải trường hợp đầu tiên chuyển đổi đất công nghiệp làm nhà ở tại KCN Đức Hoà III.