Giá vàng hôm nay 25/12: Vàng SJC giảm 180.000 - 200.000 đồng/lượng trong tuần qua

Tuần qua từ 19/12 - 24/12, giá vàng trong nước liên tục điều chỉnh trái chiều. Trên thị trường thế giới, giá vàng cũng ghi nhận một tuần đầy biến động trước kỳ nghỉ lễ dài vào cuối tuần.

Diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 26/12

Trong tuần qua, giá vàng trong nước biến động trái chiều. Mức điều chỉnh từ 50.000 đồng/lượng đến 400.000 đồng/lượng.

Trong phiên giao dịch đầu tuần sáng thứ Hai ngày 19/12, giá vàng tăng 50.000 - 100.000 đồng/lượng tại các hệ thống cửa hàng kinh doanh trên cả nước.  

Vào sáng ngày 20/12, giá vàng SJC quay đầu giảm 50.000 - 100.000 đồng/lượng. Trong phiên giao dịch ngày 21/12, vàng SJC tăng trở lại 150.000 - 400.000 đồng/lượng.

Vàng miếng SJC tiếp tục tăng 50.000 - 150.000 đồng/lượng tại các Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn và Tập đoàn Doji trong phiên giao dịch hôm thứ Năm (22/12). Đến phiên giao dịch ngày 23/12, giá vàng giảm trở lại không quá 300.000 đồng/lượng.

Trong phiên giao dịch ngày thứ Bảy (24/12), vàng SJC đồng loạt đứng yên trên toàn quốc.

Hiện tại, giá trần mua vào của vàng SJC đạt mốc 66,1 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra có ngưỡng 66,92 triệu đồng/lượng.

Các loại vàng nữ trang khác trong sáng nay, giá vàng 24K, vàng tây 18K và vàng 14K đi ngang cho cả hai chiều mua và bán.

Biến động giá vàng SJC trong tuần qua. Đơn vị: 1.000 đồng/lượng. Nguồn: Doji.vn

Giá vàng thế giới trong 7 ngày qua

Giá vàng tăng cao hơn vào hôm thứ Hai (19/12) khi đồng USD yếu hơn chống lại áp lực lên vàng thỏi không sinh lời do kỳ vọng lãi suất cao hơn ở Mỹ trong thời gian dài hơn dự kiến ​​trước đó.

Ông Giovanni Staunovo, Nhà phân tích của UBS cho biết: “Để chứng kiến ​​sự phục hồi bền vững hơn về giá trị của kim loại màu vàng, chúng ta cần tiến gần hơn đến thời điểm kết thúc đợt tăng lãi suất của Fed”.

Giá vàng tiếp tục tăng thêm 1% lên trên mức quan trọng 1.800 USD/ounce vào hôm thứ Ba (20/12) do đồng USD giảm sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản điều chỉnh chính sách bất ngờ, trong khi thị trường cũng cân nhắc về triển vọng chiến lược lãi suất của Fed.

Ông Han Tan, Trưởng bộ phận phân tích thị trường tại Exinity cho biết, vàng giao ngay đang có một cơ hội tỏa sáng khác nhờ sự sụt giảm của đồng USD, đợt giảm giá tiếp theo của đồng USD sẽ đưa vàng giao ngay lên một chu kỳ cao mới qua mức1.824 USD/ounce".

Vào hôm thứ Tư (21/12), giá vàng giảm nhẹ khi đồng USD tăng giá, mặc dù giá vàng thỏi không còn xa so với mức cao nhất trong một tuần được lập trong phiên trước đó, do các nhà giao dịch chờ đợi dữ liệu kinh tế sắp công bố vào cuối tuần này.

Ông Hareesh V., Người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại Geojit Financial Services cho biết: “Sau đợt tăng giá mạnh ngày hôm qua, các nhà giao dịch đang chờ đợi những tín hiệu mới, đặc biệt là từ dữ liệu GDP ngày mai và diễn biến của đồng USD”.

Giá vàng ổn định trong một phạm vi hẹp vào hôm thứ Năm (22/12) khi các nhà đầu tư thận trọng chờ đợi dữ liệu kinh tế của Mỹ được công bố vào cuối ngày có thể ảnh hưởng đến lộ trình tăng lãi suất của Fed.

Ông Ross Norman, Nhà phân tích độc lập cho biết: “Các thị trường mỏng thường có xu hướng phóng đại với khối lượng nhỏ, vàng có vẻ sẽ kết thúc năm với mức tăng khiêm tốn tính theo đồng USD trong một năm mà nhiều người đã kỳ vọng sẽ có hiệu suất cao hơn nhiều”.

Đến phiên giao dịch hôm thứ Sáu (23/12), giá vàng tăng vọt trước kỳ nghỉ dài vào cuối tuần khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ có thể đưa ra một số manh mối về lộ trình tăng lãi suất của Fed.

Ông Peter Fertig, Nhà phân tích của Quantitative Commodity Research cho biết: “Giá vàng đang giao dịch đi ngang quanh mốc 1.800 USD/ounce và sự sẵn sàng nắm giữ vị thế lớn về xu hướng tăng hoặc giảm trong những ngày lễ cũng khá nhỏ”.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư đang tập trung vào dữ liệu chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) và các dấu hiệu lạm phát vừa phải sẽ cho Fed một lý do để không tăng lãi suất nhiều hơn những gì họ đã làm, ông Fertig nói thêm.

chọn
TP Bắc Kạn sẽ mở rộng với sông Cầu là trung tâm phát triển, làm một tổ hợp golf - nghỉ dưỡng tại Nông Thượng
Theo định hướng của Bắc Kạn, tỉnh sẽ phát triển 1 khu chức năng tổng hợp sân golf và nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí tại xã Dương Quang, Nông Thượng, TP Bắc Kạn.