Giá vàng hôm nay 25/2: Vàng SJC giao dịch quanh mốc 78 triệu đồng/lượng trong tuần qua

Tuần qua từ 19/2 - 24/2, giá vàng trong nước điều chỉnh trái chiều. Trong khi giá vàng thế giới cũng liên tục biến động khi các nhà đầu tư chờ đợi thêm dữ liệu kinh tế của Mỹ để điều chỉnh kỳ vọng lãi suất.

Diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua

Trong tuần qua, giá vàng trong nước tăng giảm trái chiều tại các cửa hàng kinh doanh. 

Trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 19/2, các hệ thống cửa hàng điều chỉnh giá vàng SJC giảm mạnh đến 1 triệu đồng/lượng.

Vào hôm thứ Ba (20/2), Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn tăng giảm trái chiều 300.000 - 400.000 đồng/lượng. Các cửa hàng còn lại không có thay đổi mới. 

Đến ngày 21/2, vàng SJC đồng loạt tăng 200.000 - 500.000 đồng/lượng tại các hệ thống cửa hàng được khảo sát. 

Hôm 22/2, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn và doanh nghiệp Phú Quý điều chỉnh trái chiều 100.000 đồng/lượng. 

Sáng thứ Sáu ngày 23/2, giá vàng tăng 200.000 đồng/lượng tại các cửa hàng kinh doanh vàng bạc đá quý trên cả nước. 

Trong phiên giao dịch hôm thứ Bảy (24/2), doanh nghiệp Phú Quý tăng 100.000 - 200.000 đồng/lượng. Giá vàng SJC đi ngang tại các cửa hàng còn lại. 

Biến động giá vàng SJC trong tuần qua. Đơn vị: 1.000 đồng/lượng. Nguồn: Doji.vn

Giá vàng thế giới trong 7 ngày qua

Giá vàng đã tăng lên cao nhất gần một tuần trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (19/2) nhờ đồng USD giảm nhẹ và căng thẳng leo thang ở Trung Đông đã thúc đẩy sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của kim loại quý. 

“Với những diễn biến địa chính trị gần đây khiến căng thẳng kéo dài hơn, vàng đang tìm thấy một số lực kéo mới đối với dòng chảy trú ẩn an toàn”, chiến lược gia thị trường IG Yeap Jun Rong cho biết.

Giá vàng thế giới tăng lên cao nhất hơn một tuần trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (20/2) nhờ đồng USD giảm, trong khi tâm điểm của thị trường chuyển hướng sang biên bản cuộc họp chính sách gần nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để có thêm manh mối về tương lai của việc hạ lãi suất. 

Đồng USD giảm so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, giúp vàng - mặt hàng được định giá bằng đồng bạc xanh - trở nên rẻ hơn đối với người mua trên thị trường quốc tế. 

Giá vàng trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (21/2) tăng nhờ cuộc xung đột ở Trung Đông thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn, trong khi biên bản cuộc họp mới nhất của Fed làm giảm hy vọng về việc sớm hạ lãi suất.

Ông Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao tại Kitco Metal, cho biết vẫn tồn tại một số căng thẳng do cuộc chiến Israel-Hamas, vốn đang giữ mức sàn cho thị trường vàng.

Giá vàng tăng vào hôm thứ Năm (22/2), do đồng USD suy yếu và nhu cầu trú ẩn an toàn sau cuộc xung đột ở Trung Đông trong khi các nhà đầu tư chờ đợi thêm dữ liệu kinh tế của Mỹ để điều chỉnh kỳ vọng lãi suất.

Ông Ricardo Evangelista, Nhà phân tích cấp cao tại ActivTrades cho biết: “Giá vàng tăng hôm nay có liên quan đến việc đồng USD giảm giá trước khi công bố chỉ số PMI vào cuối ngày hôm nay”.

Giá vàng giảm vào hôm thứ Sáu (23/2), bị áp lực bởi đồng USD tăng nhẹ sau khi các nhà hoạch định chính sách của Fed báo hiệu rằng họ không vội cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Các nhà giao dịch tăng cường đặt cược vào bất kỳ đợt cắt giảm lãi suất nào của Mỹ trước tháng 6 sau khi Thống đốc Fed Christopher Waller cho biết ông "không vội vàng" cắt giảm lãi suất. Phần lớn các nhà hoạch định chính sách tại cuộc họp gần đây nhất của Fed đều lo ngại về rủi ro của việc cắt giảm lãi suất quá sớm.

chọn
Dòng tiền đáo hạn tại ngân hàng tìm đến đất nền
Theo các chuyên gia VARS, dòng tiền đáo hạn tại ngân hàng bắt đầu tìm các kênh đầu tư đem lại mức lợi nhuận hấp dẫn hơn, trong đó có bất động sản, đặc biệt là sản phẩm đất nền giá không quá cao, tiềm năng sinh lời lớn.