Giá vàng hôm nay 26/2: Vàng SJC giao dịch quanh ngưỡng 67 triệu đồng/lượng

Tuần qua từ 20/2 - 25/2, giá vàng trong nước tăng giảm không đồng nhất trong tuần qua. Giá vàng thế giới cũng ghi nhận một tuần biến động liên tục.

Diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 27/2

Trong tuần qua, giá vàng trong nước biến động trái chiều, mức điều chỉnh từ 50.000 đồng/lượng đến 200.000 đồng/lượng.

Trong phiên giao dịch đầu tuần sáng thứ Hai ngày 20/2, giá vàng SJC tăng giảm trái chiều 50.000 - 150.000  đồng/lượng tại các cửa hàng kinh doanh vàng bạc đá quý.   

Vào sáng ngày 21/2, giá vàng đi ngang trên toàn quốc. Trong phiên giao dịch ngày 22/2, vàng SJC điều chỉnh trái chiều không quá 100.000 đồng/lượng tại một số cửa hàng kinh doanh.  

Vàng miếng SJC giảm 50.000 - 100.000 đồng/lượng trong phiên giao dịch hôm thứ Năm (23/2) tại các cửa hàng kinh doanh vàng bạc đá quý. Đến phiên giao dịch ngày 24/2, giá vàng giảm 50.000 đồng/lượng tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn và giảm 100.000 đồng/lượng tại doanh nghiệp Phú Quý. 

Trong phiên giao dịch ngày thứ Bảy (25/2), vàng SJC tiếp đà giảm 50.000 - 200.000 đồng/lượng tại các cửa hàng kinh doanh vàng bạc đá quý. 

Hiện tại, giá trần mua vào của vàng SJC đạt mốc 66,2 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra có ngưỡng 66,95 triệu đồng/lượng.

Các loại vàng nữ trang khác trong sáng nay, giá vàng 24K, vàng tây 18K và vàng 14K đi ngang cho cả hai chiều mua và bán.

Biến động giá vàng SJC trong tuần qua. Đơn vị: 1.000 đồng/lượng. Nguồn: Doji.vn

Giá vàng thế giới trong 7 ngày qua

Giá vàng tăng cao hơn vào hôm thứ Hai (20/2) với mức tăng bị hạn chế bởi đồng USD cao hơn một chút, khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu kinh tế sắp tới của Mỹ để biết manh mối về lộ trình tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Ông Giovanni Staunovo, Nhà phân tích của UBS cho biết: “Chúng tôi vẫn tìm kiếm mức giá cao hơn trong các quý tới, nhưng trong ngắn hạn, tôi nghĩ vàng sẽ tiếp tục biến động cho đến khi dữ liệu kinh tế Mỹ cho thấy hoạt động kinh tế chậm lại”.

Vào hôm thứ Ba (21/2), giá vàng giảm do đồng USD tăng trong khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu kinh tế Mỹ để đánh giá chiến lược lãi suất của Fed.

Ông Han Tan, Trưởng bộ phận phân tích thị trường tại Exinity cho biết: “Động lực chính của vàng vẫn là những kỳ vọng đang thay đổi xung quanh các động thái chính sách tiếp theo của Fed, có lẽ sẽ tìm thấy nhiều manh mối hơn trong biên bản họp của Ủy ban Thị trường Mở liên bang (FOMC) sắp tới”.

Đến phiên giao dịch hôm thứ Tư (22/2), giá vàng tăng trước khi công bố biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Fed, có thể đưa ra nhiều tín hiệu hơn về lộ trình tăng lãi suất của Ngân hàng Trung ương Mỹ.

Bà Xiao Fu, Nhà phân tích của Ngân hàng Quốc tế Trung Quốc cho biết: “Thị trường tập trung vào biên bản cuộc họp của Fed được công bố vào cuối ngày hôm nay, nhưng nếu có những lo ngại về lạm phát cao hơn hoặc các kịch bản lạm phát kéo dài hơn, thì chúng ta có thể thấy giá vàng có khả năng gặp phải một số trở ngại”.

Giá vàng ổn định vào hôm thứ Năm (23/2) khi các nhà giao dịch chờ đợi dữ liệu tăng trưởng của Mỹ để biết thêm manh mối về tốc độ tăng lãi suất của Fed và đồng USD mạnh hơn giới hạn mức tăng.

Ông Ross Norman, Nhà phân tích độc lập cho biết, vàng vẫn đang trong giai đoạn củng cố, nhưng con số GDP vững chắc hiện nay sẽ cho phép Fed giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn, điều này sẽ tác động tích cực đến đồng USD và bằng cách mở rộng áp lực lên vàng.

Giá vàng hướng tới một tuần giảm nữa vào hôm thứ Sáu (24/2), giữ gần mức thấp nhất trong hai tháng của phiên trước do triển vọng Fed tăng lãi suất nhiều hơn đã làm giảm sức hấp dẫn của vàng thỏi trong bối cảnh hàng loạt dữ liệu kinh tế mạnh mẽ.

Ông Ole Hansen, Người đứng đầu bộ phận chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank cho biết, vàng đang cố gắng tìm kiếm sự hỗ trợ quanh mức 1.820 USD/ounce, nhưng giá vẫn có thể giảm xuống mức 1.776 USD/ounce do dữ liệu chi tiêu tiêu dùng cá nhân mạnh mẽ.

chọn
Sẽ thu hồi nhà ở xã hội nếu phát hiện đến tay không đúng người
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết sẽ cương quyết thu hồi nhà ở xã hội nếu phát hiện bán không đúng đối tượng, tránh trục lợi chính sách