Giá vàng hôm nay 28/1: Vàng SJC biến động trái chiều trong tuần qua

Tuần qua từ 22/1 - 27/1, giá vàng trong nước ghi nhận một tuần đầy biến động. Trong khi giá vàng thế giới tăng giảm không đồng nhất khi thị trường đang chờ đợi manh mối về triển vọng lãi suất.

Diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua

Trong tuần qua, giá vàng trong nước tăng giảm trái chiều trong tuần qua.

Trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 22/1, các hệ thống kinh doanh đồng loạt giảm từ 200.000 đồng/lượng đến 600.000 đồng/lượng. 

Vào hôm thứ Ba (23/1), giá vàng SJC tăng 300.000 đồng/lượng tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn. 

Đến ngày 24/1, ngoại trừ hệ thống PNJ, các cửa hàng kinh doanh khác cùng tăng 200.000 đồng/lượng cho cả hai chiều giao dịch vàng SJC. 

Hôm 25/1, giá vàng SJC quay đầu giảm 200.000 đồng/lượng tại tất cả các cửa hàng kinh doanh. 

Sáng thứ Sáu ngày 26/1, giá vàng tăng 100.000 đồng/lượng tại doanh nghiệp Phú Quý. 

Trong phiên giao dịch hôm thứ Bảy (27/1), giá vàng SJC không ghi nhận biến động mới tại các hệ thống kinh doanh. 

Biến động giá vàng SJC trong tuần qua. Đơn vị: 1.000 đồng/lượng. Nguồn: Doji.vn

Giá vàng thế giới trong 7 ngày qua

Giá vàng giảm vào hôm thứ Hai (22/1), do hy vọng về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 3/2024 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) mờ dần, trong khi các nhà giao dịch chờ đợi dữ liệu kinh tế quan trọng của Mỹ và các cuộc họp chính sách lớn của ngân hàng trung ương trong tuần này.

Vàng thỏi đã giảm khoảng 1% trong tuần trước - mức giảm hàng tuần lớn nhất trong 6 tuần - sau khi các quan chức Fed cho biết họ cần có thêm dữ liệu lạm phát trước khi đưa ra bất kỳ phán quyết cắt giảm lãi suất nào và thời điểm bắt đầu cắt giảm lãi suất là vào quý III/2024.

Giá vàng ổn định vào hôm thứ Ba (23/1) khi các nhà đầu tư chờ đợi một loạt dữ liệu kinh tế của Mỹ trong tuần này để biết rõ hơn về lộ trình cắt giảm lãi suất của Fed.

Ông Daniel Pavilonis, Chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures cho biết: “Thị trường vàng chỉ ở trên mốc 2.000 USD/ounce và có vẻ như đây là một thị trường trung lập. Mỗi khi giá bắt đầu tăng cao hơn, giá vàng lại giảm trở lại”.

Giá vàng tăng vào hôm thứ Tư (24/1) do đồng USD giảm giá, khi các nhà đầu tư chờ đợi một loạt tin tức kinh tế ở Mỹ trong tuần này để có thêm manh mối về tốc độ và quy mô cắt giảm lãi suất của Fed.

Ông Craig Erlam, Nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết: “Tôi nghĩ rằng việc vàng giữ trên ngưỡng tâm lý 2.000 USD/ounce là dấu hiệu cho thấy các nhà giao dịch đang tin rằng việc cắt giảm lãi suất sắp diễn ra và họ sẽ khá tích cực khi bắt đầu”.

Vào hôm thứ Năm (25/1), giá vàng tăng, được hỗ trợ bởi đồng USD giảm nhẹ, trong khi các nhà đầu tư chờ đợi thêm dữ liệu kinh tế của Mỹ và quyết định chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB).

Ông Ole Hansen, Người đứng đầu phòng chiến lược hàng hóa của Saxo Bank cho biết: “Kỳ vọng cắt giảm lãi suất đã phần nào chậm lại khi chúng ta bước vào năm 2024 với kỳ vọng tăng cao và điều đó khiến thị trường phải thất vọng”.

Giá vàng thế giới gần như đi ngang trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu (26/1) vì mối quan tâm của các nhà đầu tư chuyển sang cuộc họp chính sách của Fed vào tuần tới để có thêm manh mối về triển vọng lãi suất. 

Ông David Meger, giám đốc phòng giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, cho biết: “Chúng ta đang thấy ​​​​thị trường vàng củng cố vào thời điểm hiện tại do kỳ vọng lãi suất giảm không nhanh như thị trường mong muốn”.

chọn
Hình ảnh đường bộ ven biển qua huyện Giao Thủy, Nam Định đã cơ bản hoàn thành
Tuyến đường bộ ven biển đoạn qua huyện Giao Thủy, Nam Định từ cầu Hà Lạn đến cầu vượt sông Hồng sang Thái Bình đã cơ bản hoàn thành.