Hạnh phúc mỉm cười với cặp vợ chồng hiếm muộn 3 năm mong con 2 lần sảy thai

Chỉ cần có niềm tin, hạnh phúc sẽ đến với bạn bởi niềm tin chính là một phép màu nhiệm, chị Thu Huyền đã tin và đã có được hạnh phúc sau nhiều năm chờ đợi, mong ngóng con yêu.
hanh phuc mim cuoi voi cap vo chong hiem muon 3 nam mong con 2 lan say thai Lấy nhau 10 năm, vợ chồng bất ngờ có con nhờ bác sĩ nhặt tinh trùng từ trong nước tiểu
hanh phuc mim cuoi voi cap vo chong hiem muon 3 nam mong con 2 lan say thai Quá mệt mỏi vì luôn bị hỏi khi nào có con, cặp đôi đã đáp trả lại như này

Bà mẹ 9x Thu Huyền (Đăk Lăk) đã từng cố gắng rất nhiều, đã từng buồn tủi và có lúc gần như tuyệt vọng vì mong ngóng tin vui. Và rồi hạnh phúc đã mỉm cười với vợ chồng chị sau 3 năm cố gắng chạy chữa. Bé gái được sinh ra trong niềm trông đợi và hạnh phúc nghẹn ngào của cả gia đình.

Cùng trò chuyện với chị Thu Huyền để biết được hành trình “thấm đẫm” tình yêu và sự nỗ lực hết mình mong có con của vợ chồng chị.

- Chào chị, vợ chồng chị đã phát hiện ra nguyên nhân hiếm muộn như thế nào?

- Sau khi kết hôn vợ chồng mình xác định sẽ sinh con ngay. Nhưng sau 3 tháng vẫn chưa động tĩnh gì. Mình hơi sốt ruột nên đã giục chồng đi khám. Vì nghĩ khám sớm để lỡ có làm sao còn chữa trị sớm. Vợ chồng mình đã đi Bệnh viện Từ Dũ khám. Kết quả là chồng mình tinh trùng rất yếu. Lần đầu vào khám mẫu tinh trùng của chồng mình chết hết. Bác sĩ hẹn 10 ngày sau vào khám lại. Còn mình thì có chu kỳ kinh hơi dài.

Vợ chồng mình đã đi Từ Dũ rất nhiều lần để theo dõi thăm khám. Cũng hơi vất vả vì xa xôi. Sau 1 tháng điều trị theo bệnh viện Từ Dũ, vợ chồng tái khám theo lịch. Thì kết quả của chồng có tăng lên một chút. Nhưng bác sĩ khuyên không nên uống thuốc Tây như vậy nữa vì rất tốn kém. Một tháng chồng mình uống hơn 1 triệu tiền thuốc do Bệnh viện kê. Bác sĩ còn nói chỉ có IVF chứ IUI cũng không được. Vợ chồng mình buồn lắm nhưng cố gắng động viên nhau rất nhiều.

hanh phuc mim cuoi voi cap vo chong hiem muon 3 nam mong con 2 lan say thai
Vợ chồng chị Huyền luôn động viên nhau cố gắng. (Ảnh NVCC)
hanh phuc mim cuoi voi cap vo chong hiem muon 3 nam mong con 2 lan say thai
Dù muộn con nhưng hai vợ chồng luôn hạnh phúc bên nhau. (Ảnh NVCC)
hanh phuc mim cuoi voi cap vo chong hiem muon 3 nam mong con 2 lan say thai
(Ảnh NVCC)

- Chị có thể chia sẻ hành trình chữa trị của vợ chồng chị như thế nào?

- Mình quyết định tự lên mạng tìm hiểu về tinh trùng yếu, nguyên nhân và cách chữa trị để áp dụng cho chồng. Một lần tình cờ vào diễn đàn của chị em, thấy mọi người chia sẻ địa chỉ một nhà thuốc nổi tiếng chữa trị rất tốt. Thế là hai vợ chồng lại khăn gói vào Sài Gòn, tìm đến nhà thuốc để bắt mạch và lấy thuốc. Thầy kê cho hai vợ chồng uống dạng viên tễ. Vợ chồng mình uống được 20 ngày thì mình chậm kinh.

Mình vội vàng giục chồng mua que thử thì mừng rơi nước mắt khi thấy que 2 vạch. Chưa tày gang thì sáng hôm sau mình ra máu. Đi khám mới biết bị sảy tự nhiên. Hai vợ chồng khóc như mưa từ trên phòng khám về nhà.

Sau lần sảy đầu tiên, vợ chồng mình an ủi nhau cùng cố gắng. Nói rằng con chưa có duyên nên chưa ở với mình. Vợ chồng mình nghe ai chỉ thuốc gì hay, tốt đều dùng thử. Nhưng đều không có kết quả. Đúng 6 tháng sau lần sảy đầu tiên, mình lại chậm kinh. Nhưng lần này mình thử que chỉ có 1 vạch, thử rất nhiều lần. Nên mình nghĩ rối loạn chu kỳ cho đến khi ra máu mình chỉ nghĩ là chu kỳ kinh bình thường. Lần này mình thấy lạ vì nó kéo dài ngày. Mình đi khám bác sĩ cho test que lại. M run rẩy khi que lại 2 vạch. Hai vợ chồng mình lại tức tốc lên tỉnh vì nhà cách thành phố tận 35km.

Vào bệnh viện khám thì trời đất như sụp đổ khi bác sĩ kết luận bị thai ngoài tử cung. Mình nhập viện nằm theo dõi beta hcg hằng ngày. Vợ chồng mình đã khóc rất nhiều, đến nỗi mình khóc không còn nước mắt. Mình nằm viện 5 ngày. Xét nghiệm beta hcg thấy giảm hằng ngày. Nên bác sĩ kết luận thai ngoài tự thoái triển. Các bác sĩ đã động viên mình cố lên. Dù sao mình vẫn còn hơn nhiều người đang nằm đây. Vì thai ngoài mình không phát triển mà tự tiêu nên không can thiệp gì. Các chị ở đây đều phải tiêm thuốc MTX. Sau này tìm hiểu mình mới biết về MTX là chất độc. Tiêm vào gây chết thai nhi và tự tiêu khi thai nằm ngoài tử cung. Đợt đó mình nằm viện có tới 10 ca thai ngoài. Riêng chỉ có mình may mắn không phải can thiệp gì.

Sau 2 lần sảy mình gần như muốn buông vì quá mệt mỏi và sợ hãi. Mình lo sợ có lại không giữ được con thì thà chưa có.

Rồi cả gia đình nội ngoại động viên rất nhiều. Nên vợ chồng mình lại có thêm nghị lực để tiếp tục chữa trị. Vô tình mình biết được nhóm những người hiếm muộn trên FB. Mình đã tham gia để tìm hiểu và trao đổi thêm kinh nghiệm. Qua nhiều ngày tìm hiểu. Mình thấy chị em chia sẻ thuốc Elevit và Menevit hỗ trợ cho vợ chồng hiếm muộn. Mình cũng tìm và đặt mua cho 2 vợ chồng cùng uống.

Sau 3 tháng uống thuốc thì mình run lẩy bẩy khi thử que lên 2 vạch. Lần này thay vì vui mừng thì mình lại rất run sợ vì trước đó mình uống quá nhiều thuốc Tây khi bị sốt siêu vi kéo dài 1 tuần.

hanh phuc mim cuoi voi cap vo chong hiem muon 3 nam mong con 2 lan say thai
Sau 2 lần sảy thai, chị Huyền đã đón tin vui. (Ảnh NVCC)
hanh phuc mim cuoi voi cap vo chong hiem muon 3 nam mong con 2 lan say thai
Niềm hạnh phúc sau 3 năm chờ đợi. (Ảnh NVCC)
hanh phuc mim cuoi voi cap vo chong hiem muon 3 nam mong con 2 lan say thai
Chị Huyền ghi lại quãng thời gian đẹp đẽ trong hành trình làm mẹ. (Ảnh NVCC)

- Hành trình mang thai của chị lần này có gặp khó khăn gì không?

- Sau khi cùng chồng đi khám, bác sĩ cho biết mình đã có thai. Về nhà mình bắt đầu đau bụng quằn quại mỗi ngày một cơn kéo dài 15 phút. Khi đi khám bác sĩ cho biết chưa rõ vị trí thai nhi. Mình về nhà chịu đau 10 ngày, vì cảm thấy bất an nên đã đi khám lại thì được biết thai đã 4 tuần 3 ngày.

Chồng mình cũng rất tâm lý. Hai tháng đầu mang thai vì mình rất yếu nên chỉ nằm nghỉ, chồng làm mọi việc trong nhà. Qua 3 tháng đầu mình khỏe hơn nên đã đi lại nhẹ nhàng. Bởi hiếm muộn nên chưa bao giờ hết lo lắng.

Niềm hạnh phúc còn nhân lên gấp bội khi những lần siêu âm con đều khỏe mạnh. Hai vợ chồng rất thích con gái đầu lòng nên khi bác sĩ thông báo chị mang thai bé gái, cả hai đều cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Trông chờ mãi cũng đến ngày mình chuyển dạ. Vì đau chuyển dạ tận 2 ngày nên khi lên bàn sinh mình gần như không còn sức, phải thở oxy và tiêm nhiều thuốc. Dù cạn sức lực nhưng khi được ôm con vào lòng, cái cảm giác mình đã mong đợi từ lâu lắm rồi, từng ngày nỗ lực và cuối cùng cũng đạt thành quả.

hanh phuc mim cuoi voi cap vo chong hiem muon 3 nam mong con 2 lan say thai
Bé gái được sinh ra trong niềm hạnh phúc của cả gia đình. (Ảnh NVCC)
hanh phuc mim cuoi voi cap vo chong hiem muon 3 nam mong con 2 lan say thai
Bé vô cùng đáng yêu và lém lỉnh. (Ảnh NVCC)

- Chị có lời khuyên gì cho những cặp vợ chồng có hoàn cảnh như mình?

- Bản thân mình từng hiếm muộn nên rất hiểu cảm giác mong con như thế nào. Mình chỉ khuyên các cặp vợ chồng nên khám sức khỏe trước khi có ý định sinh con vì bệnh tật không chừa một ai. Khi xác định được nguyên nhân hiếm muộn thì nên kiên trì chữa trị. Vợ chồng động viên nhau cùng cố gắng dù nguyên nhân là do vợ hay chồng hoặc cả hai. Tinh thần phải lạc quan dù khó khăn như thế nào đi nữa, vì niềm tin là một phép màu.

- Cảm ơn chị rất nhiều đã chia sẻ câu chuyện ý nghĩa của vợ chồng chị.

hanh phuc mim cuoi voi cap vo chong hiem muon 3 nam mong con 2 lan say thai Hạnh phúc mỉm cười với đôi vợ chồng 7 năm hiếm muộn

Kết hôn năm 2009, nhưng phải đến 7 năm sau, năm 2016, vợ chồng chị Trần Thị Thanh Thúy (Thống Nhất, Đồng Nai) mới được ...

hanh phuc mim cuoi voi cap vo chong hiem muon 3 nam mong con 2 lan say thai 'Bà tiên' giữa đời thường: Nói đến phụ nữ Việt Nam là nói đến sức mạnh…

Dù đã bước sang tuổi 73 nhưng bác sĩ Ngọc Phượng vẫn giữ thói quen bắt đầu một ngày mới từ lúc 4 giờ sáng. ...

chọn