Hôm nay tiếp tục xử phúc thẩm vụ li hôn vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên, bà Diệp Thảo lại đề nghị hoãn tòa vì cần hồi phục một số chấn thương

Luật sư của bà Diệp Thảo cho biết đã nộp đơn xin hoãn phiên tòa phúc thẩm, để thân chủ có thời gian nghỉ ngơi, nhằm hồi phục một số chấn thương.

Sáng nay (30/10), TAND Cấp cao tại TP HCM dự kiến mở phiên tòa phúc thẩm, xét xử kín vụ li hôn giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên.

Phiên tòa do thẩm phán Nguyễn Hữu Ba làm chủ tọa, dự kiến kéo dài đến ngày 31/10.

vũ TN

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại tòa trong lần đầu mở phiên phúc thẩm ngày 18/9. (Ảnh tư liệu: Q.Huy).

Trong phiên xử lần này, bà Thảo có 6 luật sư gồm: Lê Thành Kính, Lê Thị Hoài Giang, Đoàn Thị Hồng Trang, Phạm Công Hùng, Lê Thị Kim Liên và Đỗ Mạnh Tường. Bảo vệ quyền lợi cho ông Vũ có luật sư Trương Thị Hòa, Hoàng Hữu Nhân, Nguyễn Minh Tâm.

Trước đó, chiều 28/10, luật sư của bà Thảo đã nộp đơn xin hoãn phiên tòa. Lí do được đưa ra rằng, theo chỉ định của bác sĩ, bà Thảo phải ưu tiên dành thời gian nghỉ ngơi để hồi phục một số chấn thương. Phía bà Thảo cho biết đã có đơn đề nghị tòa án không bố trí lịch xét xử phúc thẩm trong tháng 10, vì bà phải ra nước ngoài điều trị.

Ngày 18/9, tòa phúc thẩm lần đầu mở phiên xét xử, song bà Thảo không đến. Sau phần thủ tục, HĐXX quyết định hoãn buổi làm việc theo yêu cầu của bà Thảo và luật sư, cũng như nhiều người liên quan vắng mặt.

Năm 2015, bà Thảo đơn phương li hôn vì vợ chồng xảy ra nhiều mâu thuẫn. Bà đề nghị nuôi tất cả con, ông Vũ cấp dưỡng. Riêng về tài sản chung là tiền vàng ngoại tệ tại ngân hàng bà yêu cầu không đưa vào giải quyết trong vụ án. Còn cổ phần tại các công ty, bà đề nghị hưởng 51% (ước tính 2.114 tỉ đồng) trong Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên - công ty nòng cốt chiếm phần lớn giá trị của tập đoàn...

Phía ông Vũ đề nghị tòa tuyên được hưởng 70% tài sản tại các ngân hàng cũng như giá trị cổ phần tại tất cả các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên và sẽ thanh toán lại cho bà Thảo bằng tiền mặt đối với số cổ phần còn lại.

Sau nhiều lần hòa giải bất thành, chiều 27/3, TAND TP HCM quyết định công nhận thuận tình li hôn giữa ông Vũ và bà Thảo. Theo phán quyết của tòa sơ thẩm, 4 người con chung được giao cho bà Thảo chăm sóc; ông Vũ cấp dưỡng 10 tỉ mỗi năm cho đến khi các con trưởng thành, có thể tự lập.

Ngoài ra, ông Vũ được quản lí 6 bất động sản trị giá 350 tỉ đồng, còn bà Thảo được giao quyền sử dụng 7 bất động sản trị giá 375 tỉ đồng.

Về quyền lợi tại Trung Nguyên, tòa phân xử cho ông Vũ hưởng 60% tài sản, bà Thảo hưởng 40%, nhưng bà Thảo phải giao cổ phần tại doanh nghiệp cho ông Vũ và nhận lại số tiền tương đương.

Không đồng tình với phán quyết này, ngày 10/4, bà Lê Hoàng Diệp Thảo kháng cáo toàn bộ bản án của tòa sơ thẩm. Trong đó, về quan hệ hôn nhân, bà xin được quay về đoàn tụ với ông Vũ. Về tài sản, bà Thảo không đồng ý quan điểm của tòa về việc chia theo tỉ lệ 6/4, và giao quyền điều hành Trung Nguyên cho "vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ.

Cũng kháng cáo, ông Đặng Lê Nguyên Vũ yêu cầu chia các tài sản tranh chấp theo như ông đề xuất, với tỉ lệ ông sở hữu 70%, bà Thảo 30%. Về phía cơ quan công tố, VKSND TP HCM cũng có kháng nghị chỉ ra 11 điểm bất hợp lí trong bản án sơ thẩm, đề nghị TAND cấp cao tại TP HCM xét xử phúc thẩm theo hướng hủy bản án của tòa cấp dưới.

chọn