iPad Pro 2020 vẫn dễ gãy như thế hệ trước

iPad Pro 2020 vừa được các reviewer công nghệ, các YouTuber kiểm tra về độ bền và cái kết đầy bất ngờ khi so với đàn anh của mình, thế hệ iPad Pro 2018, sản phẩm gần như không có gì thay đổi.

Thử nghiệm độ bền trên iPad Pro 2020

Không chỉ riêng iPad Pro 2020, các sản phẩm apple luôn là mục tiêu cho các reviewer công nghệ đưa ra các bài test kiểm tra độ bền của thiết bị. Ngay khi Apple giới thiệu đến người dùng dòng iPad Pro thế hệ mới, video kiểm tra độ bền trên kênh EverythingApplePro đã được đăng tải.

Video thử độ bên iPad Pro 2020 của Apple được thực hiện bởi EverythingApplePro. (Video: EverythingApplePro).

Thông qua thử nghiệm của EverythingApplePro lên chiếc iPad Pro 2020, dường như mọi nhận định về thế hệ máy tính bảng mới này là hoàn toàn đúng. Ngoài một chút thay đổi về chip xử lý A12Z, thêm cụm camera với công nghệ quét LiDAR.

Còn lại mọi thứ về iPad Pro 2020 hoàn toàn giống như người đàn anh của mình, bao gồm cả độ bền của máy.

Trong bài test thử nghiệm uốn cong sản phẩm, kết quả vẫn giống như những gì người ta làm trên iPad Pro 2018. Thế hệ máy tính bảng mới của Apple vẫn quá dễ dàng để bẻ cong, chỉ cần một chút lực ở tay đã có thể tác động đến bộ khung và làm biến dạng nó.

Thử nghiệm cho thấy iPad Pro 2020 vẫn dễ gãy như thế hệ trước - Ảnh 2.

Tương tự như thế hệ trước, iPad Pro 2020 của Apple quá dễ để bị bẻ cong. (Ảnh: EverythingApplePro).

Reviewer đến từ EverythingApplePro phải thốt lên rằng nó quá dễ dàng để bị bẻ cong, thêm một chút lực ở tay bắt đầu xuất hiện các vết nứt trên màn hình, một phần iPad không hiển thị được nữa.

Và lặp lại thao tác này vài lần, chúng ta có thể tháo chiếc iPad Pro mà không cần sử dụng bất cứ công cụ chuyên nghiệp nào. Mọi thứ dường như đã mất liên kết với nhau, màn hình gần như hỏng nhưng điều đáng nói iPad vẫn chạy.

Ngay sau khi mở được chiếc iPad Pro mới này, EverythingApplePro đã cho chúng ta thấy bên trong chiếc máy tính bảng này gần như không có gì thay đổi so với thế hệ trước, nhưng ít nhất chúng ta cũng có chip A12Z Bionic, RAM 6GB kèm theo cụm camera mới.

Việc thiếu đi các sự hay đổi mới trong thiết kế cũng như tính năng có lẽ đã ảnh hưởng đến cách mà Apple đặt tên cho Chip A12Z Bionic của mình thay vì một cái tên gọi khác.

Trước đó cũng có rất nhiều cuộc tranh cãi nổ ra về độ bền của phiên bản iPad Pro 2018, chúng ta phải khẳng định rằng không ai tự dưng đi bẻ iPad của mình để thử độ bền cả.

Thử nghiệm cho thấy iPad Pro 2020 vẫn dễ gãy như thế hệ trước - Ảnh 3.

Các vết nứt bắt đầu xuất hiện với lực tay mạnh hơn một chút trên iPad Pro 2020. (Ảnh: EverythingApplePro).

Nhưng nếu một thiết bị đắt tiền mà dễ dàng bị hư hại bởi các tác động vật lý như vậy, người dùng sẽ không cảm thấy thoải mái chút nào nếu như để nó trong các không gian, nơi có nhiều vật khác nhau như túi xách, balo.

Vào thời điểm iPad Pro 2018 ra mắt, đã từng có trường hợp người dùng phản ánh về việc chiếc máy tính bảng của anh ta bị cong khi để trong túi xách. Do đó độ bền của iPad Pro 2020 không có cải tiến nhiều sẽ khiến người dùng nên cân nhắc về ý định có nên mua hay không.

Sẽ có phiên bản iPad Pro A14X Bionic 5nm vào cuối năm

Nếu như bạn thất vọng với chiếc iPad Pro 2020 vừa ra mắt, nó đủ các tính năng hấp dẫn để bạn phải để ý đến. Thì theo thông tin rò rỉ đến từ Wccftech cho biết, Apple sẽ ra mắt một dòng máy tính bảng mới vào cuối năm.

Đây cũng là thời điểm mà chiếc iPhone 12 5G dự kiến được ra mắt nếu như tình hình dịch bệnh không khả quan. 

Nếu xét theo những gì mà iPhone 12 5G đang sở hữu cũng như thế hệ iPad Pro. Chúng ta hoàn toàn có thể chờ một thiết bị sở hữu chip A14X Bionic hoặc 1 phiên bản khác A14Z Bionic trên tiến trình 5nm tương tự.

Thử nghiệm cho thấy iPad Pro 2020 vẫn dễ gãy như thế hệ trước - Ảnh 4.

Bạn quá thất vọng về iPad Pro 2020, phiên bản iPad Pro 14X 5G vào cuối năm rất đáng để chờ đợi. (Ảnh: Tomsguide).

Quan trọng hơn, thế hệ iPad Pro 14X phải có đủ các tính năng mới hấp dẫn như iphone 12 5G. Đặc biệt là về độ bền của sản phẩm, có lẽ Apple nên tập trung hơn vào độ cứng của iPad cũng như đã từng áp dụng với iPhone 11 và Macbook Pro 16 inch.

Nhưng rất khó để có thể 2 phiên bản iPad Pro cùng ra mắt trong một năm, nếu phiên bản iPad Pro A14X thực sự xảy ra, có thể nó sẽ diễn ra vào tháng 3 năm 2021.

chọn