Là món ăn vặt nổi tiếng của người Nhật, bánh được chế biến khá đơn giản nhưng khi thưởng thức lại có mùi vị vô cùng độc đáo. Bánh dorayaki truyền thống có nhân đậu đỏ xay nhuyễn kẹp giữa lớp vỏ bột mì và được rán vàng hai mặt.
Ngày nay, nhân được làm đa dạng hơn như mứt hạt dẻ, phô mai, bơ.. Khi đến Nhật Bản, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những cửa hàng bán món bánh này ở khắp mọi nơi với giá rất rẻ.
Những chiếc bánh dorayaki cực dễ thương. (Ảnh: Youtube, IG/vivifean, IG/linhchi.092, IG/aleorazireal)
Mì ramen
Ramen là món mì nổi tiếng của xứ sở anh đào, nguyên liệu làm nên món này bao gồm: Mì, nước súp, rau tươi, thịt heo Chashu, măng khô, trứng luộc… Sợi mì để làm Ramen được làm từ bột lúa mì, nước, muối và nước tro tàu hay còn gọi là nước Lye.
Mì Ramen có 5 loại với 5 thứ nước súp khác nhau: Shoyu – Nước tương Nhật, Shio – muối, Miso – tương đậu nành, Tonkotsu – xương và thịt heo, Gyokai – hải sản.
Mì ramen đã quá nổi tiếng với các tín đồ đam mê ẩm thực Nhật Bản. (Ảnh: IG/aplil_seven, IG/victorkunwole, IG/ramenadditive)
Okonomiyaki
Okonomiyaki hay còn được biết tới với những cái tên như bánh xèo hay pizza Nhật Bản. Nó là một món ăn đường phố nổi tiếng ở Osaka, bánh được làm bằng bột mì, trứng, bột nhão tempura (tenkasu), bắp cải, lát thịt lợn cùng với nhiều loại gia vị như nước sốt okonomiyaki, mayonnaise Nhật Bản, rong biển khô và vảy cá ngừ khô.
Khách du lịch không thể bỏ qua được món bánh xèo vô cùng độc đáo này. (Ảnh: IG/bocahdoyanjajan, IG/katomasa1010, IG/stonedcook74, IG/ellyj19)
Bánh cá
Là một trong những món ăn vặt nổi tiếng nhất của Nhật, bánh cá có vô số phiên bản được các nước khác làm giống, tuy nhiên tuyệt hảo nhất vẫn là món bánh truyền thống trên chính đất nước mặt trời mọc. Để làm nên món bánh cá này, người ta trộn bột mì cho hơi loãng một chút rồi đổ vào khuôn nướng có hình cá tráp.
Khi mặt dưới hơi chín một chút, đầu bếp sẽ nhanh tay cho nhân bánh vào rồi tiếp tục đổ thêm một lớp bột nữa. Bánh chín là khi cả hai mặt đều có màu vàng nâu hấp dẫn.
Bánh cá cũng là một trong những món ăn vặt vô cùng nổi tiếng. (Ảnh: IG/quattro206, IG/japancandybox, IG/ieatandcreate, IG/andyfromhk)
Takoyaki
Hầu hết khách du lịch khi đến Nhật Bản đều rất thích thú và say mê món ăn vặt hấp dẫn này. Takoyaki được làm từ bạch tuộc, hành lá và bột tẩm gừng ngâm.
Khi làm, người ta sẽ cho nguyên liệu vào một chiếc khuôn hình bán cầu và khi bánh chín, họ sẽ nhanh tay lật nó lại để chiên nốt mặt còn lại. Nhiều khách du lịch Nhật Bản từng chia sẻ, việc vừa ăn Takoyaki vừa xem đầu bếp chế biến nó là một trải nghiệm thú vị.
Những chiếc bánh Takoyaki luôn có mặt trên khắp đường phố Nhật Bản. (Ảnh: IG/Diantakolicious_, IG/antoniolucifero, IG/totorose_eats)
Yakisoba
Khi đi dạo trên đường phố Nhật Bản, bạn có thể dễ dàng bắt gặp các quán mì Sonba ven đường, hoặc tại các lêc hội văn hóa thì mì Soba không bao giờ vắng mặt trên các quán vỉa hè.
Để làm Yakisoba, các đầu bếp Nhật sử dụng một tấm phản nướng bằng kim loại, sau đó cho mì, thịt heo, rau củ lên và xào cho chín đều. Ngoài là món ăn vặt được ưa thích, nó còn được biết tới như một bữa ăn sáng quen thuộc trong các gia đình người Nhật.
Mì xào Yakisoba là món ăn quen thuộc của mọi gia đình ở Nhật Bản. (Ảnh: IG/kurejis_kitchen, IG/oneplatemore, IG/portlandveg)
Bánh Mochi
Một trong những món ăn vặt mà bạn nên thử khi đến đất nước mặt trời mọc chính là món bánh Mochi nổi tiếng. Bánh thường có 3 lớp: lớp thứ nhất là bột gạo mocha, lớp thứ hai là lớp mùi vị pha với đậu và cuối cùng là kem lạnh.
Những chiếc bánh Mochi đầy màu sắc. (Ảnh: IG/gofishpoke, IG/julietung21, IG/hungry.blonde, IG/stuffcindyeats, IG/cooletsimple. IG/feihzzz)
Du lịch 07:52 | 21/12/2019
Du lịch 17:11 | 20/12/2019
Du lịch 14:46 | 17/12/2019
Du lịch 11:53 | 23/11/2019
Du lịch 16:55 | 12/11/2019
Du lịch 20:23 | 09/11/2019
Du lịch 14:56 | 29/10/2019
Du lịch 09:17 | 29/10/2019