Khánh Hòa: Dự án chung cư 40 tầng Napoleon Castel 1 bán hàng loạt căn hộ cho người nước ngoài sai qui định.

Ngoài hàng loạt sai phạm đã bị Sở Xây dựng Khánh Hòa xử phạt hành chính, chủ đầu tư dự án chung cư 40 tầng Napoleon Castel 1 còn buộc yêu cầu chấm dứt, thanh lí hợp đồng mua bán căn hộ với người nước ngoài.

Ngày 24/10, lãnh đạo Sơ Xây dựng Khánh Hòa cho biết đã có văn bản yêu cầu Công ty TNHH Cat Tiger Khareal chủ đầu tư dự án chung cư Napoleon Castel 1 chấm dứt, thanh hợp đồng mua bán 20 căn hộ với các cá nhân nước ngoài tại dự án.

chung cư napoleon

Dự án chung cư 40 tầng Napoleon Castel 1 bán hàng loạt căn hộ cho người nước ngoài khi chưa được phép. (Ảnh: Khải An).

Theo lãnh đạo Sở Xây dựng, dự án chung cư 40 tầng Napoleon Castel 1 tại số 25 – 26 Nguyễn Đình Chiểu, phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang – Khánh Hòa chưa được cơ quan có thẩm quyền công bố thuộc khu vực tổ chức cá nhân nước ngoài được phép sở hữu nhà tại Việt Nam theo Nghị định số 99/2015/NĐ-CP.

Sở Xây dựng cũng yêu cầu phía công ty Cat Tiger phải báo cáo đầy đủ về việc thanh chấm dứt hợp đồng để Sở báo cáo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Công án tỉnh lấy ý kiến Bộ Quốc phòng và Bộ Công an xem xét dự án có thuộc khu vực bảo đảm quốc phòng, an ninh và cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở tại Việt Nam hay không.

Phía công ty Cat Tiger đã xác nhận bán 20 căn hộ tại dự án cho cá nhân người nước ngoài.

Ngoài vi phạm việc bán cho người nước ngoài khi chưa được phép, chủ đầu tư dự án này còn tiến hành bàn giao khoảng 200 căn hộ chung cư cho người dân khi công trình vẫn đang xây dựng và chưa được nghiệm thu.

chung cư napoleon3

Khoảng 200 căn hộ được bàn giao khi công trình chưa được nghiệm thu. (Ảnh: Khải An)

Theo đó, Sở Xây dựng đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Cat Tiger Khareal 55 triệu đồng vì đưa từng phần công trình, hạng mục công trình vào sử dụng khi chưa nghiệm thu theo qui định.

Biện pháp khắc phục hậu quả buộc trong 1 tháng phải tổ chức nghiệm thu và bồi thường thiệt hại cho bên có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan nếu có.

Lãnh đạo Sở Xây dựng cho biết qua kiểm tra cho thấy chủ đầu tư đã lập biên bản bàn giao cho khoảng 200 khách hàng để thi công nội thất. Công trình có hiện tượng các hộ dân vào sinh sống nhưng chưa có văn bản nghiệm thu đưa công trình vào sử dụng do cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Do đó, việc các hộ dân sinh sống ở đây là không phù hợp.

"Trong tuần này Sở yêu cầu chủ đầu tư phải thống kê toàn bộ các hộ đã vào sử dụng căn hộ, yêu cầu hoàn thiện các thủ tục hồ sơ. Đồng thời, đề nghị Công an tỉnh Khánh Hòa, Công an TP Nha Trang, chính quyền địa phương có biện pháp đảm bảo an toàn, an ninh, phòng chống cháy nổ…", lãnh đạo Sở Xây dựng cho biết.

chọn