Khởi tố vụ án bé trai 7 tuổi bị đàn chó tấn công tử vong ở Hưng Yên

Cơ quan CSĐT huyện Kim Động, Hưng Yên cho biết sau quá trình điều tra, củng cố hồ sơ đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án về tội "Vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp hoặc quy tắc hành chính", theo điều 129 Bộ luật Hình sự 2015.

Theo đó, hôm nay 9/5, Công an huyện Kim Động, Hưng Yên qua quá trình điều tra và nhận định việc bé trai 7 tuổi tử vong khi bị đàn chó của chủ nhà trọ tấn công là có dấu hiệu hình sự. 

Khởi tố vụ án bé trai 7 tuổi bị đàn chó tấn công tử vong ở Hưng Yên - Ảnh 1.

Đàn chó nhà bà A đã tấn công bé trai 7 tuổi. (Ảnh: Sơn Nguyễn).

Khởi tố vụ án bé trai 7 tuổi bị đàn chó tấn công tử vong ở Hưng Yên - Ảnh 2.

Hiện trường vụ việc. (Ảnh CTV).

Do đó cùng ngày cơ quan CSĐT Công an huyện Kim Động đã ra quyết định khởi tố vụ án về tội "Vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp hoặc quy tắc hành chính", theo điều 129 Bộ luật Hình sự 2015, để điều tra việc bé trai bị đàn chó cắn tử vong và có căn cứ tiếp tục làm rõ hành vi vi phạm của những người có liên quan.

Cơ quan CSĐT cũng cho biết quá trình điều tra vẫn đang được tiến hành và việc có khởi tố bị can hay không sẽ tuỳ thuộc vào quá trình điều tra trong thời gian tới.

Trước đó, vào khoảng 18h tối ngày 3/4, bé trai 7 tuổi khi đi qua khu vực sân vận động Kim Đông cũ, thuộc thị trấn Lương Bằng, huyện Kim Đông (Hưng Yên) thì bất ngờ bị nhiều con chó tấn công.

Ngay sau khi phát hiện ra sự việc, nhiều người dân đã đưa cháu bé đi cấp cứu, tuy nhiên cháu bé đã tử vong vì vết thương quá nặng.

Tag:
chọn