Kính thông minh Apple Glass phiên bản 'Steve Jobs' sẽ hỗ trợ 5G, tích hợp camera LiDAR

Apple được cho là đang lên kế hoạch phát triển dòng sản phẩm kính thông minh Apple Glass. Đặc biệt hơn, sẽ một phiên bản được thiết kế riêng để tôn vinh Steve Jobs, vị 'cố' CEO tài ba của Apple.

Kính thông minh Apple Glass 5G phiên bản 'Steve Jobs' hỗ trợ 5G, tích hợp LiDAR

Theo thông tin rò rỉ, kính thông minh Apple lên kế hoạch lần này sẽ có một phiên bản đặc biệt dành cho cố CEO Steve Jobs. Phiên bản kính thông minh 5G hỗ trợ AR được cho là nhằm tôn vinh người CEO tài ba nhất của Apple.

Apple Glass phiên bản 'Steve Jobs' hỗ trợ 5G, tích hợp LiDAR - Ảnh 1.

Apple có khả năng sẽ phát triển thêm một phiên bản Apple Glass đặc biệt tôn vinh 'cố' CEO Steve Jobs. (Ảnh: MacRumors).

PhoneArena cho biết, loại kính mà vị 'cố' CEO này đang sử dụng là một mẫu không vành có hình tròn hay được gọi là Lunor Ideal i 380.

Tuy nhiên, nhiều người không gọi nó bằng một cách cái tên mã sản phẩm hoặc một kiểu gọi thông thường. Thay vào đó, nó thường được biết đến với cái tên 'kính của Steve Jobs' và nó một phần trong ý tưởng cho dự án kính thông minh của Apple.

Thông tin này có lẽ còn quá sớm để khẳng định một điều gì đó chính xác, có lẽ phiên bản 'kính của Steve Jobs' hay đúng hơn là dòng sản phẩm kính thông minh 5G Apple Glass có thể phải đến năm 2022, hoặc 2023 chúng ta mới có được những tín hiệu đầu tiên từ Apple.

Khởi nguồn cho những tin đồn trên, Jon Prosser (thông qua AppleInsider) đã tiết lộ với truyền thông vào đầu tháng này.

Ông nói rằng Apple Glass sẽ trông giống như một cặp kính truyền thống với máy quét LiDAR, thứ đang được trang bị trên các dòng sản phẩm iPad Pro 2020 hoặc iPhone 12 Pro và Pro Max sắp tới.

Với máy quét LiDAR,  kính thông minh của Apple sẽ cải thiện hơn về AR, khả năng quét các vật thể, chân dung, hay đo độ sâu chính xác và chi tiết cùng với môi trường xung quanh. AR cũng là công nghệ mà Apple theo đuổi, phát triển trong tương lai.

CEO Tim Cook cũng từng đề cập đến vấn đề này, ông cho rằng Apple sẽ phát triển thị trường mảng AR bởi nó còn rất tiềm năng và công ty hoàn toàn có thể chiếm lĩnh với những cải tiến mà hãng đang có.

Apple Glass phiên bản 'Steve Jobs' hỗ trợ 5G, tích hợp LiDAR - Ảnh 2.

Apple Glass phiên bản 'kính cua Steve Jobs' sẽ hỗ trợ 5G và công nghệ VR. (Ảnh: PhoneArena).

Jon Prosser cũng nói rõ thêm, Apple Glass sẽ không được trang bị camera nào cả mà chỉ hỗ trợ máy quét LiDAR. Có lẽ đây là quyết định đứng đắn bởi đây chính là một trong những lý do khiến Google Glass thất bại.

Cặp kính thông minh Google Glass của Google từng có một thời gian đây được sự chú ý lớn từ giới công nghệ. Nhưng nó lại mang 'yếu tố đáng sợ', một số quán bar đã từ chối phục vụ khách hàng đeo loại thiết bị này bởi có khả năng người dùng đang tiến hành chụp ảnh mà họ không hề hay biết.

Sau đó một thuật ngữ "Glasshole" được ra đời nhằm châm biếm loại thiết bị đeo này, tất nhiên đó không phải là lý do duy nhất khiến Google phải ngừng phát triển cho sản phẩm này.

Một báo cáo từ năm 2016 có đề cập đến việc Apple đang nghiên cứu và cải tiến công nghệ 'kết nối không dây thông minh' cho iPhone để chiếc điện thoại này có thể xử lý các tác vụ nặng.

Cũng giống như dòng Apple Watch, cần phải có iPhone để nhận và gửi lệnh cho đến khi Series 3 ra đời. Tương tự như vậy, Apple Glass sẽ cần iPhone để kết nối cũng như xử lý các tác vụ, nhưng thế hệ kế tiếp của nó chắc chắn sẽ loại bỏ điều kiện này.

Về mức giá, phiên bản Apple Glass thông thường sẽ rơi vào khoảng 499 USD (khoảng 11,5 triệu đồng) và hỗ trợ 5G. Riêng phiên bản đặc biệt 'kính của Steve Jobs' sẽ có mức giá cao hơn cũng như giới hạn số lượng bán ra.

Apple Glass phiên bản 'Steve Jobs' hỗ trợ 5G, tích hợp LiDAR - Ảnh 3.

Cũng giống như phiên bản Apple Watch trước đó từng được bán ra với mức giá 10.000 USD (khoảng 230 triệu đồng), tương tự phiên bản đặc biệt này cũng có mức giá lên đến 10.000 USD và thậm chí còn hơn nữa.

Trong khi đó, Mark Gurman của Bloomberg lại hoài nghi về phiên bản 'kính của Steve Jobs'. Phân tích của ông cho thấy Apple sẽ không mạo hiểm danh tiếng của người đồng sáng lập của mình và đặt tên cho một phiên bản nào đó.

Mark Gurman cảm thấy thông tin về phiên bản này là hoàn toàn không đúng, điều đó rất khó có thể xảy ra. Apple có thể bị coi là một mánh khóe 'rẻ tiền' so với vị thế của công ty này.

Tính đến thời điểm hiện tại, chúng ta chỉ biết được Apple đang lên kế hoạch phát triển thiết bị có mã N602, là một thiết bị tai nghe hỗ trợ cả VR và AR. Ngoài ra, còn có một mã khác là N421, hay Apple Glass sẽ được công bố cuối năm 2022, đầu năm 2023.

chọn
Những tuyến đường đang và sẽ mở qua khu đô thị mới Nghĩa Đô
Có nhiều tuyến đường đang và sẽ mở theo quy hoạch qua khu đô thị mới Nghĩa Đô kết nối với khu dân cư lân cận, đường vành đai.