Lái ô tô từ Hà Nội vào Đà Nẵng trộm xe Lexus 2 tỉ đồng

Hai thanh niên lái ô tô Mercedes từ TP Hà Nội vào TP Đà Nẵng trộm xe Lexus của người dân khi để ven đường uống cà phê.

Ngày 20/5, Công an quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) cho biết, đang tạm giữ đối tượng Lê Văn Tùng (27 tuổi) và Vi Quang Vinh (24 tuổi, cùng trú huyện Cẩm Khê, Phú Thọ) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Lái ô tô từ Hà Nội vào Đà Nẵng trộm xe Lexus 2 tỉ đồng - Ảnh 1.

Lê Văn Tùng (27 tuổi), Vi Quang Vinh (24 tuổi, cùng trú huyện Cẩm Khê, Phú Thọ) lái ô tô từ TP Hà Nội vào Đà Nẵng trộm xe Lexus. (Ảnh: Công an cung cấp).

Theo điều tra ban đầu, tối 1/5, gia đình chị Trần Thị Thanh Mỹ (37 tuổi, trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) đậu ô tô Lexus BKS 30E ở ngã ba Võ Nguyên Giáp - Hồ Xuân Hương (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) để uống cà phê. Lúc ra về, chị Mỹ thấy chiếc ô tô đã "không cánh mà bay".

Tại cơ quan công an, nạn nhân cho biết chiếc Lexus chị mua lại từ một phụ nữ sống tại TP HCM với giá 2 tỉ đồng. Khi xe bị đánh cắp, chị giữ 1 chìa khóa trong người, một chìa khóa còn lại chị để trong cốp xe.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, thu thập thông tin từ nhiều nguồn, các trinh sát phát hiện tại Hà Nội, có nhân chứng từng thấy chiếc xe giống của chị Mỹ.

Công an quận Ngũ Hành Sơn đã phối hợp với các công an địa phương tại Hà Nội thu thập thêm thông tin, bắt  Tùng và Vinh khi đang ở một khu đô thị giáp ranh giữa Hà Nội và Hưng Yên.

Hai đối tượng quanh co chối tội nhưng sau đó khai nhận đã thực hiện vụ trộm ô tô Lexus vào ngày 1/5. Tuy nhiên, Tùng và Vinh nhất quyết không khai báo về nơi cất giấu ô tô. 

Ngày 11/5, Công an khám xét căn hộ Tùng và Vinh trú ngụ, thu giữ hai điện thoại của Tùng và một chìa khóa, giấy tờ ô tô Lexus cùng giấy phép lái xe của chị Mỹ.

Lúc này, Tùng thừa nhận cất giấu xe trong một garage ô tô tại huyện Vụ Bảng (Nam Định). Công an đã thu giữ khi ô tô này mới được thay đổi một nửa từ màu đen sang trắng.

Ngoài ra, công an cũng tạm giữ chiếc ô tô Mercedes E350 màu trắng không biển kiểm soát, là phương tiện mà Tùng và Vinh đi vào Đà Nẵng gây án.

Sáng 20/5, chính quyền quận Ngũ Hành Sơn đã tổ chức khen thưởng cho lực lượng phá án vụ trộm xe Lexus.

chọn