Hàng triệu quả trứng gà nhiễm thuốc trừ sâu làm rúng động châu Âu | |
Chứng tiêu chảy ngay sau khi ăn, làm sao khắc phục? | |
Phương pháp mới mổ thoát vị đĩa đệm sau một ngày đi đứng được |
Trứng ngâm giấm là bài thuốc có nguồn gốc từ thời Trung Hoa cổ đại, nhưng công dụng cũng như tên gọi của nó thực sự được phổ biến rộng rãi khi một ngôi sao nghệ thuật người Israel có tên Rika Zarai vô tình phát hiện năm 1980.
Trứng gà ngâm giấm không chỉ tổng hợp thành phần dinh dưỡng của hai loại mà còn có tác dụng “thực liệu”. Cách chế biến này cũng phòng được nguy cơ nhiễm khuẩn, vi sinh vật khi ta ăn trứng gà sống.
(Ảnh: tokhoe) |
Lòng đỏ và lòng trắng trứng sống đều là những phân tử lớn, rất khó được ruột non hấp thu. Khi ngâm giấm nó sẽ phân giải thành những đoạn nhỏ hơn, dễ được cơ thể hấp thụ, nên có tác dụng điều trị lớn hơn so với lòng trắng đơn thuần. Ngoài ra, vỏ trứng khi ngâm giấm được mềm hóa, hòa tan, biến thành canxi acetat, có đặc tính dễ tan trong nước, được ruột non hấp thu toàn toàn, là loại muối vô cơ tốt cho cơ thể. Muối này không chỉ trợ giúp cơ thể phát triển xương khớp, mà còn có thể phòng trị bệnh cao huyết áp…
Trứng gà ngâm giấm có nhiều công dụng tốt, bạn nên có một lọ trong nhà (Ảnh: Afamily) |
Trứng giấm tuy là thức uống giản dị, nhưng có nhiều công hiệu:
- Chống lão hóa.
- Thanh lọc ngũ tạng lục phủ.
- Điều trị bệnh ngoài da.
- Điều trị phong thấp đau sưng cơ khớp.
- Tăng dinh dưỡng cho người bệnh, trợ giúp tiêu hóa, thúc đẩy hấp thu, tăng cường thể chất...
Để có một lọ trứng ngâm giấm "đúng kiểu" bạn có thể áp dụng công thức sau đây:
|
Trong Đông y, trứng giấm có tác dụng tuyệt vời trong việc phòng trị các bệnh như tiêu chảy, viêm thực quản, đái tháo đường, hen suyễn theo mùa, viêm phế quản mãn tính… Đối với những bà bầu thì nên có một lọ giấm trứng trong nhà bởi liệu pháp này chữa nôn khi thai nghén cực tốt.
Một số bài thuốc khác từ trứng gà và giấm mà bạn có thể áp dụng để phòng trị một số bệnh.
Lưu ý khi dùng trứng gà ngâm giấm - Phải đảm bảo chọn trứng tươi, sạch sẽ, giấm tốt. Thời gian ngâm phải đủ để vỏ trứng mềm ra, chuyển hóa canxi trong vỏ trứng vào hỗn hợp. - Món ăn này là thực phẩm nên không phải kiêng kỵ khi bạn đang uống các loại thuốc chữa bệnh khác. Món ăn này phù hợp cho mọi người, mọi lứa tuổi. - Món ăn này có khẩu vị hơi khó chịu, không phải ai cũng có thể thích ăn. Tùy cách pha chế của mỗi người sẽ làm cho món trứng dễ ăn hơn. - Trứng làm xong có thể bảo quản trong tủ lạnh. Không nên để tùy tiện ra ngoài hoặc không đậy nắp kín làm bốc mùi trong nhà. - Đây là món ăn gia truyền từ xa xưa, khi ăn cần căn cứ vào sức khỏe bản thân để lựa chọn liều lượng phù hợp. Nhớ kết hợp với nước ấm để uống. Nếu có phản ứng khác thường, bạn không cần lo lắng vì đây không phải là món ăn gây nguy hiểm. - Nếu bạn ăn thấy hợp, muốn tiếp tục ăn thì nên ngâm sớm để duy trì lịch ăn liên tục. Nếu ăn 1 quả trong 3 ngày và phải ngâm trong 2 ngày, thì hãy ngâm trước khi ăn hết mẻ trước. - Một số người có bệnh xuất huyết não hay tim mạch, dạ dày khi ăn món này có thể có những phản ứng ợ chua hoặc khó chịu. Nặng hơn có thể bị đi ngoài phân lỏng, phân đen, xì hơi. Nhưng thông thường, không cần quá lo lắng, kiên trì ăn 3-4 ngày sẽ bình thường trở lại. |
Lối sống 06:30 | 03/05/2019
Lối sống 12:00 | 05/07/2018
Lối sống 23:40 | 09/06/2018
Lối sống 09:10 | 06/06/2018
Lối sống 11:00 | 04/06/2018
Lối sống 10:00 | 27/05/2018
Lối sống 00:00 | 14/05/2018
Lối sống 23:05 | 12/05/2018