Những thực phẩm giúp giảm biến chứng của bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường loại 1, tất nhiên, là một tình trạng mạn tính, trong đó tuyến tụy tạo ra ít hoặc không có insulin.
nhung thuc pham giup giam bien chung cua benh tieu duong Nguy cơ cụt chân do biến chứng tiểu đường
nhung thuc pham giup giam bien chung cua benh tieu duong Trẻ có thể mắc bệnh tim, thiếu cân nếu người mẹ mắc tiểu đường thai kỳ

Các nhà khoa học từ Trường Y Georgia thuộc Đại học Augusta đang hướng tới một nghiên cứu sẽ khám phá vai trò của chất chống ô xy hóa trong việc duy trì sức khỏe mạch máu, cũng như giảm nguy cơ nguy cơ tim mạch ở phụ nữ mắc bệnh tiểu đường loại 1, theo Naturalnews.

nhung thuc pham giup giam bien chung cua benh tieu duong
Các loại hạt giúp giảm biến chứng của bệnh tiểu đường loại 1. (Ảnh: SHUTTERSTOCK)

Bệnh tiểu đường loại 1, tất nhiên, là một tình trạng mạn tính, trong đó tuyến tụy tạo ra ít hoặc không có insulin.

Insulin là hoóc môn cần thiết để chuyển đổi đường trong máu thành năng lượng cần thiết cho tế bào. Tình trạng này dẫn đến phản ứng bất lợi trong nhiều chức năng trong cơ thể. Đặc biệt, nó làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở phụ nữ trẻ - đối tượng thường bị bỏ qua.

Đáng ngạc nhiên là các nhà nghiên cứu đã tiết lộ rằng estrogen có vai trò trong lão hóa sớm nhanh chóng của hệ tim mạch.

Nhóm nghiên cứu đã có bằng chứng sơ bộ cho thấy rằng estrogen không chỉ làm tăng nồng độ gây stress ô xy hóa gây hại ở bệnh nhân tiểu đường mà còn làm giảm đáng kể khả năng giãn nở của các mạch máu.

Điều này làm cho hoóc môn gây hại cho phụ nữ trẻ mắc bệnh tiểu đường loại 1, làm tăng khả năng phát triển bệnh tim mạch hơn so với nam giới có cùng tình trạng bệnh, theo Naturalnews.

“Khi bị tiểu đường, estrogen trở thành một kẻ xấu”, Ryan Harris, nhà nghiên cứu và phó giáo sư tại Đại học Augusta, nói nó thực sự gây co thắt mạch máu khi có nồng độ estrogen cao.

Sự căng thẳng ô xy hóa có liên quan chặt chẽ với bệnh tiểu đường, theo nhiều nghiên cứu. Trong khi đó, chất chống ô xy hóa ức chế quá trình ô xy hóa.

Trong thực tế, việc sử dụng chất chống ô xy hóa là một lĩnh vực hoạt động nghiên cứu trong nghiên cứu bệnh tiểu đường. Chất chống ô xy hóa có thể giúp ngăn ngừa hoặc có khả năng đảo ngược thiệt hại do stress ô xy hóa bằng cách giảm thiệt hại cho nội mô, theo Naturalnews.

Nguồn thực phẩm tốt của chất chống ô xy hóa bao gồm: quả việt quất, dâu tây, mâm xôi, các loại rau họ cải như bông cải xanh, súp lơ và cải bruxen, rau lá xanh đậm như cải xoăn, rau chân vịt, rau cải xanh, trái cây như nho, mơ, đào, bơ, bưởi và cà chua, các loại thảo mộc và gia vị bao gồm rau húng quế, húng tây, nghệ, hành tây, tỏi, thì là và mùi tây, các loại hạt như quả óc chó, hạnh nhân, hạt điều, đậu phộng.

Các loại hạt Brazil, hạt lanh, hạt vừng, hạt bí ngô và hạt hướng dương, các nguồn vitamin C như xoài, đu đủ, cam, chanh, chanh và ớt chuông, theo Naturalnews.

nhung thuc pham giup giam bien chung cua benh tieu duong Bệnh đái tháo đường ngày càng gia tăng ở trẻ em

Những năm trở lại đây, bệnh đái tháo đường ở trẻ em đang có xu hướng gia tăng do những thay đổi trong lối sống, ...

nhung thuc pham giup giam bien chung cua benh tieu duong Ăn sáng sớm rất quan trọng với người bệnh tiểu đường týp II

Thức đêm và ăn sáng muộn ảnh hưởng chỉ số khối cơ thể (BMI) ở người bệnh tiểu đường týp II, theo nghiên cứu ĐH ...

nhung thuc pham giup giam bien chung cua benh tieu duong Công bố mới về thực phẩm cho bệnh nhân tiểu đường

Một quả táo mỗi ngày thật sự ngăn chúng ta đến "thăm" bác sĩ. Các hướng dẫn về sức khỏe mới còn cho thấy ăn ...

chọn
Những tuyến đường đang và sẽ mở qua khu nhà ở Thạch Bàn
Có nhiều tuyến đường đang và sẽ mở theo quy hoạch qua khu nhà ở Thạch Bàn kết nối với khu dân cư lân cận.