Mẹ đảm chia sẻ cách làm chả cá Lã Vọng đúng chuẩn Hà Nội, đảm bảo ai cũng mê

Sống ở Hà Nội đã 17 năm nay, đặc biệt từ nhỏ đã rất yêu thích món chả cá Lã Vọng nên chị Nguyễn Tâm biết đến rất nhiều bí quyết làm nên món ăn ẩm thực đậm phong cách Hà thành này.
 
me dam chia se cach lam cha ca la vong dung chuan ha noi dam bao ai cung me
Chị Nguyễn Tâm được nhiều người biết đến nhờ thường xuyên chia sẻ những công thức nấu ăn độc đáo, ngon miệng của mình.

Dù bận bịu với công việc kinh doanh nhưng chị Nguyễn Tâm (SN 1983, Hà Nội) vẫn luôn dành thời gian để chăm lo cho những bữa ăn gia đình. Với chị Tâm, bữa ăn không chỉ để cả gia đình có đủ năng lượng sống mà còn là ngọn lửa sưởi ấm, duy trì hạnh phúc và là cơ hội để mọi người trong nhà quan tâm đến nhau. Chính vì vậy, bữa ăn gia đình với chị Tâm mà nói luôn là giây phút hạnh phúc nhất.

me dam chia se cach lam cha ca la vong dung chuan ha noi dam bao ai cung me
Chả cá Lã Vọng là một món ăn ẩm thực nổi tiếng của người Hà Nội.

Chả cá Lã Vọng là một món ăn ẩm thực nổi tiếng của người Hà Nội. Món ăn này được chế biến từ cá lăng là một loại cá ít xương, ngon ngọt. Sống ở Hà Nội đã 17 năm nay, đặc biệt từ nhỏ đã rất yêu thích món chả cá Lã Vọng nên chị Nguyễn Tâm biết đến rất nhiều bí quyết làm nên món ăn ẩm thực đậm phong cách Hà thành này.

Tuy nhiên, trước khi chế biến thành công món chả cá đúng chuẩn phố cổ này, chị Tâm cũng từng trải qua không ít lần chật vật thử nghiệm nhiều công thức khác nhau.

Cùng tham khảo công thức chế biến món chả cá Lã Vọng đúng chuẩn, đảm bảo ai cũng mê này của bà mẹ bỉm sữa Hà Nội Nguyễn Tâm nhé.

Nguyên liệu:

- 500g cá trắm (làm cá lăng sẽ ngon hơn )

- Mẻ

- Mắm tôm

- Đường

- Bột nghệ

- 30g riềng xay

- Hành, thì là

Cách làm:

Bước 1: Cá trắm lọc thịt cắt miếng như bao diêm. Phần mỡ cá để riêng. Rửa sạch để cá thật ráo.

me dam chia se cach lam cha ca la vong dung chuan ha noi dam bao ai cung me

Bước 2: Mẻ 2 thìa lọc qua dây lấy chút nước. Ướp cá với mẻ lọc bên trên cùng 1/2 thìa mắm tôm, 1 thìa đường và bột nghệ (nhiều nghệ thì màu đẹp) và riềng xay. Ướp trong vòng 1 giờ.

me dam chia se cach lam cha ca la vong dung chuan ha noi dam bao ai cung me

Bước 3:

- Xếp cá vào vỉ nướng vàng hai mặt. Rán mỡ cá cho tan hết rồi cho cá nướng vào đảo cùng. Nhanh tay cho hành thì là vào đảo đều.

- Cá sau khi nướng vàng thì cho vào chả đảo cùng với mỡ cá.

- Cho hành, thì là vào đảo nhanh cùng cá.

me dam chia se cach lam cha ca la vong dung chuan ha noi dam bao ai cung me

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món chả cá Lã Vọng rồi đó. Món này ăn ngay trên chảo nóng sẽ vô cùng ngon. Chả cá Lã Vọng chấm cùng mắm tôm ăn với bún và lạc rang là đúng vị nhất đó.

me dam chia se cach lam cha ca la vong dung chuan ha noi dam bao ai cung me
chọn
Chủ tịch Lương Minh Tuấn: Kính siêu trắng sẽ là mũi nhọn 5 năm tới của Đạt Phương, dự kiến mang về doanh thu nghìn tỷ từ 2026
Theo kế hoạch, quý I /2025 Đạt Phương sẽ khởi công nhà máy sản xuất kính siêu trắng tại Thừa Thiên - Huế, dự kiến từ 2026 sẽ mang về doanh thu 1.500 - 2.000 tỷ đồng. Chủ tịch Đạt Phương cho biết, đây là ngành mũi nhọn của Đạt Phương trong thời gian tới, doanh nghiệp đang có những lợi thế lớn trên thị trường kính siêu trắng.