Chị Phương sinh năm 1975 có tên tiếng Nhật là Yamamoto Chihiro. Chị lập gia đình với một người đàn ông Nhật Bản và có một cô con gái. Công việc chính của chị là thông dịch viên tiếng Nhật.
Chị Phương luôn tỉ mỉ trong mỗi món ăn. |
Chị Phương yêu nấu ăn từ những ngày còn đi học. Chị thừa hưởng niềm đam mê ấy từ mẹ. Chị bắt đầu nghiên cứu sâu về ẩm thực được khoảng hơn mười năm. Lúc đầu chỉ là tìm tòi, học hỏi qua mạng, tài liệu còn sau đó chị tham gia các lớp học nấu ăn của chuyên gia người Nhật.
Chị phương và con gái. |
Đối với bà mẹ này, những món ăn truyền thống Việt Nam có sức hút đặc biệt. Món ăn Việt sử dụng nhiều gia vị và mỗi món lại có vị đặc trưng riêng. Chị muốn thổi làn gió mới vào những phương pháp nấu truyền thống, kết hợp hương vị Nhật vào các món Việt.
Món ăn Việt Nam để nấu ngon đúng vị thì rất cần sự cầu kì. |
Trước kia việc chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ để làm một món Việt gặp nhiều khó khăn. Đôi khi thiếu gia vị, bắt buộc chị phải suy nghĩ mua nguyên liệu để thay thế. Đó cũng là cơ hội để chị sáng tạo hương vị mới cho món ăn truyền thống.
Để có một công thức chuẩn của một món ăn ngon chị Phương phải nấu đi nấu lại nhiều lần, rút kinh nghiệm, chỉnh sửa cho đến khi ưng ý. Theo chị, việc nhớ nguyên tắc về tỉ lệ thành phần món ăn đóng vai trò quyết dịnh để tạo nên một món ăn ngon.
Những món ăn được chăm chút về hương vị và màu sắc. |
Bà mẹ một con chăm chút từng món ăn. Chị thường trang trí cầu kì vì muốn nghiên cứu nghiêm túc và có thể trở thành một foodstylist trong tương lai. Để món ăn chuẩn vị mà không mất nhiều thời gian chị lên kế hoạch cụ thể trước khi nấu. Chị quan niệm nấu ăn là một nghệ thuật, vì thế bên cạnh những nguyên tắc thì sáng tạo cũng là một yếu tố quan trọng.
Theo mẹ Việt ở Nhật, một người vợ chủ động về kinh tế và có đam mê riêng sẽ hấp dẫn hơn. Vì vậy tránh ảnh hưởng đến công việc, chị luôn có thời gian biểu cụ thể từng ngày để cuộc sống không bị xáo trộn.
Chồng và con gái rất yêu thích những món Việt chị nấu như phở, chả giò, bánh xèo, gỏi cuốn, chả lụa... Ngoài ra, chị thường xuyên nấu món này để chiêu đãi bạn bè trong các ngày lễ.
Chị Phương còn nghiên cứu làm các loại bánh và được trang trí bắt mắt. |
Chiếc bánh kem được chị Phương tạo hình ngon miệng, đẹp mắt. |
"Những món ăn ngon cũng chính là thông điệp tình yêu gửi đến người bạn đời" |
Chị Phương chia sẻ: “Những bữa cơm đầm ấm đóng vai trò rất lớn trong việc kết nối gia đình, vì vậy người phụ nữ nấu ăn ngon là một lợi thế. Tôi đã từng có thời gian bị chồng chê khi nấu đồ ăn Nhật bản. Và tôi nghĩ không sao cả, tạo hóa ban cho người phụ nữ đôi bàn tay khéo léo, chỉ cần chuyên tâm một chút thì món nào cũng sẽ làm được. Những bữa ăn ngon chính là thông điệp tình yêu mà chị em phụ nữ dành cho người chổng của mình”.
XEM THÊM
Mẹ đảm chia sẻ bí quyết nấu ăn vừa ngon vừa đẹp mắt
“Nấu ăn là sở trường. Được nấu cho người mình yêu thương là sở thích”, có lẽ đây chính là động lực để chị Cẩm ... |
Làm mẹ toàn thời gian: Phụ nữ hiện đại không có khái niệm 'ăn bám'
Đối với chị Quỳnh, quyết định làm mẹ toàn thời gian không mấy khó khăn. Bởi với chị, được đồng hành cùng con, được trải ... |
Các trại lớp học kỹ năng, sinh hoạt văn nghệ thú vị cho trẻ ở Hà Nội hè này
Bên cạnh lớp học văn hóa nhằm bổ sung và nâng cao kiến thức trong các môn học ở trường, những khóa học ngắn hạn giúp trẻ ... |
Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật của mẹ đảm làm đầu bếp riêng cho con
Chị Linh Giang chia sẻ thực đơn ăn dặm kiểu Nhật cho con. Bà mẹ 9X chăm chút dồn hết yêu thương vào từng món ... |
Mẹ con Thu Trang 'mở lớp' dạy nấu ăn nhân ngày Quốc tế Thiếu Nhi
Con trai cưng của Tiến Luật - Thu Trang trổ tài nấu ăn cùng mẹ nhân ngày Quốc tế Thiếu Nhi (1/6). |
Thời sự 09:28 | 04/07/2018
Kinh doanh 07:30 | 04/07/2018
Thể thao 07:25 | 04/07/2018
Kinh doanh 11:00 | 03/07/2018
Kinh doanh 07:09 | 03/07/2018
Giải trí 03:46 | 03/07/2018
Kinh doanh 00:36 | 03/07/2018
Lối sống 12:05 | 02/07/2018