Cô giáo trẻ chia sẻ công thức nhiều món bánh ngon cho bữa phụ của con | |
Cách làm bánh flan và sữa chua thơm ngon từ sữa mẹ cho bé |
Mẹ trẻ Hoàng Việt Anh một ngày tất bật với rất nhiều vai trò khác nhau. Chị hiện đang làm chủ chuỗi cửa hàng nổi tiếng chuyên về thời trang cho giới trẻ với số lượng 40 nhân viên. Dù bận ruột suốt tuần như vậy nhưng chị vẫn tranh thủ những lúc rảnh để làm sẵn món ăn bé thích rồi nhờ bà cho con ăn.
Chị Việt Anh bên cậu con trai của mình. |
Chị Việt Anh chia sẻ: “Trước khi có bé, mình chưa bao giờ vào bếp làm vì công việc chiếm 18/24 giờ mỗi ngày. Tuy nhiên, từ sau khi sinh con, mình luôn cố gắng sắp xếp công việc và bàn giao bớt cho nhân viên để có thời gian tự tay chăm con. Dù biết công việc sẽ bị ảnh hưởng nhưng thời điểm những năm tháng đầu đời là rất quan trọng với bé nên mình sẵn sàng hy sinh một phần sự nghiệp để đổi lấy tuổi thơ bình yên và đầy ắp tiếng cười cho con”.Mỗi ngày, chị Việt Anh dành thời gian để làm các món mới cho bé. Sau khi làm bé ăn một phần, còn một phần để đông đá. Khi ăn bữa mới chỉ cần rã đông và làm nóng cho bé là con đã có ngay một bữa sáng hay bữa phụ đầy dinh dưỡng, thơm ngon, hấp dẫn.
Bé đón nhận nhiệt tình những món bánh của mẹ làm. |
Ăn say sưa. |
Thích thú khi nếm món bánh mới. |
Phản ứng đáng yêu của bé khi đón nhận món bánh mẹ làm. |
Bà mẹ trẻ đảm đang này cũng tiết lộ bí quyết làm bánh cho con, đó là phải chú ý cẩn thận khi chọn các nguyên vật liệu, phải biết rõ nguồn gốc xuất xứ, xem có chất bảo quản hay khôg, có muối đường quá nhiều không. Dù bé đã 15 tháng tuổi nhưng chị Việt Anh vẫn hạn chế muối và đường trừ khi công thứ đó là bắt buộc. Đa số chị lựa chọn mua nguồn nguyên vật liệu ở các cửa hàng uy tín, thương hiệu lâu năm.
Với những món bánh cho con, chị Việt Anh thường tận dụng “độn” ăn gian thêm một số loại rau củ quả hay món đạm mà bé không thích ăn trong giai đoạn đó vào. Nhờ bí quyết nho nhỏ này, bé luôn hào hứng và đón nhận những bữa ăn của mẹ. Mẹ cũng yên tâm khi con ăn đa dạng, đủ chất và đặc biệt là không phát hiện ra mẹ đang… ăn gian.
Cùng tham khảo 10 công thức làm bánh đơn giản, nhanh gọn, đủ chất và hấp dẫn chị Việt Anh làm cho con:
1. Bánh bắp: 2 quả trứng gà ta + nửa trái bắp bào hoặc xay tùy giai đoạn ăn thô của bé + nửa muỗng cơm bột mì nguyên cám + hành lá băm nhuyễn --> trộn đều rồi rán lửa vừa với bơ.
2. Khoai tây luộc hoặc hấp, nghiền nhuyễn trộn thịt băm và phô mai. Sau đó bỏ lò nướng đến khi bánh chín.
3. Một quả trứng tách lòng trắng đánh bông cho bánh xốp, sau đó bỏ lòng đỏ + rau củ nào cũng được + 1 nhúm bột mì + 1 ít đườn. Trộn hỗn hợp cho sệt sệt rồi lấy khay phết bơ, đổ hỗn hợp + cắt nhỏ phô mai vào nướng 150 độ trong 15 phút là chín.
4. Bánh Crepre: nửa trái thanh long xay nhuyễn + 250ml sữa tươi + 2 quả trứng gà rồi trộn đều. 90gr bột mì + xíu đường + xíu muối. Trộn đều 2 hỗn hợp thật lâu để rán bánh không bị vỡ. Rán bằng chảo không dính hoặc cho xíu bơ, lửa nhỏ, mỗi mặt rán tầm 30 giây là chín.
5. Khoai lang yến mạch quinoa sữa tươi phết bơ hạt bí nảy mầm.
6. Pancake tương đối làm dễ chỉ vài phút cho bữa sáng, có thể ăn kèm trái cây yaua hoặc mứt: 80gr bột mì đa dụng, 1 quả trứng gà, 1 xíu vani (có thể bỏ qua), 150ml sữa tươi, 2-3gr bột nở (baking powder, không có thì tăng thêm 1 lòng trắng trứng đánh bông). Trộn bột mì, bột nở, 1 lòng đỏ trứng, sữa tươi, vani vào đánh cho đều hết lợn cợn. Lòng trắng vắt vài giọt chanh rồi đánh bông bằng máy cho xốp cứng, sau đó trộn chung với hỗn hợp trên. Bắc chảo không dính cho nóng rồi đổ từng muỗng vừa đủ vào rán vàng 2 mặt, bánh sẽ rất mềm xốp dễ ăn cho mọi lứa tuổi.
7. Bánh mì phô mai: Ủ bánh 2 đợt, ủ 2 lần tốn khoảng 3 tiếng. Sau khi bánh nở chuẩn bị cho vào lò. Làm sốt bằng phô mai kiri. Bỏ lò nướng khoảng 20 phút là có bánh mỳ ăn ngay.
8. Muffin táo chuối: không có bột nở nên có thể thay thế bằng lòng trắng trứng gà + bột mì nguyên cám.
9. Sandwich nướng quẹt bí đỏ phô mai (sandwich áp chảo + bí đỏ hấp + phô mai, nhanh gọn lẹ trong vài phút)
10. Sandwich cắt miếng vừa bé ăn, cắt lát chuối mỏng đặt lên trên và phết bơ Ghee. Sau đó áp chảo với lửa liu riu. Bánh nóng đủ độ, bơ làm chuối thơm và chuyển màu là được.
Mẹ 8x bận rộn với công việc văn phòng vẫn mê làm bánh cho con trai Bên cạnh công việc làm một nhân viên văn phòng, chị Thu Hường (Hà Nội) còn rất thích thú khi được làm bánh cho con ... |
Phát thèm trước những món bánh thực dưỡng thơm ngon mẹ làm cho con Vì mong muốn con được cung cấp đủ chất dinh dưỡng, an toàn cho sức khoẻ nên ngoài những khẩu phần ăn thông thường, chị ... |