Minh Tú: 'Nếu họ chia bài xấu cho tôi thì mình phải là người chơi giỏi'

Minh Tú đã có những chia sẻ về hậu trường Asia’s Next Top Model (ANTM) 2017 và lần đầu nói về việc bị chèn ép tại cuộc thi này.
minh tu neu ho chia bai xau cho toi thi minh phai la nguoi choi gioi Minh Tú đanh thép tuyên bố không sợ Lan Khuê

Thi ANTM là để cải thiện thứ hạng của Việt Nam chứ không vì danh hiệu

- Nhiều người nói rằng Minh Tú lên kế hoạch tham gia ANTM từ lâu để mong cải thiện vị trí của mình trong làng mẫu. Là người trong cuộc, chị nói gì về việc này?

Đối với tôi, đó là một cơ hội ngẫu nhiên chứ không nằm trong kế hoạch từ ban đầu. Khi nhận được thư mời từ nhà sản xuất, tôi đã không có ý định tham gia vì đang tập trung cho cuộc sống và công việc tại nước ngoài.

Hơn nữa, mục tiêu của cuộc thi là tìm kiếm những gương mặt mới, trong khi ở thời điểm hiện tại tôi đã là một siêu mẫu của Việt Nam. Nếu tham gia chương trình mà không đạt được kết quả tốt, tôi sẽ phải nhận lấy ý kiến trái chiều từ phía công chúng.

Tôi đã cân nhắc rất nhiều và quyết định tham gia cuộc thi với vai trò là một thí sinh, nhưng mục tiêu thì hoàn toàn khác với các bạn còn lại. Ngoài việc thể hiện bản thân, tìm kiếm cơ hội cho mình, điều tôi muốn làm nhất trong cuộc thi này chính là mang đến một cái gì đó cho đất nước của mình, cho niềm tự hào của dân tộc mình.

minh tu neu ho chia bai xau cho toi thi minh phai la nguoi choi gioi
Minh Tú trở về từ ANTM đã trở thành HLV The Face 2017. (Ảnh: Tee Le)

- Chị có thể nói rõ về mục tiêu của mình tại đấu trường quốc tế lần này?

Nếu ai đã theo dõi chương trình đều biết rằng đại diện Việt Nam ở những mùa trước thường dừng chân tại Top 9. Vậy nên khi tham gia cuộc thi này, tôi muốn xóa bỏ bức tường thành đó, phải dùng cả tài năng, tính cách và não của mình để đạt được mục tiêu đưa Việt Nam “on top”.

- Như vậy, để tham gia cuộc thi này, chị đã phải tạm dừng hoặc chấm dứt việc học của mình?

Hiện tại, tôi cũng đã dừng việc học của mình lại. Trước đây, tôi cũng chỉ là vừa học vừa làm. Thật ra cái mà tôi đang học là thuộc về một lĩnh vực khác nhưng giờ tôi gác lại mọi thứ để tập trung cho nghề người mẫu và chủ yếu là tập trung phát triển ở Việt Nam nhiều hơn.

- Chị nghĩ mình khác với những cô gái còn lại trong nhà chung ANTM ở điểm nào?

13 cô gái trong nhà chung mỗi người đều có tính cách riêng, nhưng tính cách mà tôi có được là sự mạnh mẽ trong ý chí. Nghĩa là các cô gái khác đều có sự mạnh mẽ nhưng đôi lúc sẽ bị xìu vì nhiều lí do. Chẳng hạn, tôi nói tôi thích cái giỏ này, mọi người bảo nó không hợp với tôi nhưng tôi vẫn chọn nó, vẫn giữ đúng quan điểm của mình.

Tôi khác họ vì có lập trường cao hơn, dù ai nói gì thì tôi vẫn giữ quan điểm ban đầu của mình!

- Có bao giờ chị khóc trong cuộc thi chưa?

Có! Tôi khóc mỗi ngày và chỉ dám khóc một mình. Tôi hiểu rằng mình đang ở xa, không ở trong vòng tay của ai nên giờ có kể lể, gào thét thì cũng không được giúp đỡ.

Những giọt nước mắt mà mọi người thấy không phải yếu đuối mà vì tôi cảm thấy mệt mỏi. Thử nghĩ, việc nhốt tôi trong nhà chung không điện thoại, internet, không người thân, những lúc mệt mỏi tôi không biết chia sẻ với ai. Vì xung quanh là đối thủ nên tôi phải dè chừng, tôi không thể để người ta biết được điểm yếu của mình.

Những lúc đó tôi muốn bỏ cuộc, tôi cảm thấy đây không phải là cuộc sống mà mình mong muốn, vì tôi đang phải sống theo khuôn khổ mà chương trình đưa ra. Nhưng tôi phải cố gắng phấn đầu để làm mục tiêu mình đặt ra là đưa Việt Nam on top trong cuộc thi lần này.

minh tu neu ho chia bai xau cho toi thi minh phai la nguoi choi gioi
Mục tiêu của Minh Tú tại ANTM là cải thiện thứ hạng của Việt Nam sau nhiều năm "thất thủ" tại đấu trường quốc tế.

- Trước khi đến với cuộc thi, Minh Tú đã phải tìm hiểu quy luật và biết rằng những thí sinh tham gia cuộc thi đều phải thực hiện quy luật này. Vậy phải chăng thực tế cuộc thi đã vượt quá sự chuẩn bị của chị?

Tôi chưa bao giờ có kinh nghiệm tham gia show truyền hình thực tế nên có nhiều cái khiến tôi ngỡ ngàng. Chẳng hạn khi xem trên ti vi tôi thấy một đoạn trả lời phỏng vấn có 5 phút thôi nhưng mà trong truyền hình thực tế, có khi mình phải trả lời 2 - 3 tiếng. 45 phút các bạn coi mỗi tập thực chất đổi bằng nhiều giờ làm việc của chúng tôi và luôn xảy những điều khiến mình bị áp lực.

Vì show truyền hình thực tế không giống cuộc thi bình thường, nó đòi hỏi tính cách, năng lực, sự thông minh nhanh nhẹn của người tham gia. Bạn phải hội tụ tất cả những cái đó, phải hiểu điểm mạnh điểm yếu, giống như chơi cờ vậy, mình phải biết show truyền hình thực tế cần gì, mình phải cho họ cái họ cần thì mình mới đạt được mục tiêu.

Thay vì gào thét, tôi sẽ hành động để đòi lại công bằng

- Qua nhiều tập, khán giả Việt Nam thấy Minh Tú “không phải dạng vừa”, sẵn sàng “khẩu chiến” với các thí sinh khác. Đó là bản tính của chị hay là môi trường tác động khiến chị phải như vậy?

Nếu đúng như 100% chương trình thì mọi người sẽ thấy tôi “cứng” hơn rất nhiều, nói đúng hơn là tôi rất hung dữ. Những gì mọi người thấy trên ti vi chỉ là một phần nhỏ thôi chứ không phản ánh được mọi chuyện.

Tôi biết rõ mình muốn gì, mình đến đây làm gì nên tôi chỉ tập trung vào đó mà làm. Bản chất tôi có một điểm yếu là rất nóng tính, nên khi đụng chuyện tôi sẽ… bốc hỏa. Nhưng sau khi tham gia cuộc thi tôi nhận ra học ra một điều rằng đôi lúc mình phải bình tĩnh, vì khi bình tĩnh mình mới tìm được cách giải quyết mọi chuyện.

Khi tham gia chương trình này, tôi nhận ra rằng, có những lúc người ta chia cho mình những con bài xấu, mình phải dùng cái sự thông minh để trở thành người chơi giỏi. Vì cuộc sống không phải lúc nào cũng công bằng, có những lúc màu hồng nhưng sẽ có lúc màu xám xịt. Cho nên, mình phải nhanh nhẹn, lanh trí để thay đổi tình thế.

minh tu neu ho chia bai xau cho toi thi minh phai la nguoi choi gioi
Bức ảnh xuất sắc tuần qua giúp Minh Tú góp mặt trong Top 5 của chương trình ANTM.

- Nói như vậy ý chị là mình đã chị chèn ép trong cuộc thi?

Đây là một show truyền hình thực tế, nói chèn ép cũng không đúng, nói không phải cũng không chính xác. Có những lúc tôi thấy bất công, không có tiếng nói nhưng vẫn phải chấp nhận vì đang thi.

Tôi nghĩ mình phải làm gì thay vì phải gào thét, thậm chí có lúc tôi đã cãi nhau với nhà sản xuất để đòi lại công bằng cho đại diện Việt Nam đến mức nhiều thí sinh khác phải sợ. Nếu như im lặng, tôi sẽ không có điều tôi muốn.

- Nếu như chống đối nhà sản xuất, cơ hội đạt ngôi vị cao của chị sẽ rất khó?

Đúng! Nên không phải cái gì tôi cũng đòi hỏi quyền lợi về mình. Tôi sẽ đòi đúng lúc và khi nào tôi cảm thấy bất công thì sẽ lên tiếng. Không phải là tôi gào thét mà tôi sẽ nói với BTC rằng: “Tôi nghĩ việc đó không thích hợp cho tôi”.

- Chị có nghĩ mình có thể không được giải cao nhất là do cá tính quá nóng?

Một show truyền hình thực tế dựa vào nhiều thứ chứ không đơn giản là tiềm năng. Nhiều lúc nó còn dựa vào tính cách, sự thông minh, nhanh nhẹn..., thậm chí là dựa vào nhà tài trợ.

Để coi được Minh Tú đi đến đâu, mong rằng mọi người theo dõi để biết thêm. Nhưng chiến thắng hay không không quan trọng, quan trọng mình là ai, mình làm được gì sau cuộc thi đó.

Cảm ơn chị về những chia sẻ trên!

minh tu neu ho chia bai xau cho toi thi minh phai la nguoi choi gioi Minh Tú đanh thép tuyên bố không sợ Lan Khuê

Minh Tú thừa nhận Lan Khuê là HLV có kinh nghiệm khi từng ngồi "ghế nóng" mùa 1 nhưng không vì thế mà khiến cô ...

minh tu neu ho chia bai xau cho toi thi minh phai la nguoi choi gioi Minh Tú sẽ là HLV 'ác' nhất hay 'mít ướt' của The Face 2017?

Minh Tú là vị HLV The Face 2017 ẩn chứa nhiều điều thú vị mà khán giả vẫn đang ngóng chờ từng ngày được diện ...

minh tu neu ho chia bai xau cho toi thi minh phai la nguoi choi gioi Next Top châu Á: Minh Tú lập kỷ lục cho Việt Nam dù suýt bị loại

Dù suýt bị loại và có tin đồn sẽ dừng bước ở tập sau của Next Top châu Á, nhưng thành tích top 8 hiện ...

chọn
Cenland báo lỗ quý IV, dòng tiền kinh doanh trong năm 2022 âm hơn 2.300 tỷ đồng
Quý IV/2022, Cenland báo lỗ sau thuế 58,6 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lãi 122 tỷ đồng. Lũy kế năm 2022, công ty báo lãi sau thuế 198,5 tỷ đồng, giảm 56%, lợi nhuận sau thuế giảm cùng với việc tăng các khoản phải thu dẫn đến dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh tới cuối quý IV của công ty âm 2.344 tỷ đồng.