Nam Cường: ‘Từng có nhiều cái Tết buồn và tủi thân’

Hoạt động nghệ thuật xa gia đình, Nam Cường luôn cảm nhận sự thiếu thốn tình cảm và thèm trở về quê ăn Tết trong những ngày này.

Cũng giống như nhiều nghệ sĩ đang cật lực chạy show vào thời điểm cuối năm, Nam Cường cũng bận rộn vì phải lo cho tổ ấm mới, vừa chuẩn bị cho 2 MV đón Tết ra mắt khán giả. Đây cũng là năm đầu tiên tròn đầy niềm vui khi được đón năm mới bên vợ mới cưới và “thiên thần nhỏ” sắp chào đời. Chính vì thế, anh càng có nhiều động lực để để kiếm tiền trong thời điểm này để mùa Tết toàn tâm toàn ý lo cho cả hai mẹ con.

Trong không khí rộn ràng của những ngày cuối năm, Nam Cường đã cho ra mắt cùng lúc hai sản phẩm âm nhạc đón Tết: “Đêm giao thừa nghe một khúc dân ca” và “Mùa xuân đến”.

nam cuong tung co nhieu cai tet buon va tui than
Nam Cường giới thiệu 2 MV mang không khí Tết trong thời điểm giao mùa ý nghĩa.

Đặc biệt, trong ca khúc "Đêm giao thừa nghe một khúc dân ca", Nam Cường đánh dấu một bước tiến mới dành cho chính mình khi thử sức ở dòng nhạc mang âm hưởng dân ca. MV "Đêm giao thừa nghe một khúc dân ca" được trích ra từ cuốn DVD Sài Gòn tình ca mà Nam Cường vừa thực hiện với dòng nhạc chủ đạo là bolero.

nam cuong tung co nhieu cai tet buon va tui than
Anh mang đến không khí tươi vui rộn ràng, nhưng ở mỗi sản phẩm là một trải nghiệm thu hút bởi chất riêng.

Trước đó, Nam Cường từng thử sức mình ở dòng nhạc bolero khi ra mắt khán giả album Sương lạnh chiều đông. Anh cho biết thêm về những khó khăn trong lần thử thách lần này: “Hát dân ca và bolero thực sự không giống nhau cho lắm về độ ngân nga và luyến láy nhưng lại giống nhau ở chỗ mình phải hát làm sao cho ngọt và thả được cái hồn của mình ở trong đó. Cường là người miền Trung nên việc hát dân ca miền Nam gặp khá nhiều khó khăn nhất là trong cách phát âm”.

Được biết, ca khúc này trước đây anh đã từng biểu diễn và gần như năm nào mỗi dịpTết đến đi đâu anh cũng được nghe ca khúc “Đêm giao thừa nghe một khúc dân ca” mà mình thể hiện vang lên. Chính vì thế, năm nay Nam Cường quyết định ghi hình ca khúc này sẽ là một món quà gửi tặng khán giả. Nam Cường thổi một luồng gió mới trên tinh thần của ca khúc, mang đến sự mới mẻ hơn phù hợp với không khí ngày Tết.

nam cuong tung co nhieu cai tet buon va tui than
Đây là năm đầu tiên Nam Cường đón thời khắc giao mùa cùng vợ và "thiên thần nhỏ" chuẩn bị sinh. Vợ của nam ca sĩ cũng đang ở những tháng cuối thai kỳ.

Khi nói về cảm xúc của người con xa xứ trong MV, Nam Cường đồng cảm sâu sắc: “Nam Cường rất thích bài hát này bởi bản thân mình cũng là người con xa quê hương, rất nhiều cái Tết phải xa gia đình nên nhiều khi cũng thấy buồn và tủi thân lắm. Có lẽ không chỉ riêng Cường mà nhiều người xa quê khi nghe ca khúc này cũng có sự đồng cảm như vậy”.

Trong một hương sắc khác của ngày Tết, Nam Cường gởi tặng thêm khán giả MV "Mùa xuân đến". Ca khúc mang đến không khí rộn ràng tươi vui và tràn đầy sức sống. Đây cũng là thông điệp mà anh muốn gởi tới tất cả mọi người trong năm mới đang đến rất gần.

nam cuong tung co nhieu cai tet buon va tui than
Tết năm nay, Nam Cường sẽ không chạy show như mọi năm, anh dự định sẽ ăn một cái Tết đoàn viên vui vẻ bên gia đình. Anh hạn chế nhận show đi tỉnh bởi mình muốn dành nhiều thời gian cho gia đinh lớn và gia đình nhỏ của mình.

Năm qua phải nói là một năm Nam Cường bay show liên tục không chỉ trong mà còn ngoài nước nên thời gian dành cho gia đình khá hạn hẹp. Chính vì thế, có Tết là thời gian để anh có thể ở bên cạnh vợ con.

chọn