Nghe tân Hoa hậu H'Hen Niê nói về quá khứ 'làm ôsin' để thấy mọi gánh nặng cuộc đời đều nhẹ nhõm

Hai lần phỏng vấn H'Hen Niê đều cảm nhận rõ sự chân thành, mộc mạc của một người con Ê-Đê với những trăn trở không ngừng về đồng bào mình và những giấc mộng được truyền cảm hứng, giúp đỡ và phát triển vùng đất quê hương mình sinh ra và lớn lên.
nghe tan hoa hau hhen nie noi ve qua khu lam osin de thay moi ganh nang cuoc doi deu nhe nhom

Lần đầu tiên Saostar phỏng vấn H’Hen Niê khi cô còn là thí sinh của vòng bán kết, tỏa ra ở cô gái này chính là sự mộc mạc. Như cô từng chia sẻ về công việc làm thêm của mình: “Khi là sinh viên thì tôi đi làm giúp việc khoảng tầm một năm. Khi tôi trong thời sinh viên thì chi phí không quá nhiều, ví dụ tiền ăn thì cô quản lý chỉ thu mỗi người 10,000 đồng thôi - nó rất là rẻ so với nhiều người, nó chỉ bằng một lần ăn sáng hay là bơm xe thôi, nhưng với tôi, rất là quý, hiếm. Khi vào làm việc ở đây, tôi tự hỏi: tại sao người ta lại có cuộc sống tiện nghi như vậy? Tôi ao ước vô cùng. Tôi học được nhiều điều quý giá khi làm giúp việc. Khi tôi nghỉ để đi thực tập thì chị chủ nhà rất buồn, lúc đó tôi rất cảm động. Tôi hiểu ra: khi mình hết lòng với công việc của mình thì người ta sẽ nhận ra.”

H’Hen Niê trải lòng về khoảng thời gian đi làm thuê trước khi trở thành Hoa hậu

Công việc làm thêm đầu tiên - là người giúp việc, cô chọn vì thời điểm đó bản thân chưa sành sỏi Tiếng Việt, nên không thể đi làm gia sư như những sinh viên khác thường chọn. Trải qua một khoảng thời gian khó khăn, Hen vẫn luôn là cô gái lạc quan với những giấc mơ lớn, cháy bỏng, trong đó hành trình đến với Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là một bước khởi đầu.

Hen tận tâm, cố gắng trong từng việc cô làm, để bước từng bước đến giấc mơ của mình. Với xuất phát điểm thấp, cuộc sống khó khăn tôi luyện cho Hen một ý chí sắt đá, và tính cách rất “đàn ông”. Dẫu từng chia sẻ mệt mỏi vì mái tóc ngắn và ngoại hình khác biệt của mình, nhưng Hen luôn tự tin và không thay đổi ngoại hình, cá tính theo lời nói của người khác, rằng: “Quan điểm của người Việt Nam là một cô gái trắng trẻo, xinh đẹp hay là cô gái tóc dài, tạo được nhiều kiểu tóc. Khi tôi đến với Hoa hậu Hoàn vũ thì tôi muốn mang hình ảnh một cô gái cá tính, đây là điểm đặc biệt nổi bật của tôi và là ẩn số trong cuộc thi năm nay.”

Và H’Hen Niê nổi bật thật, khi không ngừng được xướng tên ở các bảng xếp hạng, luôn là một trong những thí sinh tiềm năng cho chiếc vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

nghe tan hoa hau hhen nie noi ve qua khu lam osin de thay moi ganh nang cuoc doi deu nhe nhom

Cả hai lần gặp Hen, tôi ấn tượng nhất đó chính là giấc mơ Hoàn vũ - không chỉ dừng lại ở khao khát sở hữu chiếc vương miện danh giá, mà là một ước mơ có thật về đồng bào Ê-Đê của cô. Cả hai lần cô đều trăn trở trong từng bài phỏng vấn, về việc đem tiếng nói, sức lực của mình để cải tạo, phát triển quê hương cô sinh ra và lớn lên.

nghe tan hoa hau hhen nie noi ve qua khu lam osin de thay moi ganh nang cuoc doi deu nhe nhom
nghe tan hoa hau hhen nie noi ve qua khu lam osin de thay moi ganh nang cuoc doi deu nhe nhom

Cô không khước bỏ bất cứ điều gì về bản thân, từ màu da, mái tóc, giọng nói cho đến sự mộc mạc, chân thành của một cô gái người Ê-Đê. Cô không cố để tỏ ra “sang chảnh” trong môi trường đầy rẫy những sự hào nhoáng, Hen vẫn thao thao nói với tôi về giấc mộng của mình: “Tôi tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam vì tôi muốn truyền cảm hứng cho những cô gái Ê Đê. Tôi muốn họ có những suy nghĩ tích cực, định hướng mới trong tương lai, trở thành những cô gái mạnh mẽ, cá tính và biết vươn lên. Tôi muốn mình sẽ là hình mẫu để các bạn có thể nhìn thấy và cố gắng.” hay “Nếu trở thành hoa hậu mình muốn hướng đến một hình ảnh một cô gái hoa hậu cá tính năng động luôn vui tươi luôn suy nghĩ đến cộng đồng và hơn hết là một cô gái có thể quảng bá tinh hoa của người Ê-Đê đến với bạn bè năm châu”

nghe tan hoa hau hhen nie noi ve qua khu lam osin de thay moi ganh nang cuoc doi deu nhe nhom

Đó là những chia sẻ chân thành, xuất phát từ ước muốn thật sự của Hen, chứ không phải “sản phẩm” được “phù phép” bởi bàn tay truyền thông nào. Khi nghe tôi hỏi về kế hoạch lan tỏa, giúp đỡ đồng bào mình đã thực hiện đến đâu, Hen vui vẻ nói: “Hen nhận được những phản hồi tích cực và nguồn cảm hứng mà Hen muốn lan tỏa đã ngày càng lan rộng đến cộng đồng Hen sinh sống. Những cô gái Ê-Đê cũng sẽ dần tìm thấy ước mơ và bảo vệ đam mê của mình đến cùng, như cách mà Hen đã chọn Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam để thể hiện bản thân và tỏa sáng.”

nghe tan hoa hau hhen nie noi ve qua khu lam osin de thay moi ganh nang cuoc doi deu nhe nhom

Những bước chân tự tin, phát huy hết thế mạnh catwalk giúp Hen tỏa sáng trên sân khấu chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Và hơn hết, chính hành trình dài đầy những nỗ lực không ngừng nghỉ và các phần thi giữ vững phong độ đã giúp Hen lên ngôi thuyết phục.

nghe tan hoa hau hhen nie noi ve qua khu lam osin de thay moi ganh nang cuoc doi deu nhe nhom

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam với tiêu chí nổi bật, đó là tìm ra được “Người kế vị tương lai” có câu chuyện truyền cảm hứng đến người khác, thì Tân Hoa hậu H’Hen Niê là sự lựa chọn hoàn hảo, khi hành trình cô chạm tay đến chiếc vương miện không dễ dàng, đó là cuộc “chiến đấu” không ngừng nghỉ để chiến thắng bản thân, gạt qua những dèm pha và khẳng định chính mình.

Từ một cô gái nghèo khó với công việc giúp việc nhà, H’Hen Niê trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 bằng nỗ lực hoàn toàn xứng đáng của mình. Với tiếng nói và vị trí của một Hoa hậu, H’Hen đã và sẽ tiếp tục hiện thực hóa giấc mơ cống hiến sức mình cho cộng đồng, xã hội, đặc biệt là xây dựng, phát triển quê hương Ê-Đê.

Chúc cho hành trình của H’Hen Niê ngày càng rực rỡ và ý nghĩa!

nghe tan hoa hau hhen nie noi ve qua khu lam osin de thay moi ganh nang cuoc doi deu nhe nhom Những đối thủ mà H'Hen Niê cần 'hạ' tại Miss Universe 2018

Cùng điểm qua những "đối thủ" đầu tiên của H'Hen Niê tại Miss Universe - Hoa hậu Hoàn vũ 2018 sẽ diễn ra vào khoảng ...

nghe tan hoa hau hhen nie noi ve qua khu lam osin de thay moi ganh nang cuoc doi deu nhe nhom 'Mái tóc của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H'Hen Niê khiến tôi phân vân'

H'Hen Niê, cô gái dân tộc Ê-đê trở thành Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017 trong sự ủng hộ của khán giả và bạn ...

nghe tan hoa hau hhen nie noi ve qua khu lam osin de thay moi ganh nang cuoc doi deu nhe nhom Bố H'Hen Niê: 'Mình phải mượn 1 triệu từ chỗ làm thuê để đi xem con gái thi Hoa hậu'

Bố H'Hen Niê chia sẻ, ông phải mượn 1 triệu đồng từ chỗ làm thuê bốc vác mới có thể đến tận Nha Trang xem ...

chọn
Doanh nghiệp 'hụt hơi' do sự rút lui của đối tác ngoại
Theo Chủ tịch CLB BĐS TP HCM, hơn 3 năm qua, các quỹ đầu tư nước ngoài, đặc biệt là công ty chứng khoán có nguồn vốn lớn đã rút khỏi Việt Nam khoảng trên dưới 5 tỷ USD.