Người đầu tiên ở Hồng Kông tử vong liên quan đến virus corona

Ca tử vong thứ hai ngoài Trung Quốc đại lục do virus corona đã được xác nhận tại Hồng Kông.

Ca tử vong thứ hai ngoài Trung Quốc đại lục do virus Corona

Hồng Kông trở thành nơi thứ hai bên ngoài Trung Quốc đại lục báo cáo về ca tử vong do virus Corona.

Một bệnh nhân 39 tuổi đã tử vong vào sáng thứ Ba (4/2) tại Hồng Kông do suy tim đột ngột sau khi được chẩn đoán nhiễm virut. Người đàn ông này là trường hợp thứ 13 được xác nhận nhiễm virus Corona tại Hồng Kông.

Người đàn ông này đã đi du lịch đến Vũ Hán, nơi bắt nguồn của virus Corona, vào ngày 21/1 và trở về Hồng Kông chỉ hai ngày sau đó. Anh được đưa vào một bệnh viện trong khu vực ngày 31/1 sau khi bị sốt. Các quan chức nói rằng người đàn ông bị bệnh từ trước. 

Một số thông tin cập nhật mới nhất về dịch bệnh Virus Corona 

Những con số thống kê: Dịch Corona đã khiến ít nhất 427 người chết và lây nhiễm cho 20.627 trường hợp trên toàn cầu. Phần lớn trong số đó là ở Trung Quốc và tập trung ở tỉnh Hồ Bắc, tâm điểm bùng phát của bệnh dịch. Chỉ có hai ca tử vong ngoài Trung Quốc đại lục: một ca ở Philippines và một ca ở Hồng Kông.

Số người chết gia tăng: Số người chết được báo cáo ở Trung Quốc đã tăng nhanh. 100 ca vào ngày 28/1, 200 ca vào ngày 31/1, 300 ca vào ngày 1/2 và lên 400 ca vào hôm nay.

Phục hồi: Cũng đã có báo cáo về việc phục hồi của các bệnh nhân. Hầu hết 18 trường hợp nhiễm bệnh được xác nhận của Singapore đều trong trạng thái sức khỏe ổn định và đang được cải thiện. Và tại Mỹ, trường hợp được xác nhận đầu tiên đã được xuất viện tại tiểu bang Washington.

Phản ứng của các nước đối với bệnh dịch: Nhiều quốc gia đang tiếp tục sơ tán công dân ra khỏi Vũ Hán và hạn chế đi lại đối với du khách từ Trung Quốc.

Cách li: Gần 60 triệu người bị phong tỏa ở Trung Quốc. Tại Nhật Bản, toàn bộ tàu du lịch với hơn 3.000 người trên tàu đã bị cách li tại cảng, sau khi một hành khách cũ bị phát hiện nhiễm bệnh vài ngày trước đó.

chọn