Tiêu dùng

Người Hà Nội đi siêu thị mua thực phẩm chuẩn bị cho những ngày cách li

Từ 0h ngày mai, 1/4 ,Thủ tướng yêu cầu cách li xã hội trên phạm vi toàn quốc trong vòng 15 ngày, để ngăn chặn sự lây lan của virus Covid - 19. Chiều nay, nhiều bà nội trợ ở Hà Nội đã vội vã đổ về các siêu thị, cửa hàng thực phẩm để mua sắm, chuẩn bị cho những ngày hạn chế ra khỏi nhà sắp tới.
Người Hà Nội kéo đi mua hàng chuẩn bị cho những ngày cách li, nhân viên siêu thị làm việc mỏi tay vẫn không xuể - Ảnh 1.

Ngay từ đầu giờ chiều, sau khi nhận được thông tin cách li xã hội toàn quốc kể từ 0h ngày mai, 1/4, rất nhiều người đã đổ về các siêu thị, trung tâm mua sắm lớn ở Hà Nội để chuẩn bị lương thực, thực phẩm. "Khi biết được tin là tôi phải đi mua thức ăn ngay. Mặc dù biết siêu thị sẽ vẫn mở cửa trong những ngày tới, nhưng chuẩn bị trước được bao nhiêu thì cũng đồng nghĩa với việc mình sẽ được ở trong nhà bấy nhiêu, yên tâm hơn", chị Thu, ngụ tại Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ.

Người Hà Nội kéo đi mua hàng chuẩn bị cho những ngày cách li, nhân viên siêu thị làm việc mỏi tay vẫn không xuể - Ảnh 2.

Bãi đỗ xe của siêu thị này ngay từ đầu giờ chiều đã chật kín người. Ai cũng tay xách nách mang đồ ăn, thức uống.

Người Hà Nội kéo đi mua hàng chuẩn bị cho những ngày cách li, nhân viên siêu thị làm việc mỏi tay vẫn không xuể - Ảnh 3.

Khu tập trung đông khách hàng nhất vẫn là quầy thực phẩm, rau củ tươi sống. Theo quan sát, lượng người mua đông, số lượng mua cũng nhiều gấp 5-6 lần so với ngày thường. Người dân chọn mua những loại rau củ bảo quản được lâu như cà rốt, khoai tây, bầu bí,...

Người Hà Nội kéo đi mua hàng chuẩn bị cho những ngày cách li, nhân viên siêu thị làm việc mỏi tay vẫn không xuể - Ảnh 4.

Quầy bán bánh mì cũng rất đông khách chen mua. Hàng chục người khẩu trang kín mít kiên nhẫn đứng chờ mẻ bánh mì nóng tiếp theo ra lò. Tất cả các khay, kệ bán bánh mì tại siêu thị trên đường Phạm Hùng (Hà Nội) đã mới 3h chiều đã trống trơn.

Người Hà Nội kéo đi mua hàng chuẩn bị cho những ngày cách li, nhân viên siêu thị làm việc mỏi tay vẫn không xuể - Ảnh 5.

Tại quầy bán thịt hàng chục người đứng chen chân để chờ mua thịt. Theo quan sát, mặt hàng thịt nóng đã hết, thịt đông lạnh được đóng gói sẵn là chủ yếu. Nhiều người đã đứng chờ rồi phải quay ra vì không có loại thịt nóng. Anh Trung, chị Hiền ngụ tại Thanh Xuân, Hà Nội là một trong số đó. Anh Trung cho hay sẽ quay lại vào ngày hôm sau để mua khi lượng khách thưa và hàng hoá dồi dào trở lại.

Người Hà Nội kéo đi mua hàng chuẩn bị cho những ngày cách li, nhân viên siêu thị làm việc mỏi tay vẫn không xuể - Ảnh 6.

Quầy bán mì tôm, bún phở khô vẫn là nơi hút khách. Hàng chục thương hiệu từ ngoại nhập đến trong nước đều được khách chọn mua. Khá nhiều thương hiệu cũng đang có chương trình khuyến mãi.

Người Hà Nội kéo đi mua hàng chuẩn bị cho những ngày cách li, nhân viên siêu thị làm việc mỏi tay vẫn không xuể - Ảnh 7.

Hết hàng trên kệ, nhân viên chưa kịp xếp bổ sung khách đã tiện tay lấy ngay trong các thùng caton cạnh đó.

Người Hà Nội kéo đi mua hàng chuẩn bị cho những ngày cách li, nhân viên siêu thị làm việc mỏi tay vẫn không xuể - Ảnh 8.

Nhân viên siêu thị mỏi tay bổ sung hàng mới liên tục lên các kệ hàng.

Người Hà Nội kéo đi mua hàng chuẩn bị cho những ngày cách li, nhân viên siêu thị làm việc mỏi tay vẫn không xuể - Ảnh 9.

Nhưng vẫn không kíp bởi sức mua quá lớn.

Nhiều kệ bày thực phẩm tươi sống nhân viên đã không kịp bổ sung hàng mới. 

60/60 quầy thu ngân của siêu thị này hoạt động hết công suất. Loa thông báo liên tục nhắc nhở khách hàng mua sắm tuân thủ quy định đeo khẩu trang, giữ khoảng cách 2 mét để phòng sự lây nhiễm Covid - 19.

Người Hà Nội kéo đi mua hàng chuẩn bị cho những ngày cách li, nhân viên siêu thị làm việc mỏi tay vẫn không xuể - Ảnh 12.

Các xe hàng đầy ắp thực phẩm, rau quả, đồ khô, bánh ngọt, chủ yếu vẫn là thực phẩm dự trữ trong những ngày ở nhà cách li phòng dịch.

Người Hà Nội kéo đi mua hàng chuẩn bị cho những ngày cách li, nhân viên siêu thị làm việc mỏi tay vẫn không xuể - Ảnh 13.

Sau buổi mua sắm, nhiều khách hàng với những xe đẩy thực phẩm khệ nệ ra về.

Người Hà Nội kéo đi mua hàng chuẩn bị cho những ngày cách li, nhân viên siêu thị làm việc mỏi tay vẫn không xuể - Ảnh 14.

Rất nhiều vị trí trong siêu thị bố trí nước rửa tay, nhân viên liên tục nhắc nhở khách hàng rửa tay sát khuẩn trước và sau khi mua sắm.

Người Hà Nội kéo đi mua hàng chuẩn bị cho những ngày cách li, nhân viên siêu thị làm việc mỏi tay vẫn không xuể - Ảnh 15.

Nhân viên siêu thị khử khuẩn cả ghế ngồi, tay vị thang cuốn,... đảm bảo ngăn chặn tối đa sự lây nhiễm Covid - 19.

 

Tiêu dùng
 
chọn