Bác tin đồn siêu thị Co.opmart đóng cửa vì Covid-19

Saigon Co.op khẳng định toàn bộ hệ thống siêu thị trên cả nước vẫn hoạt động bình thường từ 7h30 phút sáng đến 22 giờ đêm mỗi ngày, để phục vụ nhu cầu mua hàng hóa thiết yếu của người dân.

Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) lên tiếng bỏ bác thông tin đóng cửa siêu thị, trong đó có các hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op như Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food đang lan truyền trên mạng xã hội.

Saigon Co.op khẳng định toàn bộ hệ thống siêu thị trên cả nước vẫn hoạt động bình thường từ 7h30 phút sáng đến 22 giờ đêm mỗi ngày, để phục vụ nhu cầu mua hàng hóa thiết yếu của người dân. 

Bác tin đồn siêu thị đóng cửa vì Covid-19 - Ảnh 1.

Bác tin đồn siêu thị đóng cửa vì Covid-19. (Ảnh: Phúc Minh).

Thậm chí, một số siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, cửa hàng thực phẩm Co.op Food tại những khu vực có nhu cầu mua sắm cao còn chủ động kéo dài thêm thời gian mở cửa, để người dân không bị dồn vào các khung giờ cao điểm. 

Tuy nhiên, doanh nghiệp bán lẻ này vẫn khuyến khích người dân đặt hàng qua điện thoại sẽ được giao hàng tận nhà, nhằm hạn chế tối đa việc tụ tập đông người dễ lây lan Covid-19.

Đại diện Saigon Co.op cũng khẳng định lượng hàng hoá thiết yếu tại doanh nghiệp hiện nay dồi dào, có phương án tăng trữ lượng hàng hóa so với thông thường.

Đồng thời để bảo đảm an toàn, đơn vị đã tiến hành khử trùng toàn bộ cơ sở vật chất và trang bị khẩu trang, nón bảo hộ chống dịch cho tất cả nhân viên, thường xuyên đo thân nhiệt, bố trí nước rửa tay diệt khuẩn khắp các siêu thị, khuyến khích khách hàng giữ khoảng cách an toàn khi mua sắm. 

Do đó, người dân có thể an tâm mua sắm mà không lo thiếu lương thực và hàng hóa thiết yếu trong thời gian tới.

Hôm qua, Thủ tướng đã yêu cầu các tỉnh, thành phố tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu. Thủ tướng lưu ý yêu cầu hạn chế việc di chuyển của người dân, nhất là từ các tỉnh, thành phố có dịch đến các địa phương khác. 

UBND TP HCM cũng vừa có công văn khẩn chỉ đạo tạm ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, từ 0h ngày 28/3/2020, TP HCM đề nghị tạm thời ngưng hoạt động các dịch vụ văn hóa, thể thao vui chơi giải trí, các cơ sở kinh doanh dịch vụ như các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mĩ, vật lí trị liệu, massage, xông hơi, các tụ điểm vui chơi, giải trí, sân khấu, rạp chiếu phim, nhà hàng, trung tâm tiệc cưới, vũ trường, quán bar, karaoke, club, hát với nhau, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử (internet, game-online). 

Các địa điểm du lịch tham qua, di tích, bảo tàng, thư viện, các cơ sở kinh doanh thể thao (gym, fitness, billiards, yoga,…), các trung tâm thể dục thể thao và các khu tập luyện thể thao công cộng trên địa bàn thành phố cũng buộc ngưng hoạt động.

Riêng siêu thị, cửa hàng cung cấp thực phẩm, nhu yếu phẩm, nhà thuốc vẫn được hoạt động để đáp ứng nhu cầu của người dân.

chọn