Rau quả, gạo, mì tôm… đầy ắp siêu thị Sài Gòn, đang giảm giá mạnh

Rau củ quả, thực phẩm khô, đóng hộp, mì gói, giấy vệ sinh... tại các siêu thị TP HCM đang đầy ắp, thậm chí giảm giá sâu. Người Sài Gòn vẫn thảnh thơi mua sắm, không có hiện tượng gom, vét vì tin tưởng hàng hoá sẽ không thiếu hụt.
Người Sài Gòn không gom hàng tích trữ, thực phẩm, gạo, mì tôm… đầy ắp, siêu thị còn giảm giá mạnh - Ảnh 1.

Không có tâm lí mua hàng tích trữ khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, số ca dương tính vài ngày qua tăng liên tục, hiện thị trường hoá và không khí mua sắm tại TP HCM vẫn diễn ra không có gì thay đổi đột biến. Ghi nhận tại một số hệ thống siêu thị lớn vài ngày qua, lượng hàng hoá đầy ắp, không có nhóm hàng nào cung không đủ cầu.

Người Sài Gòn không gom hàng tích trữ, thực phẩm, gạo, mì tôm… đầy ắp, siêu thị còn giảm giá mạnh - Ảnh 2.

Sáng 10/3, dù đang là thời điểm mua sắm đầu ngày nhưng siêu thị Big C miền Đông (quận 10) vẫn không quá đông người. Theo khảo sát, tất cả các khu vực như thực phẩm tươi sống, rau củ, thực phẩm khô, ngành hàng sữa, mì ăn liền… hàng hóa rất dồi dào, đủ loại, các bà nội trợ thảnh thơi lựa chọn, so sánh giá cả, chất lượng từng bó rau mới quyết định cho vào giỏ hàng.

Người Sài Gòn không gom hàng tích trữ, thực phẩm, gạo, mì tôm… đầy ắp, siêu thị còn giảm giá mạnh - Ảnh 3.

"Hôm cuối tuần, mấy người trong khu phố cũng rủ nhau đi mua gạo, đi mua mì gói để trữ nhưng tôi nói không, có gì mà phải hoảng loạn vì dịch Covid-19. TP HCM thì hàng hoá làm sao hiếm được, vựa lúa gạo, rau củ quả từ miền Tây chở lên rồi Đà Lạt đổ về thì chắc chắn luôn dồi dào. Hàng siêu thị có thiếu gì đâu", bà Minh Quân (quận 10) nói.

Người Sài Gòn không gom hàng tích trữ, thực phẩm, gạo, mì tôm… đầy ắp, siêu thị còn giảm giá mạnh - Ảnh 4.

Một số bà nội trợ cho biết 1-2 hôm nay, thực phẩm còn dồi dào và đa dạng hơn trước. "Tôi mua nhiều hơn vì rau xanh có nhiều loại ngon quá, có khuyến mãi nữa. Mua nhiều rau, tăng cường rau và trái cây là để tăng sức đề kháng phòng dịch, chứ không phải tích trữ đâu nghe", một bà nội trợ vui vẻ nói.

Người Sài Gòn không gom hàng tích trữ, thực phẩm, gạo, mì tôm… đầy ắp, siêu thị còn giảm giá mạnh - Ảnh 5.

Không chỉ rau xanh, khu vực trứng gia cầm siêu thị cũng đang có chương trình giảm giá.

Người Sài Gòn không gom hàng tích trữ, thực phẩm, gạo, mì tôm… đầy ắp, siêu thị còn giảm giá mạnh - Ảnh 6.

Khu vực mì ăn liền tưởng chừng thu hút nhiều khách nhưng số lượng người mua đầu ngày cũng không quá đông. Trên các quầy kệ, mì ăn liền đủ loại, đủ mọi thương hiệu.

Người Sài Gòn không gom hàng tích trữ, thực phẩm, gạo, mì tôm… đầy ắp, siêu thị còn giảm giá mạnh - Ảnh 7.

Một loạt thương hiệu mì ăn liền đang thực hiện giảm giá sâu và được đặt hẳn ở những khu vực đông người qua lại để người mua sắm dễ nhìn thấy. Tuy nhiên, theo quan sát, dù có khoảng 5-6 khách hàng đứng ở quầy này nhưng không ai mua mì theo thùng mà chỉ lấy mỗi loại vài gói.

Người Sài Gòn không gom hàng tích trữ, thực phẩm, gạo, mì tôm… đầy ắp, siêu thị còn giảm giá mạnh - Ảnh 8.

Hàng vẫn đầy ắp nhưng tại khu vực mì gói vẫn có đến 3-4 nhân viên liên tục thêm mì lên kệ. Các nhân viên cho hay vài hôm trước, tâm lí của một số người có phần hốt hoảng và những thông tin tiêu cực trên mạng xã hội nên họ có hiện tượng mua mì gói. Tuy nhiên, sau đó, khi các siêu thị cam kết cung ứng đủ hàng theo nhu cầu thì hiện tượng gom mì nói riêng và những mặt hàng khác đều không còn xảy ra. Nhân viênnày cũng tiếp tục khẳng định hàng nhiều lắm, người dân không cần hoang mang.

Người Sài Gòn không gom hàng tích trữ, thực phẩm, gạo, mì tôm… đầy ắp, siêu thị còn giảm giá mạnh - Ảnh 9.

Big C đã cam kết đảm bảo đủ mọi nguồn hàng trong thời điểm hiện nay. Hệ thống bán lẻ lớn này đã làm việc với các nhà cung cấp, tăng cường hàng để phục vụ nhu cầu mua sắm. Siêu thị cũng cam kết bán bình ổn giá, không tăng giá bán đối với hàng hoá, thực phẩm thiết yếu.

Người Sài Gòn không gom hàng tích trữ, thực phẩm, gạo, mì tôm… đầy ắp, siêu thị còn giảm giá mạnh - Ảnh 10.

Tại Co.opmart Rạch Miễu (quận Phú Nhuận), ghi nhận cũng cho thấy tình hình mua sắm ổn định, lượng hàng hoá dồi dào và không có hiện tượng khách chen lấn mua sắm.

Người Sài Gòn không gom hàng tích trữ, thực phẩm, gạo, mì tôm… đầy ắp, siêu thị còn giảm giá mạnh - Ảnh 11.

Thực phẩm có thể tích trữ dùng trong nhiều ngày như nem chả, giò lụa, bánh bao… tại siêu thị này vẫn rất dồi dào và đa dạng cho khách hàng lựa chọn. Đến cuối ngày, thường là thời điểm kệ hàng trống trơn nhưng tại siêu thị vẫn đầy ắp.

Người Sài Gòn không gom hàng tích trữ, thực phẩm, gạo, mì tôm… đầy ắp, siêu thị còn giảm giá mạnh - Ảnh 12.

Trong ngày, khi sức mua tăng vào giờ cao điểm, luôn có nhân viên trực quầy liên tục thêm hàng lên kệ. Nhóm mặt hàng có sức mua tốt là rau củ quả, gạo, thực phẩm chế biến sẵn...

Người Sài Gòn không gom hàng tích trữ, thực phẩm, gạo, mì tôm… đầy ắp, siêu thị còn giảm giá mạnh - Ảnh 13.

Ông Nguyễn Anh Đức - Phó Tổng Giám đốc Thường trực Saigon Co.op, khẳng định không lo thiếu hàng, bởi doanh nghiệp đã chuẩn bị kĩ để ứng phó tình huống dịch bệnh, trong đó, mặt hàng như gạo, mì tôm, nước tinh khiết, sữa, nước rửa tay… rất dồi dào. Ngay khi dịch diễn biến phức tạp tại miền Bắc, Saigon Co.op đã nhanh chóng đưa hàng về Hà Nội phục vụ, và đảm bảo tốt nhu cầu các tỉnh phía Nam.

Người Sài Gòn không gom hàng tích trữ, thực phẩm, gạo, mì tôm… đầy ắp, siêu thị còn giảm giá mạnh - Ảnh 14.

VinMart, Lotte Mart cũng cam kết các siêu thị thuộc hệ thống sẽ không thiếu hàng, ngành hàng thịt sạch, rau củ quả, mì gói, gạo, gia vị… sẽ được tăng cường. Không chỉ tập trung cho địa bàn Hà Nội, các điểm bán lẻ trên toàn quốc cũng sẽ đảm bảo không thiếu hụt bất cứ mặt hàng nào.

Người Sài Gòn không gom hàng tích trữ, thực phẩm, gạo, mì tôm… đầy ắp, siêu thị còn giảm giá mạnh - Ảnh 15.

Không riêng thực phẩm, nước rửa tay cũng được các doanh nghiệp tăng cường. Thời điểm này được xem là không hiếm nước rửa tay, gel sát khuẩn khô tại tất cả siêu thị. Thậm chí, MM Mega Market còn bán cả số lượng sỉ, hoặc bình lớn vài lít cho khách có nhu cầu.

Người Sài Gòn không gom hàng tích trữ, thực phẩm, gạo, mì tôm… đầy ắp, siêu thị còn giảm giá mạnh - Ảnh 16.

Đáng chú ý, nắm bắt nhu cầu hạn chế đến nơi đông người của khách hàng và chứng minh cam kết không thiếu hàng thời điểm này, các siêu thị như Co.opmart, Big C, Lotte Mart… đều cung cấp dịch vụ mua hàng online, đặt qua điện thoại và miễn phí vận chuyển với đơn hàng chỉ từ 200.000 đồng, trong phạm vi 10 km.