Nhật kí mang thai và sinh con xúc động của 'hot mom' Hằng túi

"Hot mom" Nguyễn Bích Hằng (Hằng túi) chia sẻ nhật kí mang thai và sinh con đầy xúc động.

"Hot mom" Nguyễn Bích Hằng (Hằng túi) được mọi người ngưỡng mộ là bà mẹ hạnh phúc nhất mạng xã hội. Chị chia sẻ nhật kí sinh con xúc động tại một trong những bệnh viện tư lớn nhất Hà Nội. Đó là những giây phút thiêng liêng nhất nhưng cũng đầy gian truân, nguy hiểm.

Ngày biết tin có bầu lần thứ 3, chị Hằng vừa hạnh phúc vừa bất ngờ, cảm xúc vẹn nguyên so với 2 lần trước. Chị cười mà mắt cứ nhòa đi. “Ngay lập tức tôi chụp ảnh lại và gửi cho chồng. Đúng 10 phút sau anh có mặt ở nhà, bế bổng tôi lên và cười không ngớt. Khi thai được 12 tuần, vợ chồng tôi quyết định lựa chọn bệnh viện tư này để chăm sóc hai mẹ con suốt quá trình mang thai.

nhat ki mang thai va sinh con xuc dong cua hot mom hang tui
Gia đình nhỏ hạnh phúc của "hot mom" Hằng túi.

3 tháng đầu, tôi nghén lắm, không ăn uống được gì. Tôi bị sụt 4kg nhưng may mắn lần nào đi siêu âm, bác sĩ cũng nói em bé đạt chỉ tiêu và rất nghịch. 3 tháng tiếp theo của thai kì là những chuyến du lịch liên tục của hai mẹ con và gia đình như Đà Nẵng, Sài Gòn, Pháp, Ba Lan… Đi đến đâu, tôi cũng mong chờ đến lịch siêu âm để được gặp con. Tối nào, chồng rồi hai đứa lớn cũng xếp hàng để hôn lên bụng mẹ và trò chuyện với bé.

3 tháng cuối của thai kì là khi tôi mệt mỏi nhất, công việc dồn dập nhất, nhưng em bé vẫn ngoan ngoãn cùng mẹ đi làm, đi học cho tới tận khi lên bàn đẻ”, chị Hằng tâm sự.

nhat ki mang thai va sinh con xuc dong cua hot mom hang tui
Gia đình túc trực bên cạnh chị Hằng khi vượt cạn.

Ngày hôm đó, chị Hằng cùng chồng đến bệnh viện để hoàn thiện thủ tục đăng ký lưu trữ tế bào gốc cho con. Lúc đó, chị nghĩ khoảng 2-3 tuần nữa mới sinh. Thế nhưng ngay chiều hôm ấy, chị thấy xuất hiện dồn dập các cơn co, ra máu báo. Vào viện, hai bé lớn đòi ở lại cùng mẹ chờ em ra đời.

Đến nơi, bác sĩ, y tá và bên “ngân hàng” cuống rốn đã chờ sẵn ở phòng sinh. Một ngày liền, liên tục các cơn co mạnh, chị được theo dõi 24/24 nhưng vẫn không mở phân nào. Bác sĩ cho chị nhập viện và chuyển sang phòng chờ sinh.

“Ở đó, tôi yên tâm vì luôn được nghe nhịp tim của con. Có những lúc bất ngờ nhịp tim chậm lại khiến tôi giật thót. Y tá và bác sĩ thường xuyên trò chuyện, động viên rằng tôi có thể sinh thường. Tôi tiếp tục theo dõi thêm 3 ngày, thời gian trôi qua chậm như sên. May mắn là luôn có chồng và hai con bên cạnh làm tôi vui và thoải mái như ở nhà.

nhat ki mang thai va sinh con xuc dong cua hot mom hang tui
Bé được da tiếp da sau khi sinh.

2h đêm, tôi thấy những cơn co dồn dập, sau một hồi tự theo dõi, tôi gọi chồng và nhấn chuông gọi bác sĩ, y tá. Ngay lập tức tôi được đưa xuống phòng sinh. Các bác sĩ hội ý vì đầu con vẫn rất cao, sợ con ngạt nếu không rặn được. Tôi bày tỏ nguyện vọng được sinh thường và khẳng định sẽ làm được”.

Các bác sĩ hướng dẫn chị Hằng thở đều. Sợ con bị ngạt, chị gồng tới mức xuất huyết mắt và chân răng. Cố gắng hết sức để đẩy được con ra ngoài, vậy mà đầu con vẫn chưa quay xuống, chồng chị Hằng và bác sĩ phải lấy hết sức tì lên bụng. Cuối cùng bé đã chịu ra. Đến khi bé được bác sĩ bế và đặt lên ngực, da kề da, chị không cầm được nước mắt.

nhat ki mang thai va sinh con xuc dong cua hot mom hang tui
Bé thứ 3 nhà chị Hằng túi
nhat ki mang thai va sinh con xuc dong cua hot mom hang tui
nhat ki mang thai va sinh con xuc dong cua hot mom hang tui

“Một lúc sau, con được chuyên gia lấy máu cuống rốn, làm vệ sinh rồi lại nhẹ nhàng đặt lên ngực mẹ. Nhìn con bé xíu, im re không khóc, mò mò tìm ti mẹ… tôi quên hết đau đớn. Yêu lắm khi cái miệng bé xíu ngậm ti mẹ bú những giọt sữa non đầu tiên. Dù là lần thứ 3 nhưng cảm xúc hạnh phúc vẫn vẹn nguyên.

Mỗi lần sinh là một lần trải qua vô vàn cung bậc cảm xúc, chờ mong, lo lắng, hồi hộp, hạnh phúc, đau đớn, chịu đựng và cả sợ hãi nữa... nhưng đều là những kỉ niệm không bao giờ quên, là dấu mốc thiêng liêng của cả hai mẹ con”, bà mẹ xinh đẹp tâm sự.

XEM THÊM

nhat ki mang thai va sinh con xuc dong cua hot mom hang tui Bà mẹ Hà Nội kể những cảm nhận thật như đếm khi sinh mổ

Chị Thu Huyền (Hà Nội) kể những cảm nhận thật như đếm khi sinh mổ.

nhat ki mang thai va sinh con xuc dong cua hot mom hang tui 'Chi phí sinh con cao nhưng đáng đồng tiền bát gạo'

Chị Vũ Tú Huệ chia sẻ kinh nghiệm sinh con tại một trong những bệnh viện tư lớn nhất Hà Nội.

nhat ki mang thai va sinh con xuc dong cua hot mom hang tui Từ cô gái 19 kg gầy nhất nước Anh đến bà mẹ hạnh phúc bên hai con

Mắc chứng biếng ăn do giảm cân, Emma đã giảm từ 45 kg xuống còn 19 kg, chỉ nặng bằng đứa trẻ lên 4 khi ...

nhat ki mang thai va sinh con xuc dong cua hot mom hang tui Bà mẹ xinh đẹp vui mừng vì tiết kiệm được một nửa chi phí sinh con

Chị Nguyễn Lan Nhi (22 tuổi) vui mừng vì tiết kiệm được một nửa chi phí sinh con so với dự tính ban đầu.

nhat ki mang thai va sinh con xuc dong cua hot mom hang tui Bà mẹ Hà Nội kể chuyện sinh con sang chảnh nhưng giá bình dân

Chị Hương Ly kể chuyện "sinh con sang chảnh mà giá bình dân" tại Việt Nhật (Bệnh viện Bạch Mai).

nhat ki mang thai va sinh con xuc dong cua hot mom hang tui Chi phí sinh thường và sinh mổ tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Chị Thu Hằng và Thu Hà chia sẻ kinh nghiệm sinh thường và sinh mổ tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

nhat ki mang thai va sinh con xuc dong cua hot mom hang tui Kinh nghiệm sinh mổ khu dịch vụ D3 tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Chị Chu Hạnh (Hà Nội) chia sẻ kinh nghiệm sinh mổ tại khu dịch vụ D3 - bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

chọn
Tiến độ khu nhà ở 127 ha của VSIP tại TP Tân Uyên, Bình Dương
Khu dân cư ấp 4 - Vĩnh Tân do VSIP làm chủ đầu tư được phê duyệt từ năm 2009, đến nay đã bồi thường giải phóng mặt bằng 98%, đã xây dựng tương đối hoàn chỉnh về hệ thống hạ tầng kỹ thuật và tỷ lệ xây dựng nhà ở của người dân khoảng 56%. Khi hoàn thành, dự án này sẽ cung cấp hơn 2.800 sản phẩm bất động sản.