Nhiều sản phẩm của Asanzo giống hàng bán tại Trung Quốc đến kì lạ

Hàng loạt sản phẩm của Asanzo có kiểu dáng, thông số kĩ thuật có nhiều điểm tương đồng so với sản phẩm được bán trên các trang thương mại điện tử Trung Quốc như 1688.com, Taobao.com, hay Alibaba.

Sau những "lùm xùm" việc "Asanzo nhập hàng Trung Quốc về ghi xuất xứ Việt Nam" mà báo Tuổi Trẻ đã đưa tin, người viết tiến hành khảo sát và so sánh hàng loạt sản phẩm của Asanzo với một số sản phẩm có kiểu dáng tương tự được bán trên các trang thương mại điện tử của Trung Quốc.

Kết quả cho thấy, rất nhiều sản phẩm tại thị trường Trung Quốc có hình thức thiết kế và tính năng tương tự một cách đáng ngạc nhiên với sản phẩm của Asanzo.

Nhiều sản phẩm của Asanzo giống hàng bán tại Trung Quốc đến kì lạ - Ảnh 1.

Bàn là hơi nước DI-17A của Asanzo (bên trái, nguồn: Asanzo.vn) và sản phẩm của Trung Quốc (nguồn: 1688.com).

Sản phẩm bàn là hơi nước đứng DI-17A của Asanzo có khá nhiều điểm tương đồng so với một sản phẩm tương tự mà người viết khảo sát trên trang thương mại điện tử 1688.com của Trung Quốc. Một số thông số kĩ thuật cũng khá tương đồng như công suất, luồng hơi đầu ra, dung tích nước...

Sản phẩm bàn là hơi nước đứng trên trang 1688.com có giá 179 - 229 nhân dân tệ, tương đương khoảng 600.000 - 770.000 đồng/chiếc, phụ thuộc vào số lượng. Trong khi của Asanzo bán với giá gần 1,5 triệu đồng mỗi chiếc.

Nhiều sản phẩm của Asanzo giống hàng bán tại Trung Quốc đến kì lạ - Ảnh 2.

Thông số kĩ thuật giữa sản phẩm bàn là trên website 1688.com và sản phẩm bàn là hơi nước đứng DI-17A của Asanzo (bên dưới, nguồn: Asanzo.vn) có khá nhiều điểm tương đồng.

 

Nhiều sản phẩm của Asanzo giống hàng bán tại Trung Quốc đến kì lạ - Ảnh 3.

Sản phẩm smart box của Asanzo (bên trái, nguồn: Asanzo.vn) và smart box TX3mini S905W được bán trên taobao.com.

Một sản phẩm khác của Asanzo cũng có điểm tương đồng là smart box B3 và smart box TX3mini S905W được bán trên trang thương mại điện tử taobao của Trung Quốc.

Cấu hình của hai sản phẩm này đều là RAM 2GB, bộ nhớ trong 16GB, GPU Mali-450 MP và có thể kết nối wifi.

Nhiều sản phẩm của Asanzo giống hàng bán tại Trung Quốc đến kì lạ - Ảnh 4.

So sánh thông số kĩ thuật của Smart box B3 và TX3mini S905W của Asanzo (bên trên, nguồn: Asanzo.vn) và sản phẩm trên website taobao.com của Trung Quốc.

Smart box B3 của Asanzo được bán với giá gần 1,1 triệu đồng/chiếc. Đối với smart box TX3mini S905W của Trung Quốc được bán với giá khoảng 360.000 - 470.000 đồng/chiếc.

Nhiều sản phẩm của Asanzo giống hàng bán tại Trung Quốc đến kì lạ - Ảnh 5.

Nồi áp suất nắp rời PC - 65E6 của Asanzo (bên trái, nguồn: Asanzo.vn) và nồi áp suất Hargary của Trung Quốc (nguồn: taobao.com).

Nồi áp suất nắp rời PC - 65E6 của Asanzo và nồi áp suất Hargary có ngoại hình và vị trí các phím chức năng có nhiều điểm tương đồng. Cả hai sản phẩm này có cùng dung tích là 6L và công suất 1.000W.

Nhiều sản phẩm của Asanzo giống hàng bán tại Trung Quốc đến kì lạ - Ảnh 6.

Sản phẩm quạt làm mát không khí A - 7500 và LBW - 72000 được bán trên trang 1688 có nhiều điểm tương đồng về ngoại hình với sản phẩm cả Asanzo (bên trái, nguồn: Asanzo.vn).

Nhiều sản phẩm của Asanzo giống hàng bán tại Trung Quốc đến kì lạ - Ảnh 7.

Sản phẩm máy xay sinh tố BL-200P của Asanzo (bên trái, nguồn: Asanzo.vn) và máy xay sinh tố có mã DL-3366 bán trên trang Taobao.com có cùng dung tích là 1,5l, thiết kế 2 cối xay, 2 tốc độ xay, chất liệu cố bằng thủy tinh nhưng khác nhau về màu sắc.

Nhiều sản phẩm của Asanzo giống hàng bán tại Trung Quốc đến kì lạ - Ảnh 8.

Máy xay thịt AMG - 15A của Asanzo (bên trái, nguồn Asanzo.vn) và một sản phẩm có kiểu giáng, chất liệu, thể tích tương tự được bán trên trang Taobao.com với giá khoảng 300.000 đồng mỗi máy.

Nhiều sản phẩm của Asanzo giống hàng bán tại Trung Quốc đến kì lạ - Ảnh 9.

Ngoại hình của chiếc máy lọc nước ASZ-GP900 của Asanzo (bên trái, nguồn Asanzo.vn) khá giống với chiếc máy lọc nước Aqua - GP-900 được bán trên trang thương mại điện tử Alibaba.com.

Kinh tế & Tiêu dùng

Tag:
chọn