Nhóm đồng tính giả công an cưỡng đoạt tài sản người nước ngoài

Lụa cùng đồng bọn gặp ông Yong và tự xưng là công an, nghi ngờ người này là tội phạm truy nã, nên yêu cầu về trụ sở làm việc, nếu ông Yong muốn bỏ qua phải chung chi tiền.

Ngày 21/7, Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) đang tạm giữ Lê Thị Lụa (34 tuổi, quê Thanh Hóa), Nguyễn Như Bảo Thư (23 tuổi, ngụ quận Thanh Khê) và Huỳnh Tấn Nhơn (39 tuổi, ngụ Thừa Thiên Huế) để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, Lụa và Thư là đồng tính nữ. Hai người này quen một người đàn ông tên Lee (chưa rõ lai lịch). Qua nói chuyện, Lee cho biết thông tin ông Yong (55 tuổi, đã đổi tên, quốc tịch Hàn Quốc, công tác tại Đà Nẵng) đang bị truy nã về hành vi cướp tài sản trị giá 3,6 triệu USD.

nhom dong tinh gia cong an cuong doat tai san nguoi nuoc ngoai
Lụa tại cơ quan điều tra. (Ảnh: N.T.)

Nhóm Lụa tìm hiểu thêm và biết được ông Yong đang tạm trú ở một căn hộ trên đường Trần Phú, phường Thạch Thang (quận Hải Châu), nên lên kế hoạch đe dọa, tống tiền.

Chiều 19/7, nhóm này tìm đến nhà ông Yong, do không biết tiếng Việt nên ông Yong gọi điện cho phiên dịch nói chuyện với Lụa. Lụa tự xưng là công an, nghi ngờ ông Yong là tội phạm truy nã, nên yêu cầu người này về trụ sở để làm việc, nếu muốn bỏ qua thì phải chung chi tiền.

Lo lắng khi biết sự việc, ông Yong lấy 105 triệu đồng đưa cho Lụa. Lụa chê ít và đòi 10.000 USD mới bỏ qua, ông Yong hẹn vào sáng hôm sau sẽ đưa đủ. Nhóm Lụa rút lui chia tiền, trong đó người đàn ông tên Lee nhận 23 triệu đồng.

Ngày 20/7, Lụa cùng đồng bọn tìm đến nhà ông Yong lấy số tiền còn lại thì bị công an bắt quả tang. Vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

XEM THÊM

nhom dong tinh gia cong an cuong doat tai san nguoi nuoc ngoai Sốc với tỉ lệ người thuộc cộng đồng LGBT bị cưỡng hiếp

Báo cáo mới đây của Liên Hợp Quốc đã tiết lộ tỉ lệ người thuộc cộng đồng LGBT bị cưỡng hiếp khiến nhiều người không ...

nhom dong tinh gia cong an cuong doat tai san nguoi nuoc ngoai Phẫu thuật chuyển giới để trốn tội giết người bất ngờ bị 'xa lưới' sau hơn 27 năm ẩn tích

Dù phẫu thuật chuyển giới, thay tên đổi họ sau 27 năm chạy trốn nhưng tên sát nhân giết người hàng loạt ở Mỹ đã bị ...

nhom dong tinh gia cong an cuong doat tai san nguoi nuoc ngoai Hành trình tìm lại chính mình của người tị nạn chuyển giới ở Hy Lạp

Những người chuyển giới tị nạn đầu tiên ở Hy Lạp đã được một tòa án phán quyết đồng ý cho phép xác định lại ...

chọn
Cận cảnh hàng trăm ngôi nhà cần di dời để cải tạo kênh Tẻ tại TP HCM
Dự án xây dựng hạ tầng, cải tạo môi trường kênh Tẻ với tổng chiều dài hơn 4 km, sẽ di dời 741 căn nhà.