Nhộn nhịp mùa đót ở huyện biên giới Nghệ An

Mùa đót trên địa bàn huyện Kỳ Sơn diễn ra bắt đầu từ tháng Chạp, đây chính là lúc người người, nhà nhà bước vào hái, thu mua đót.
nhon nhip mua dot o huyen bien gioi nghe an
Những ngày này, khắp nơi trên địa bàn huyện Kỳ Sơn người dân tấp nập bước vào mùa hái, thu mua đót. Ảnh: Đào Thọ
nhon nhip mua dot o huyen bien gioi nghe an
Người lớn, trẻ nhỏ đều lên rừng hái đót để kiếm thêm thu nhập. Ảnh: Hữu Vi
nhon nhip mua dot o huyen bien gioi nghe an
Những bãi đất trống hay các ngả đường ở các xã Chiêu Lưu, Hữu Kiệm, Tà Cạ... là nơi tập trung nhiều người ngồi bóc đót. Ảnh: Đào Thọ
nhon nhip mua dot o huyen bien gioi nghe an
Học sinh cũng tranh thủ thời gian nghỉ giúp gia đình làm đót. Ảnh: Hữu Vi
nhon nhip mua dot o huyen bien gioi nghe an
Trung bình cứ 10 kg đót tươi phơi khô sẽ được 4 kg đót khô. Ảnh: Hữu Vi
nhon nhip mua dot o huyen bien gioi nghe an
Những ngọn đót tươi mềm mại trong ánh nắng chiều tạo nên một vẻ đẹp hiếm có. Ảnh: Đào Thọ
nhon nhip mua dot o huyen bien gioi nghe an
Người dân từ các xã vùng sâu dùng xe máy chở đót ra thị trấn bán cho thương lái. Ảnh: Hữu Vi
nhon nhip mua dot o huyen bien gioi nghe an

Hiện tại đót có giá 5.000 đồng/kg đót tươi, 20.000 đồng/kg đót khô. Ảnh: Hữu Vi

nhon nhip mua dot o huyen bien gioi nghe an Thời tiết đẹp lại nhiều vườn hoa quyến rũ, Nghệ An chính là điểm đến 'hot' nhất tháng này

Tại thời điểm này ở Nghệ An cả ba cánh đồng hoa: Tam giác mạch, cải vàng và hướng dương đều đang bung nở sắc ...


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Quan điểm cho vay bất động sản của các ngân hàng: Không 'đóng van' nhưng phải chọn lọc
Nhiều lãnh đạo ngân hàng có chung quan điểm về cách tiếp cận đối với tín dụng bất động sản là không đồng loạt siết mảng này, song sẽ tái cơ cấu theo hướng chọn lọc, ưu tiên dự án có pháp lý rõ ràng, dòng tiền minh bạch và đáp ứng nhu cầu thực, trong khi các khoản vay tiềm ẩn rủi ro cao sẽ bị hạn chế đáng kể.