Phương án tuyển sinh ĐH Y Dược TP HCM 2019: Ngành Y khoa và Dược học có thêm phương thức xét tuyển mới

Trường ĐH Y Dược TP HCM công bố chính thức Đề án tuyển sinh năm 2019. Theo đó, năm nay các ngành Y khoa và Dược học có thêm phương thức xét tuyển theo hình thức kết hợp với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Phương thức tuyển sinh ĐH Y Dược TP HCM 2019

Theo phương án tuyển sinh ĐH Y Dược TP HCM 2019, tuyển sinh theo ba phương thức xét tuyển độc lập nhau. Thí sinh có thể đăng kí cả ba phương thức khi xét tuyển

Thí sinh đã trúng tuyển và nộp hồ sơ xác nhận trúng tuyển sẽ không được tham gia xét tuyển bởi các phương thức tuyển sinh khác.

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng theo qui định của Bộ GD-ĐT

Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên kết quả kì thi THPT quốc gia năm 2019 (đối với tất cả các ngành đào tạo). 

Đối tượng tuyển sinh: Các thí sinh có tổng điểm thi của ba môn Toán, Hóa học, Sinh học và các điểm ưu tiên (nếu có) phải bằng hoặc trên mức điểm tối thiểu ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do nhà trường qui định.

Phương thức 3: Xét tuyển kết hợp (đối với ngành Y khoa và Dược học).

Trường ĐH Y dược TP HCM xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT, có nguyện vọng đăng kí vào trường dựa trên tổng điểm thi ba môn (Toán, Hóa, Sinh) và điểm ưu tiên (nếu có) đạt ngưỡng điểm tối thiểu do trường qui định.

Riêng 2 ngành Y khoa và Dược học, trường dành riêng 25% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển kết hợp với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Tuy nhiên, với phương thức xét tuyển kết hợp này, đề án chính thức có những điều chỉnh so với dự kiến công bố trước đó để phù hợp với qui chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, trong đó có lịch xét tuyển chung với các trường có sử dụng kết quả thi THPT quốc gia.

Cụ thể điều kiện cần để thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào hai ngành trên theo phương thức này là có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn tính đến ngày nộp hồ sơ đạt từ IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 60 trở lên.

Các chứng chỉ này phải được cấp bởi Educational Testing Service (ETS) với TOEFL iBT; British Council (BC) hoặc International Development Program (IDP) với chứng chỉ IELTS.

Thí sinh đăng kí xét tuyển trên hệ thống theo qui định và bổ sung hồ sơ trực tiếp (bản sao chứng chỉ tiếng Anh quốc tế) cho trường, không qua bưu điện hay các hình thức khác trước 17 giờ ngày 21/7.

Theo đó, trường xác định trúng tuyển là tổng điểm 4 môn và ưu tiên theo khu vực, đối tượng (nếu có) được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Cụ thể, điểm xét tuyển phương thức kết hợp = Tổng điểm 3 môn thi + các điểm ưu tiên (nếu có) + Điểm qui đổi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Trong đó, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được qui đổi theo thang điểm 10.

Như vậy, với điều chỉnh mới này, trường vẫn tính tổng điểm ba môn (không còn cộng thêm điểm qui về điểm 10 cho chứng chỉ tiếng Anh như trước đây).

Thí sinh có thể tham khảo cách ghi hồ sơ đăng kí dự thi THPT quốc gia 2019 tại đây

Thí sinh có thể tham khảo mã các trường ĐH khu vực phía Nam tại đây

Phương án tuyển sinh ĐH Y Dược TP HCM 2019 cho các danh mục ngành đào tạo và tổ hợp môn xét tuyển tương ứng cụ thể:

Phương án tuyển sinh ĐH Y Dược TP HCM 2019: Ngành Y khoa và Dược học có thêm phương thức xét tuyển mới - Ảnh 1.

Phương án tuyển sinh ĐH Y Dược TP HCM 2019.

chọn
Sở hữu nhà thứ hai tại TP HCM có thể chịu phí trước bạ tối đa 1 tỷ đồng
TP HCM kiến nghị tăng mức thu liên quan nhà đất thứ hai trở lên, bao gồm lệ phí trước bạ khi mua, nhận chuyển nhượng; thuế sử dụng đất phi nông nghiệp và thuế thu nhập cá nhân từ hoạt động chuyển nhượng.