Quán ăn nổi tiếng thủ đô vắng khách khi mở lại

Phở Thìn bờ hồ, xôi Yến, nộm khô bò Long Vi Dung đều có lượng khách chỉ bằng một nửa trước đây. Khách hàng ít ngồi tại quán mà chủ yếu đặt qua mạng hoặc mua mang về.
Quán ăn nổi tiếng thủ đô vắng khách khi mở lại - Ảnh 1.

Trưa 25/4, ngày thứ 3 sau khi hết thời kỳ giãn cách xã hội, nhiều quán ăn nổi tiếng thủ đô đã mở cửa trở lại. Chị Nguyễn Ngọc Thu, chủ quán phở Thìn bờ hồ cho biết đã chuẩn bị cả đêm 22/4 nhưng phải đến tận trưa 23/4 mới có thể mở hàng, do việc nấu nước dùng tốn nhiều thời gian. Bên cạnh đó, hiện quán mới chỉ có 30% lượng nhân viên do nhiều người ở quê chưa ra Hà Nội.

Quán ăn nổi tiếng thủ đô vắng khách khi mở lại - Ảnh 2.

Chị cho lắp đặt những tấm ngăn bằng mica để hạn chế tiếp xúc, khiến quán nhận được ít khách hơn nhưng tạo cảm giác an toàn, yên tâm hơn. Doanh thu quán chỉ đạt 50-60% ngày thường, chủ yếu đến từ khách quen.

Quán ăn nổi tiếng thủ đô vắng khách khi mở lại - Ảnh 3.

Quán nộm thịt bò khô Long Vi Dung ở phố Hồ Hoàn Kiếm mở cửa ngay trong ngày đầu tiên hết giãn cách xã hội. Sau 3 ngày, mới chỉ có 8/12 nhân viên có mặt. Lượng khách hàng cũng chỉ bằng một nửa mọi khi. Thay vì ăn tại chỗ, hầu hết khách đến mua mang về.

Quán ăn nổi tiếng thủ đô vắng khách khi mở lại - Ảnh 4.

Quán chè 16 phố Ngô Thì Nhậm mở cửa từ ngày 23/4 và cũng chỉ có khoảng một nửa lượng khách so với ngày thường, khách chủ yếu mua mang về.

Quán ăn nổi tiếng thủ đô vắng khách khi mở lại - Ảnh 5.

Quán bún đậu ngõ Phất Lộc mở từ ngày 24/4 và rơi vào trạng thái ế ẩm hiếm thấy. Anh Trung, chủ quán cho biết ngày thường có thể bán được 30-40 kg bún nhưng nay chỉ bán được 5 kg. Lượng khách nước ngoài đến từ các tour du lịch đã hoàn toàn vắng bóng, chỉ còn người dân xung quanh.

Quán ăn nổi tiếng thủ đô vắng khách khi mở lại - Ảnh 6.

Nhân viên của quán vẫn chưa ai trở lại nên ông bà chủ và một người cháu đảm nhiệm toàn bộ công việc.

Quán ăn nổi tiếng thủ đô vắng khách khi mở lại - Ảnh 7.

Quán xôi Yến trên đường Nguyễn Hữu Huân mở cửa từ ngày 24/4 và hiện chưa đạt 50% doanh thu trung bình. Hiện quán vẫn giữ bảng giá cũ dù giá thịt lợn đang ở mức cao. Chỉ có 1/3 nhân viên, chủ yếu người ở Hà Nội quay lại làm việc. Lượng khách ăn tại chỗ giảm hẳn.

Quán ăn nổi tiếng thủ đô vắng khách khi mở lại - Ảnh 8.

Quán phở Mặn phố Gầm Cầu đang chuẩn bị nguyên liệu để mở lại vào ngày 26/4. Chủ quán cho biết định nghỉ hết dịp lễ 30/4, nhưng một vài nhân viên đã ra nên mở bán để tạo công ăn việc làm. Bà dự tính lượng khách sẽ không cao, vì người lao động vẫn chưa trở lại thành phố.

Quán ăn nổi tiếng thủ đô vắng khách khi mở lại - Ảnh 9.

Tương tự, quán phở Thìn phố Lò Đúc đang chuẩn bị nguyên liệu, nấu nước dùng để mở lại vào ngày 26/4.

Quán ăn nổi tiếng thủ đô vắng khách khi mở lại - Ảnh 10.

Một vài quán ăn nổi tiếng thủ đô khác như phở Bát Đàn, bún chả Obama vẫn trong tình trạng cửa đóng then cài và chưa có ngày trở lại.