Người Hà Nội đội mưa đi ăn phở, uống cà phê sau gần một tháng cách li xã hội

Sáng nay Hà Nội trời đổ mưa lớn nhưng không vì thế mà ngăn cản được dòng người đổ về các quán phở, cà phê để ăn uống, gặp gỡ sau gần một tháng thực hiện giãn cách xã hội.
Người Hà Nội đội mưa đi ăn phở, uống cà phê sau cách li: 'Thèm quá, không chịu được' - Ảnh 1.

Hôm nay là ngày đầu tiên Hà Nội được dỡ bỏ lệnh cách li xã hội. Bất chấp thời tiết mưa gió lớn, nhiều người vẫn mặc áo mưa, chạy xe hàng cây số để tìm đến quán phở ăn sáng. Hình ảnh ghi nhận được tại một quán phở Lí Quốc Sư trên đường Tô Hiệu, sáng ngày 23/4.

Người Hà Nội đội mưa đi ăn phở, uống cà phê sau cách li: 'Thèm quá, không chịu được' - Ảnh 2.

Các quán bún, phở lớn nhỏ chuyên bán đồ ăn sáng tấp nập khách. Tuy nhiên theo ghi nhận của chúng tôi, các hàng quán này đều không đảm bảo khoảng cách chỗ ngồi 2m cho khách hàng, và không có các thiết bị phòng dịch như nước rửa tay khử khuẩn,....

Người Hà Nội đội mưa đi ăn phở, uống cà phê sau cách li: 'Thèm quá, không chịu được' - Ảnh 3.

Cảnh tượng xe máy đậu kín vỉa hè, khách hàng ngồi tràn cả ra ngoài trong một cửa hàng bún phở trên đường Phạm Văn Đồng sáng ngày 23/4.

Người Hà Nội đội mưa đi ăn phở, uống cà phê sau cách li: 'Thèm quá, không chịu được' - Ảnh 4.

"Sau nhiều ngày đóng quán, nay mở lại khách hàng đã đến đông nhưng vẫn chỉ bằng khoảng 1/3 so với trước kia", anh Bình, chủ quán phở trên đường Phạm Văn Đồng cho hay.

Người Hà Nội đội mưa đi ăn phở, uống cà phê sau cách li: 'Thèm quá, không chịu được' - Ảnh 5.

"Gần một tháng trời cách li, thèm quá không chịu được nên sáng nay dù mưa nhưng cũng phải chạy xe ra ăn bát phở xong làm gì thì mới làm", anh Tuấn nhà tại Cổ Nhuế, Hà Nội nói. Theo quan sát của chúng tôi, có vẻ tâm lí chủ quan của người dân đã quay trở lại, 3-4 khách cùng ngồi ăn một bàn và không có các biện pháp bảo vệ tránh dịch.

Người Hà Nội đội mưa đi ăn phở, uống cà phê sau cách li: 'Thèm quá, không chịu được' - Ảnh 6.

Tuy nhiên trong sáng nay cũng chỉ có ít hàng quán ăn uống mở cửa lấy may, đa phần còn lại vẫn đang đóng cửa, và chưa có thông báo sẽ mở cửa trở lại trong thời gian tới.

Người Hà Nội đội mưa đi ăn phở, uống cà phê sau cách li: 'Thèm quá, không chịu được' - Ảnh 7.

Trong sáng ngày 23/4, các quán cà phê cũng trở nên đông đúc, tấp nập khách. Khách hàng ngồi san sát, không khẩu trang, thoải mái trò chuyện.

Người Hà Nội đội mưa đi ăn phở, uống cà phê sau cách li: 'Thèm quá, không chịu được' - Ảnh 8.

Không quản mưa gió, nhiều người vẫn đổ về các quán đồ uống nhâm nhi li cà phê thưởng thức không khí buổi sáng đầu tiên của ngày sau cách li. Hình ảnh ghi nhận trên đường Tô Hiệu, Cầu Giấy.

Người Hà Nội đội mưa đi ăn phở, uống cà phê sau cách li: 'Thèm quá, không chịu được' - Ảnh 9.

Thương hiệu đồ uống lớn này cũng đã sáng đèn, mở cửa đón khách trong sáng nay. Tuy nhiên lại khá vắng khách, nhân viên tại đây cho biết cửa hàng vẫn ưu tiên và khuyến khích khách gọi đồ mang đi.

Người Hà Nội đội mưa đi ăn phở, uống cà phê sau cách li: 'Thèm quá, không chịu được' - Ảnh 10.

Quán bar gần đó vẫn đang đóng cửa theo Chỉ thị 15 của Chính phủ. Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo các quán bar, karaoke, quán điện tử, internet,... vẫn chưa được phép hoạt động trở lại.

Người Hà Nội đội mưa đi ăn phở, uống cà phê sau cách li: 'Thèm quá, không chịu được' - Ảnh 11.

Rất nhiều người đã đổ ra đường trong sáng nay. Những gánh hàng rong mưu sinh buôn bán trở lại. Nhịp sống kinh tế hồi phục trong thành phố, đây là điều mà rất nhiều người mong đợi trong gần một tháng qua.

Người Hà Nội đội mưa đi ăn phở, uống cà phê sau cách li: 'Thèm quá, không chịu được' - Ảnh 12.

Trong khi đó, bất chấp lệnh cấm, các quán trà đá vỉa hè vẫn ngang nhiên mở trong sáng ngày hôm nay, thu hút rất nhiều khách hàng. Đa phần mọi người đều không đeo khẩu trang , ngồi sát nhau và vô tư trò chuyện. Theo chỉ đạo của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung, chưa cho phép các quán trà chanh, trà đá vỉa hè mở cửa trở lại từ hôm nay vì chưa đảm bảo an toàn.