Quan tâm tới sức khỏe, phụ nữ nên hạn chế ăn mì gói

Một nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí khoa học Journal of Nutrition chỉ ra mối liên hệ giữa việc ăn mì ăn liền (mì gói) với nguy cơ bị bệnh tim, đặc biệt ở phụ nữ.
quan tam toi suc khoe phu nu nen han che an mi goi Mì gói 'hai con tôm' mỗi tháng lãi hơn 2 tỷ đồng
quan tam toi suc khoe phu nu nen han che an mi goi Những kiến thức ăn mì gói đúng cách không phải ai cũng biết
quan tam toi suc khoe phu nu nen han che an mi goi Ăn mì tôm thế nào để không hại sức khỏe?
quan tam toi suc khoe phu nu nen han che an mi goi
Mì gói không có lợi cho sức khỏe nếu ăn quá nhiều

Theo tóm tắt nghiên cứu trên trang web của đại học Harvard, các nhà nghiên cứu đã tiến hành nghiên cứu về tác động của mì gói với sức khỏe tại Hàn Quốc, đất nước có tỉ lệ tiêu thụ mì gói cao nhất thế giới.

Nghiên cứu được tiến hành với 10.700 người trong độ tuổi từ 19-64. Kết quả cho thấy "những phụ nữ thường xuyên ăn mì gói có nguy cơ dễ mắc hội chứng chuyển hóa hơn".

Hội chứng chuyển hóa (metabolic syndrome) là một thuật ngữ chuyên môn mà Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đặt ra để chỉ hội chứng bệnh do suy giảm trao đổi chất, chuyển hóa năng lượng.

Hội chứng chuyển hóa liên quan tới một nhóm bệnh trong hội chứng này: béo bì và huyết áp cao, cholesterol cao, tiểu đường và tăng nguy cơ bệnh tim và các loại bệnh tiểu đường.

Những tác hại của việc ăn nhiều mì gói được nhận thấy có biểu hiện phần lớn ở phụ nữ mà không phải nam giới.

Nghiên cứu cho biết: "Phụ nữ, không phải nam giới, những người ăn mì gói ít nhất 2 lần một tuần có nguy cơ bị hội chứng chuyển hóa cao hơn 68%".

Báo cáo cũng lưu ý rằng hội chứng chuyển hóa cũng có thể làm tăng nguy cơ bị bệnh tim và đột quỵ.

Hàm lượng natri cao trong các sản phẩm mì gói là rất rõ ràng, song nguyên nhân chính gây ra những hệ lụy sức khỏe lại chính là bản thân mì gói.

Trong một nghiên cứu khác của bác sĩ Braden Kuo, giám đốc phòng nghiên cứu về quy trình tiêu hóa trong dạ dạ tại Bệnh viện tổng hợp Massachusetts tại Đại học Harvard, ông nhận thấy cơ thể rất khó tiêu hóa các sợi mì vì chúng chứa đầy chất bảo quản.

Tiến sĩ Frank B. Hu, giáo sư dinh dưỡng và miễn dịch học thuộc đại học Harvard cho rằng không bao giờ nên ăn quá nhiều mì gói nếu bạn quan tâm tới sức khỏe của mình. Ông nói: "Một hoặc hai lần một tháng thì không vấn đề gì, nhưng vài lần một tuần thì thực sự sẽ có chuyện".

quan tam toi suc khoe phu nu nen han che an mi goi Phụ nữ mang thai ăn đá lạnh có nguy hiểm không?

Nghén, thèm ăn một loại thực phẩm nào đó là một phần trong thai kỳ. Có người thèm thức ăn nhiều gia vị, một số ...

quan tam toi suc khoe phu nu nen han che an mi goi Bí ẩn người phụ nữ 'máu độc' khiến hàng loạt bác sỹ ngất xỉu

Một trong những ca bệnh bí ẩn nhất lịch sử y khoa và là đề tài gây tranh cãi trong cộng đồng khoa học chính ...

quan tam toi suc khoe phu nu nen han che an mi goi Cảnh báo dấu hiệu đột quỵ ở phụ nữ

Phụ nữ thường nghĩ rằng đột quỵ là bệnh ở nam giới mà không nghi ngờ bất cứ nguy cơ mắc bệnh nào. Giới chuyên ...

chọn
Công ty con Kinh Bắc tăng vốn gấp rưỡi trước thềm xây khu công nghiệp 466 ha ở Long An
Sài Gòn Tây Bắc (SCD) - công ty con của Kinh Bắc sắp xây dựng KCN Lộc Giang gần 5.200 tỷ tại Đức Hòa, Long An. Vừa qua, doanh nghiệp này đã thực hiện tăng vốn điều lệ từ 750 tỷ đồng lên 1.181 tỷ đồng.