Quảng Ngãi đang có 109 dự án khu đô thị, dân cư với hơn 45.000 lô đất nền

Theo Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi, hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 109 dự án đầu tư xây dựng khu đô thị, khu dân cư do các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản trong và ngoài tỉnh thực hiện.

Cụ thể, 109 dự án đầu tư xây dựng khu đô thị, khu dân cư thực hiện theo qui hoạch được duyệt trên địa bàn 8 huyện (Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Mộ Đức, Đức Phổ, Ba Tơ, Trà Bồng và Nghĩa Hành) và TP Quảng Ngãi với tổng diện tích khoảng 1.593,82 ha, số đất nền là 45.243 lô và tổng vốn đăng kí đầu tư là gần 24.000 tỉ đồng.

Quảng Ngãi: 109 dự án khu đô thị, dân cư với hơn 45.000 lô đất nền chậm tiến độ thực hiện - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Thời Báo Ngân hàng.

Đến nay, có 21 dự án cơ bản hoàn thiện hạ tầng, 640 lô đã được nhà đầu tư xây dựng nhà ở rồi chuyển nhượng cho hộ gia đình, cá nhân.

Theo đánh giá của Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi, các khu dân cư, khu đô thị trên địa bàn tỉnh hầu hết chậm tiến độ thực hiện so với quyết định chủ trương đầu tư.

Sở Xây dựng Quảng Ngãi đã đề nghị UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo, trường hợp nhà đầu tư quyết tâm triển khai thực hiện dự án, cam kết tiến độ thực hiện thì xem xét cho gia hạn theo qui định.

Cơ quan này cũng sẽ phối hợp với các Sở TN&MT, KH&ĐT và UBND các huyện, thị xã, thành phố kiểm tra, đôn đốc các nhà đầu tư.

chọn
Đà Nẵng phát triển đô thị mới về phía tây và tây bắc, huyện Hòa Vang sẽ lên thị xã với tốc độ đô thị hóa mạnh
Theo quy hoạch TP Đà Nẵng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, đến năm 2025, huyện Hòa Vang phát triển đạt tiêu chí đô thị loại IV, tỷ lệ đô thị hóa lớn hơn 85%, đủ điều kiện thành lập Thị xã, 80% xã đủ điều kiện trở thành phường.