Rò rỉ khuôn mẫu iPhone 12 thiết kế cạnh phẳng, cụm camera không đổi

Khi thời điểm ra mắt iPhone 12 không còn xa, các thông tin ngày càng rò rỉ nhiều giúp iFan hình dung rõ nét về sản phẩm này trước ngày ra mắt.

Rò rỉ khuôn mẫu iPhone 12 với thiết kế cạnh phẳng tương tự iPad Pro

Một vài bản vẽ iPhone 12 vừa được đăng tải bởi một Twitter có tên Jin Store khiến nhiều iFan bất ngờ. Không chỉ các bản vẽ CAD trên máy tính, anh chàng này còn đem đến cho chúng ta các khuôn mẫu được cho là từ một công ty gia công phụ kiện đến từ Trung Quốc.

Rò rỉ khuôn mẫu iPhone 12 thiết kế cạnh phẳng, cụm camera không đổi - Ảnh 1.

Lộ diện khuôn mẫu iPhone được sử dụng bởi các nhà sản xuất phụ kiện ốp lưng Trung Quốc. (Ảnh: Wccftech).

Các khuôn mẫu iPhone 12 này cho chúng ta thấy thiết kế mặt trước của máy vẫn giữ nguyên, cho thấy các tin đồn về việc thu nhỏ hay loại bỏ tai thỏ trước kia có thể không chính xác.

Các khuôn mẫu đến từ các nhà sản xuất phụ kiện Trung Quốc, nơi được cho là sản xuất phụ kiện cho iPhone 12 nên có thể được cho là khá tin cậy.

Theo khuôn mẫu này, thiết kế mặt trước của máy không ảnh hưởng đến việc tạo ốp lưng, nên kích thước của tai thỏ của các mẫu iPhone 12 này không phản ánh được độ chính xác của tai thỏ.

Không rõ tính chính xác của các khuôn iPhone 12 này đến bao nhiêu, nhưng dường như cụm camera không có thay đổi về kích thước, mặc dù trước đó nhiều thông tin xác nhận rằng, máy LiDAR sẽ có mặt trên dòng điện thoại thông minh này.

Apple có lẽ sẽ phải thiết kế lại vị trí cụm camera trên iPhone để khi thêm LiDAR vào, sẽ không làm ảnh hưởng đến kích thước cũng như vị trí các cụm camera.

Máy quét LiDAR lần đầu tiên được trang bị trên dòng iPad Pro 2020 giới thiệu bởi Apple trước đó. Với công nghệ LiDAR đem lại sẽ giúp các bức ảnh chụp có chiều sâu hơn, đẹp hơn so với bình thường.

Rò rỉ khuôn mẫu iPhone 12 thiết kế cạnh phẳng, cụm camera không đổi - Ảnh 2.

Thiết kế cụm camera đằng sau các mẫu iPhone 12 hoàn toàn không thay đổi. (Ảnh: Wccftech).

Ngoài ra, loại công nghệ này còn là chiến lược lâu dài của Apple khi nó giúp các trải nghiệm về AR được tăng lên. LiDAR khi trang bị cho iPhone 12 chắc chắn sẽ đem lại nhiều giá trị hơn cho người sử dụng nếu so sánh với iPad.

Dựa trên những gì Wccftech thu thập được, chắc chắn rằng có ít nhất 4 phiên bản iPhone 12 giống với tin đồn trước đó, tương ứng với các mẫu khuôn phụ kiện.

Chiếc iPhone 12 nhỏ nhất cỡ 5,4 inch, hai mẫu iPhone 6,1 inch với cấu hình khác biệt, và cuối cùng là phiên bản cao cấp nhất được dự đoán là iPhone 12 Max pro với màn hình 6,7 inch.

Điểm đáng chú ý nhất trong các khuôn mẫu trên chính là thiết kế của máy với các cạnh phẳng giống với thiết kế của các đời iPhone 4 và 5 trước đó, hay giống với dòng IPad Pro 2020 gần đây.

Rò rỉ khuôn mẫu iPhone 12 thiết kế cạnh phẳng, cụm camera không đổi - Ảnh 3.

Bản vẽ iPhone 12 cho thấy các cạnh sẽ có thiết kế phẳng giống với iPad Pro. (Ảnh: Wccftech).

Việc thay đổi thiết kế này đã được đồn đoán từ rất lâu và những thông tin gần đây càng củng cố những nhận định này. 

Nhưng cho dù các khuôn mẫu thiết kế, các bản vẽ iPhone 12 có được rò rỉ ra như thế nào thì người quyết định vẫn là Apple. Và vẫn như mọi khi, Apple sẽ không xác nhận bất cứ thông tin nào về bốn mẫu iPhone 12 cho đến ngày ra mắt vào quý 3 năm nay.

Trước đó, chúng ta có một sự kiện khác của Apple là WWDC 2020 với các dòng sản phẩm tin đồn khác là Macbook và iMac.

chọn