Rò rỉ video iPhone 12 Pro với thiết kế trên cả tuyệt vời so với iPhone 11

Nhà thiết kế Ben Geskin vừa tiếp tục gây bất ngờ cho iFan khi công bố video về iPhone 12 Pro với thiết kế khá đỉnh hơn so với thế hệ tiền nhiệm.

Nếu như trước đó, concept iPhone 12 Pro được cho là không có gì cải tiến khi nhiều nhà thiết kế vẫn giữ nguyên tai thỏ dù trong xu hướng Camera Phone. Tuy nhiên, Ben Geskin đã "thay da đổi thịt" cho iPhone 12 Pro lần này cho kiểu dáng khá bắt mắt và ấn tượng.

ro-ri-video-iphone-12-pro-voi-thiet-ke-tren-ca-tuyet-voi-so-voi-iphone-11

Thiết kế mô phỏng iPhone 12 Pro sẽ có camera dưới màn hình.

Điều dễ thấy đầu tiên cho mô hình thiết kế iPhone 12 Pro là đã được bỏ đi tai thỏ, thay vào đó là kiểu dáng camera chìm, vốn sẽ là đỉnh của công nghệ máy ảnh xu hướng 2020 mà nhiều hãng đang hướng đến.

Với thiết kế này, iPhone 12 Pro sẽ có viền mỏng và diện tích hiển thị tốt hơn so với tiền nhiệm. Và tất nhiên điều này cũng sẽ khiến Apple ghi điểm nhiều hơn khi điện thoại iPhone 12 Pro ra mắt.

ro-ri-video-iphone-12-pro-voi-thiet-ke-tren-ca-tuyet-voi-so-voi-iphone-11-1

Concept iPhone 12 Pro cải tiến thiết kế mặt trước lẫn mặt sau.

Ở mặt sau sản phẩm, concept do Ben Geskin thiết kế đã tăng cường thêm cụm camera với công nghệ mới, cho bắt sáng tốt và hình ảnh chân thực hơn khi mở rộng khẩu độ. Điều này cho thấy ý đồ của tác giả khi muốn iPhone 12 Pro sẽ như một máy ảnh chuyên nghiệp khi hỗ trợ cả zoon quang học cũng như tối ưu hình ảnh cho người dùng.

Cho dù nhà thiết kế Ben Geskin đã có góc nhìn mới cho concept iPhone 2020 nhưng theo nhận định, nhiều khả năng sẽ khó hiện thực việc ẩn camera 12MP dưới màn hình vì nhiều lý do, trong đó có cả việc ảnh hưởng công nghệ bảo mật Face ID.

Video mô phỏng iPhone 12 Pro

Công nghệ camera dưới màn hình do Ben Geskin vẽ ra cho iPhone 12 Pro có vẻ không mới, khi mà trước đó cả Vivo và Oppo đã từng thử nghiệm và thất bại. Riêng Samsung đang có những sáng chế bước đầu cho việc này.

ro-ri-video-iphone-12-pro-voi-thiet-ke-tren-ca-tuyet-voi-so-voi-iphone-11-2

Cụm camera iPhone 12 Pro trên mô hình được cải tiến nhiều hơn.

Ý tưởng cho thiết kế tương lai iPhone 12 Pro dù có vẻ mơ hồ, nhưng nếu công nghệ giải được bài toán màn hình hoạt động như một ống kính phù hợp cho cả camera selfie kèm nhận diện khuôn mặt, biết đâu sáng kiến này sẽ đặt nền cho xu hướng smartphone 2020 mà nhiều hãng sẽ hướng đến.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (18/5 - 24/5): TP HCM chốt phương án điều chỉnh quy hoạch chung, công bố quy hoạch Trung du và miền núi phía bắc
TP HCM chốt phương án điều chỉnh quy hoạch chung; công bố quy hoạch Trung du và miền núi phía bắc; Hậu Giang xây cầu kết nối Cần Thơ, Kiên Giang; Quy hoạch huyện Cát Hải trở thành quận đảo... là những thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua.