Rộn ràng với ngày hội tự hào 'trái mùa' của cộng đồng LGBT tại Đồng Nai

Vừa qua, cộng đồng LGBT tại Đồng Nai đã tổ chức sự kiện "Bước - Hoài niệm bước qua tương lai" . Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động Viet Pride, được xem như là phát súng mở màn cho lễ hội Tự hào của cộng đồng LGBT lớn nhất Việt Nam ở năm 2019 này.

Chương trình diễn ra trong một không gian mở, với sự tham gia của gần 70 bạn là thành viên của cộng đồng LGBT và người ủng hộ, không chỉ đến từ Đồng Nai, các bạn tham dự còn đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau như Bình Dương, Đồng Tháp, Bình Định, Quảng Bình,... Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động Viet Pride, được xem như là phát súng mở màn cho lễ hội Tự hào của cộng đồng LGBT lớn nhất Việt Nam ở năm 2019 này.

Rộn ràng với ngày hội tự hào trái mùa của cộng đồng LGBT tại Đồng Nai - Ảnh 1.

Chương trình mở màn với những tiết mục văn nghệ nhẹ nhàng, tái hiện lại những hình ảnh chung của Cộng đồng LGBT ở những giai đoạn đầu đang gặp nhiều khó khăn bởi sự kì thị, định kiến và ước mơ khao khát được là chính mình.

Rộn ràng với ngày hội tự hào trái mùa của cộng đồng LGBT tại Đồng Nai - Ảnh 2.

Với sự tham gia và chia sẻ của các phụ huynh từ hội PFLAG Sài Gòn và PFLAG Đồng Nai, các bố mẹ đã hỗ trợ giải đáp những thắc mắc của các bạn, xung quanh quá trình "come out" và tiếp thêm niềm động lực quý báu.

Rộn ràng với ngày hội tự hào trái mùa của cộng đồng LGBT tại Đồng Nai - Ảnh 3.

Sự kiện còn có sự tham gia của bạn Tiểu Nhi, thành viên trung tâm Life và đồng thời là người chuyển giới nữ. Bạn đã chia sẻ về những khó khăn mà người chuyển giới đang gặp phải, đặc biệt là cung cấp một số thông tin quan trọng về tiến trình xây dựng luật chuyển đổi giới tính hiện nay.

Rộn ràng với ngày hội tự hào trái mùa của cộng đồng LGBT tại Đồng Nai - Ảnh 4.

Đại diện cộng đồng Đồng Nai là bạn Đinh Phương Quỳnh (bên phải ngoài cùng) đã có phần chia sẻ về hướng đi của cộng đồng Đồng Nai nói riêng và cộng đồng LGBT nói chung về mảng vận động chính sách và các hoạt động xây dựng cộng đồng với tầm nhìn 5 năm tới.

Rộn ràng với ngày hội tự hào trái mùa của cộng đồng LGBT tại Đồng Nai - Ảnh 5.

Concept của chương trình là "chuyến bay" hoài niệm đã đưa các bạn tham dự một hành trình đi từ Quá khứ đến Tương lai. Tại phần 2 (phần Tương Lai), các bạn tham dự đã cùng chia sẻ những mong muốn của mình và vẽ nên bức tranh chân dung về một xã hội với các giá trị "Tự do, Bình đẳng, Khoan dung và Không phân biệt đối xử". 

Sự kiện kết thúc với bài hát Born This Way với thông điệp được truyền tải rằng "Chúng ta không thể lựa chọn khi sinh ra, nhưng chúng ta có quyền được chọn một cuộc sống riêng của bản thân, có thể quá khứ của bạn có một số khó khăn và thử thách, nhưng hãy tin rằng, nếu chúng ta cố gắng, chúng ta sẽ có được cuộc sống như mình mơ ước"

Rộn ràng với ngày hội tự hào trái mùa của cộng đồng LGBT tại Đồng Nai - Ảnh 6.

Một số hình ảnh khác từ sự kiện:

Rộn ràng với ngày hội tự hào trái mùa của cộng đồng LGBT tại Đồng Nai - Ảnh 7.

Rộn ràng với ngày hội tự hào trái mùa của cộng đồng LGBT tại Đồng Nai - Ảnh 8.

Rộn ràng với ngày hội tự hào trái mùa của cộng đồng LGBT tại Đồng Nai - Ảnh 9.

Rộn ràng với ngày hội tự hào trái mùa của cộng đồng LGBT tại Đồng Nai - Ảnh 10.


chọn
Bất động sản tuần qua (7/4 - 13/4): Lộ diện toàn cảnh bức tranh giá chung cư Hà Nội và TP HCM ba tháng đầu năm
Bức tranh giá chung cư quý I tại Hà Nội và TP HCM; Hà Nội gỡ vướng cho loạt dự án; Bình Định sắp đấu thầu khu du lịch 4.300 tỷ; Hòa Bình công bố loạt bất động sản chưa được phép mở bán... là những thông tin thị trường và dự án nổi bật tuần qua.