Singapore: Phạt 162 triệu đồng hoặc 6 tháng tù nếu không giữ cách nhau ít nhất 1 mét

Singapore đã đưa ra các luật mới điều chỉnh sự xa cách xã hội nhằm hạn chế việc tiếp xúc gần có thể lây nhiễm virus corona.

Theo đó, những người không giữ cách nhau ít nhất một mét hoặc tụ tập trong nhóm hơn 10 người ngoài công việc hoặc trường học, có thể bị phạt tới 10.000 đô la Singapore (khoảng 162 triệu đồng) hoặc chịu sáu tháng tù giam, theo một tuyên bố của Bộ Y tế Singapore được đăng hôm thứ Năm (26/3).

Singapore: Phạt 162 triệu đồng hoặc 6 tháng tù nếu không giữ cách nhau ít nhất 1 mét - Ảnh 1.

Các luật xa cách xã hội mới tại Singapore có hiệu lực vào thứ Sáu (27/3)

Các biện pháp mới có hiệu lực vào thứ Sáu (27/3) và nó cũng áp dụng bao gồm các hình phạt tương tự đối với những người không ở yên tại chỗ ở nếu được đưa ra "Thông báo ở nhà".

Những thông báo như vậy đã được ban hành cho một số khách du lịch nội địa cũng như những người mắc bệnh hô hấp được các bác sĩ xét nghiệm có kết quả dương tính với Covid-19. 

Hôm thứ Tư (25/3), Singapore đã báo cáo 73 trường hợp nhiễm Covid-19 mới, mức tăng trong một ngày lớn nhất trong các trường hợp.

Hiện biên giới thứ hai ở Singapore đã bị đóng cửa cho tất cả du khách ngắn hạn và khách du lịch quá cảnh qua thành phố.

Ngoại lệ duy nhất là đối với người Malaysia có giấy phép lao động Singapore, những người đã có thể tiếp tục làm việc tại Singapore.

Chính phủ đã kêu gọi các nhà tuyển dụng đưa ra các biện pháp nhằm giảm bớt sự tương tác chặt chẽ giữa các nhân viên và tạo điều kiện cho nhân viên làm việc từ xa tại nhà.

chọn