Sinh viên giành giải nhất Cuộc thi khởi nghiệp với ứng dụng chia sẻ dịch vụ ăn uống

Đó là Nguyễn Hồng Đức, sinh viên ĐH Công nghệ thông tin Gia Định, TP HCM – người sáng tạo ứng dụng chia sẻ dịch vụ ăn uống Friend Dinner dành cho đối tượng là những người bận rộn công việc.
 

Đức chia sẻ, qua tìm hiểu thực tế em biết nhiều người do đặc điểm công việc mà không có thời gian dùng bữa đúng giờ và nghi ngờ về chất lượng các bữa ăn bên ngoài.

Trong khi đó, những người nội trợ là nữ lại có nhiều thời gian rảnh, muốn kinh doanh ăn uống nhưng lại không có mặt bằng ở nhà hoặc thuê quá tốn kém.

“Chính vì vậy em nghĩ tại sao lại không “gắn kết” họ lại với nhau khi đều có chung nhu cầu là muốn được thưởng thức món ăn đảm bảo an toàn, vệ sinh thực phẩm và muốn kinh doanh để có tiền”, Đức chia sẻ.

sinh vien gianh giai nhat cuoc thi khoi nghiep voi ung dung chia se dich vu an uong
Đức giành giải nhất Cuộc thi khởi nghiệp với ứng dụng chia sẻ dịch vụ ăn uống Friend Dinner. Ảnh: NVCC

Là sinh viên khối nghành Quản trị kinh doanh, không có nhiều kiến thức về để lập trình, Đức quyết định đăng ký một khóa học Java tại ĐH Khoa học tự nhiên TP HCM.

Sau nhiều tháng trời mò mẫm với máy tính, Đức cũng đã chính thức cho ra lò “con đẻ” của mình là ứng dụng chia sẻ dịch vụ ăn uống Friend Dinner.

Đức giới thiệu, ứng dụng này hoạt động trên điện thoại di động với nhiều hình ảnh về món ăn cùng giá cả. Khi khách hàng chọn món rồi quyết định đặt thì người nấu sẽ chế biến sau đó giao đến tận nơi người đặt để địa chỉ. Tùy theo món ăn mà giá cả có hai mức là 35 và 40 nghìn đồng/suất.

“Để đảm bảo suất ăn của khách hàng đặt được an toàn, đối tác là những người nội trợ nấu ăn phải tham gia một khóa đào tạo về an toàn thực phẩm. Đồng thời phải ký cam kết sử dụng thực phẩm chất lượng tốt, có nguồn gốc rõ ràng, nấu tại bếp đã đăng ký với nhà cung cấp dịch vụ”, Đức nói.

Ngoài nhu cầu đặt suất ăn đem đến tận nơi, ứng dụng Friend Dinner còn cho phép người dùng đặt món ăn tại nhà người nội trợ để đến tận nơi thưởng thức.

Theo Đức, đó là một sự hữu ích của ứng dụng giúp kết nối những người muốn có thêm bạn bè, mối quan hệ trong cuộc sống.

Vào ngày 5/7 vừa qua, ứng dụng chia sẻ dịch vụ ăn uống Friend Dinner đã xuất sắc giành giải nhất Cuộc thi sinh viên khởi nghiệp năm 2017 do Trường ĐH Văn Hiến TP HCM tổ chức với phần thưởng là 40 triệu đồng.

sinh vien gianh giai nhat cuoc thi khoi nghiep voi ung dung chia se dich vu an uong Sáng tạo mới giúp người khiếm thị đọc và viết dễ dàng

Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Bất động sản tuần qua (12/10 - 18/10): Nhóm Vingroup làm thêm dự án bất động sản ở Hải Phòng và Quảng Ninh
Hà Nội mở bán NOXH giá 18,4 triệu/m2, Sun Group, Novaland cùng 7 doanh nghiệp đầu tư 35.000 tỷ vào Lâm Đồng; công ty con Vinhomes trúng khu đô thị sân golf hơn 11.000 tỷ ở Hải Phòng, Nam Mê Kông trúng dự án gần 2.000 tỷ ở Đề Gi... là những thông tin thị trường và dự án nổi bật tuần qua.