Thêm 2 ngân hàng tung hàng chục nghìn tỉ cho vay lãi suất thấp giữa dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

Sacombank và ACB vừa công bố các gói vay chục nghìn tỉ đồng với lãi suất giảm sâu so, dành nhiều ưu đãi cho các khách hàng cá nhân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vừa công bố gói vay ưu đãi 10.000 tỉ đồng với lãi suất giảm đến 2%/năm so với mức chung của thị trường, dành cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp vay phục vụ sản xuất kinh doanh. 

Khách hàng doanh nghiệp có thể vay vốn ngắn hạn với lãi suất tối thiểu 6,5%/năm và 8,5%/năm đối với cá nhân. Thời gian triển khai gói vay sẽ kết thúc vào ngày 30/6 hoặc khi hết hạn mức.

Thêm 2 ngân hàng hạ lãi suất cho vay giữa dịch Covid-19 diễn biến phức - Ảnh 1.

Sacombank, ACB hạ lãi suất cho vay giữa dịch Covid-19. (Ảnh minh họa: Thanh Niên).

Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) cũng công bố gói tín dụng đến 25.000 tỉ đồng với các mức lãi suất ưu đãi từ nay đến hết 30/6, nhằm hỗ trợ hoạt động sản xuất kinh doanh trong 6 tháng đầu năm, cũng như hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Cụ thể, ACB dành 13.000 tỉ đồng cho các khách hàng cá nhân và 12.000 tỉ đồng cho các khách hàng doanh nghiệp doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME).

Với khách hàng cá nhân, gói vay của ACB ưu đãi lãi suất tối thiểu từ 7,5%/năm cho các khoản vay sản xuất kinh doanh ngắn hạn và 8,5%/năm cho các khoản vay trung dài hạn. Khách hàng có thể lựa chọn nhiều kì hạn cố định lãi suất đầu tiên lên đến 36 tháng. 

Nhà băng này cho biết thêm để hỗ trợ khách hàng duy trì, phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, ổn định cuộc sống trong giai đoạn ảnh hưởng bởi dịch bệnh, khách hàng vay vốn theo chương trình này chưa phải trả nợ vốn gốc (ân hạn vốn) trong 12 tháng, lại được áp dụng chính sách miễn phí trả nợ trước hạn linh hoạt trong thời gian ân hạn vốn.

Với khách hàng là doanh nghiệp SME, ngoài ưu đãi về lãi suất cho vay, ACB còn ưu đãi thêm về phí. Trong đó, khách hàng có nhu cầu bổ sung vốn ngắn hạn cho hoạt động sản xuất kinh doanh có thể chọn ưu đãi lãi suất vay ngắn hạn chỉ từ 6,5%/năm. 

Hoặc khách hàng có nhu cầu đầu tư mua sắm, sửa chữa máy móc thiết bị, xây dựng nhà xưởng, văn phòng… có thể chọn gói ưu đãi lãi suất vay trung dài hạn chỉ từ 8,5%/năm, và có thể cố định lãi suất kì đầu lên đến 24 tháng. 

Ngoài ra, ACB còn giảm đến 50% cho phí thanh toán quốc tế, bảo lãnh, giảm đến 100% cho phí huy động, dịch vụ tài chính.  

Thêm 2 ngân hàng hạ lãi suất cho vay giữa dịch Covid-19 diễn biến phức - Ảnh 2.

Thêm nhiều ngân hàng hỗ trợ hạ lãi suất cho vay cho đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. (Ảnh: Phúc Minh).

Trong thời gian qua, nhiều ngân hàng như Vietcombank, TPBank, VPBank, Eximbank, Kienglongbank, ABBank… đã tung các gói vay, dành lãi suất ưu đãi nhằm hỗ trợ khách hàng duy trì, phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh và ổn định cuộc sống trong giai đoạn bị tác động bởi dịch Covid-19.

Ngân hàng Nhà nước mới đây cũng đã ban hành dự thảo Thông tư hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 bằng nhiều biện pháp, như cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi vay, giữ nguyên nhóm nợ.

Dự thảo đưa ra các trường hợp được hỗ trợ, đồng thời quy định tổng thời gian cơ cấu lại thời hạn trả nợ không vượt quá thời gian cấp tín dụng ban đầu theo hợp đồng đã kí.

Theo dự thảo, tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài sẽ quyết định và chịu trách nhiệm về việc cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi vay, giữ nguyên nhóm nợ theo quy định. 

chọn
Cận cảnh khu công nghiệp - đô thị 1.000 ha đang triển khai gần hai cao tốc ở Bắc Ninh
KCN Nam Sơn - Hạp Lĩnh nằm ven cao tốc Nội Bài - Hạ Long và gần đường Vành đai 4 vùng Thủ đô theo quy hoạch.