BIDV tiếp tục tung gói tín dụng 20.000 tỉ đồng và 100 triệu USD hỗ trợ khách bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Cùng với gói tín dụng đến 20.000 tỉ đồng còn có thêm 100 triệu USD với lãi suất giảm 0,5% dành cho các khách hàng hiện hữu của BIDV có dư nợ vay sản xuất kinh doanh trong các lĩnh vực bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

 Trước đó, ngân hàng này vừa tung gói 5.000 tỉ hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chính thức công bố triển khai gói tín dụng ngắn hạn hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19).

Cụ thể, BIDV triển khai gói tín dụng quy mô 20.000 tỉ đồng và 100 triệu USD dành cho các khách hàng doanh nghiệp hiện hữu của BIDV có dư nợ vay phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh trong các lĩnh vực bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Lãi suất cho vay với gói 20.000 tỉ nhà băng giảm lãi tối thiểu 1%/năm. Với USD, lãi suất cho vay giảm 0,5%/năm so với mức lãi suất cho vay cùng kì hạn đang áp dụng với khách hàng tại thời điểm gần nhất, đảm bảo không thấp hơn sàn lãi suất cho vay của BIDV trong từng thời kì.

Thời hạn triển khai từ nay đến cuối tháng 6 năm nay, hoặc đến khi hết quy mô gói.

BIDV tiếp tục giảm lãi vay cho người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 - Ảnh 1.

BIDV tiếp tục tung gói tín dụng 20.000 tỉ với lãi suất giảm 1% cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. (Ảnh: BIDV).

Ngân hàng cho biết quy mô gói tín dụng này khoảng 20.000 tỉ đồng và 100 triệu USD, dành cho các khách hàng doanh nghiệp hiện hữu có dư nợ vay phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh trong các lĩnh vực bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Ngoài ra, nhà băng này cũng đang đẩy mạnh việc thanh toán không dùng tiền mặt, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Cụ thể, BIDV còn quyết định giảm 70% phí chuyển tiền ngoài hệ thống trên các kênh online bao gồm BIDV Online, BIDV SmartBanking, Bankplus, ATM cho các giao dịch có giá trị thấp hơn hoặc bằng 500.000 đồng, thực hiện từ ngày 25/2.

Trước đó, từ ngày 14/2, BIDV cũng đã triển khai gói tín dụng quy mô 5.000 tỉ đồng dành riêng cho các khách hàng cá nhân có dư nợ vay phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh trong các lĩnh vực bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhằm hỗ trợ khách hàng khắc phục khó khăn, thiệt hại. 

Điểm đáng chú ý của gói tín dụng 5.000 tỉ đồng này là khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất cố định chỉ 5,5%/năm trong tối đa 4 tháng, kể từ ngày giải ngân đầu tiên.

BIDV tiếp tục giảm lãi vay cho người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Gói 5.000 tỉ hỗ trợ nông nghiệp, xuất khẩu và du lịch của BIDV có thời hạn đến cuối tháng 4/2020. (Ảnh: Phúc Minh).

Các lĩnh vực vay vốn cụ thể được hỗ trợ gồm nông nghiệp, xuất khẩu và du lịch. Với nông nghiệp, các sản phẩm nông sản như thanh long, dưa hấu, mít, chuối hay các mặt hàng thủy, hải sản như cá tra, cá ba sa, các mặt hàng cá da trơn sẽ được tập trung ưu tiên.

Ngoài ra, ngân hàng còn dành ưu tiên đối với du lịch, gồm cả lĩnh vực phụ trợ như nhà hàng, khách sạn. Đối với xuất khẩu sẽ tập trung ưu tiên chủ yếu với thị trường Trung Quốc.

Chương trình này áp dụng đến hết ngày 30/4/2020 hoặc đến khi đạt quy mô gói.

Trước yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước về việc hỗ trợ người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, một loạt ngân hàng đã thông báo cụ thể mức hỗ trợ cho vay với doanh nghiệp, cá nhân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Danh sách này gồm Vietcombank, TPBank, VPBank, Eximbank, Kienglongbank, ABBank, BIDV. 

chọn